Động cơ dohc, sohc là gì, Động cơ dohc và sohc là gì

      140
SOHC cùng DOHC nói tới 2 kết cấu hệ thống phân khối khí trong động cơ. Cả nhị mọi yêu cầu trục cam, nhỏ team, cò phẫu thuật, xu-páp, lốc xoáy.

Bạn đang xem: Động cơ dohc, sohc là gì, Động cơ dohc và sohc là gì

SOHC (Single Overhead Camshaft) nghĩa rằng bộ động cơ tất cả độc nhất vô nhị một trục cam bố trí nghỉ ngơi đỉnh máy, phía trên các van. Trục cam dẫn đụng trực tiếp cả xu-páp nạp cùng xả trải qua con nhóm hoặc cò mổ. SOHC chất nhận được sắp xếp 2 hoặc 3 van cho mỗi xi-lanh, trường hợp sử dụng 4 van, kết cấu truyền hễ sẽ khá phức tạp.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Step Up Là Gì ? Nghĩa Của Từ Step Up Trong Tiếng Việt

DOHC (Double Overhead Camshaft) chỉ các loại động cơ áp dụng 2 trục cam sắp xếp bên trên đỉnh mỗi xi-lanh. Phương án bố trí 4 van cho từng xi-lanh kha khá dễ dãi. Động cơ có thể đạt vận tốc vòng xoay Khủng. Đồng thời cho phép đặt xu-páp sống các vị trí tối ưu tăng kỹ năng vận hành. Tuy nhiên điểm yếu kém là vào lượng khối hệ thống phân păn năn khí tăng, kết cấu phức tạp, tốn các công suất tảo trục cam với giá thành cao.
*

SOHC
*
DOHC ​
SOHC đã ưu cầm cố rộng ngơi nghỉ vòng tua rẻ, còn DOHC ưu cụ rộng nghỉ ngơi vòng tua cao ...
Nhưng so sánh thân SOHC và DOHC thì cũng không thể nói ngay lập tức các loại như thế nào rộng, mặc dù DOHC thành lập và hoạt động sau . Quan trọng tốt nhất đối với động cơ là vật tư và độ đúng chuẩn khi chế tạo, chđọng chưa phải DOHC giỏi SOHC . Vì vậy, để biết các loại như thế nào hay hơn vậy thì chỉ tất cả ...chạy test . Ngulặng nhân chủ yếu của câu hỏi sử dụng DOHC là tăng số lượng van bên trên từng xi-lanh. SOHC cho phép tối đa 4 van cho mỗi xi-lanh thì DOHC có thể là 5 van hoặc thậm chí còn nhiều hơn thế. Dù vậy với mục tiêu 4 van cho từng xi-lanh thì Việc thực hiện DOHC không thực đến nhiều kết quả, trong những khi lại to kềnh rộng SOHC.
DOHC còn tồn tại điểm mạnh khác là được cho phép bố trí bu-gi sống vị trí trung tâm đỉnh buồng đốt nhằm mục đích tăng công dụng cháy. Loại SOHC, trục cam luôn đặt tại chính giữa đỉnh bởi vì nó nên truyền cồn cho tất cả van hấp thụ, van xả.
Ở tốc độ thấp, bộ động cơ thuộc địa điểm và 16 van, các loại SOHC tạo nên mô-men cao hơn DOHC. Nhưng ở vận tốc cao, mô-men cùng công xuất cực mạnh của SOHC lại thấp rộng
Động cơ Suzuki satria F150 DOHC Động cơ Yamaha Exciter SOHC​
. Một ưu núm không giống của DOHC là khả năng ứng dụng technology van trở nên thiên (kiểm soát và điều chỉnh trục cam nhằm mục đích tối ưu hóa chính sách vận hành). Trong Khi Việc áp dụng technology này bên trên nhiều loại SOHC gặp gỡ những trở ngại.