Là một nhiếp ảnh gia hoặc người sáng tạo nội dung, bạn sẽ biết tầm quan trọng của ánh sáng tốt. Cho dù bạn quan tâm đến chụp ảnh sản phẩm hay tạo video YouTube, bạn sẽ nhận ra rằng ánh sáng tự nhiên, mặc dù thường đẹp, không phải lúc nào cũng tốt nhất. Vì thế, nếu bạn muốn có ánh sáng tốt để ghi hình ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn muốn, điều tốt nhấtlà mua một số thiết bị chiếu sáng nhân tạo tuyệt vời. Hai trong số các thiết bị chiếu sáng nhân tạo được nhiều người sử dụng để tạo nội dung là Ring Light và Softbox. Nhưng sự khác biệt giữa chúng là gì, và bạn nên đầu tư vào cái nào? Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ nhé!

*

Đèn Softbox

Đèn Softbox mô phỏng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, điều này lý tưởng cho việc chiếu sáng trực diện.Phạm vi bao phủ rộng của nó làm cho nó trở nên tuyệt vời để làm mềm bóng và chiếu sáng khu vực đặt nó.

Đang xem: Ring light so với softbox là gì, có Ích gì trong chụp Ảnh studio?

Lớp lót bên trong màu bạc phản chiếu hoặc màu trắng trung tính của nó có thể được sử dụng để thay đổi chất lượng ánh sáng mà nó tạo ra.

Đèn Softbox thường có hình vuông hoặc hình chữ nhật, nhưng cũng có hình bát giác, hình lục giác, dải dài, hình parabol và hình tròn.

** Lợi ích của đèn Softbox

Đèn Softbox là nguồn chiếu sáng tuyệt vời hữu ích trong nhiều tình huống khác nhau như chụp ảnh tĩnh vật, chụp ảnh chân dung hoặc để quay video YouTube.

Dưới đây là một số lợi ích mà bộ đèn softbox sẽ cung cấp:

Nó cung cấp chất lượng ánh sáng dịu hơn và nhẹ nhàng hơn, với sự trải đều khắp khung hình.Khi nó khuếch tán ánh sáng thành công, một đèn đèn Softbox cũng làm giảm các bóng khắc nghiệt.Ánh sáng từ softbox thường sẽ mô phỏng ánh sáng của một cửa sổ đang mở, vì vậy nó rất đẹp và trông rất tự nhiên.

Đèn Softbox có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và bạn có thể nhận được các kết quả khác nhau bằng cách điều chỉnh vị trí của ánh sáng. Nguồn sáng càng gần đối tượng của bạn, sự lan tỏa sẽ càng nhẹ nhàng và đều hơn. Di chuyển đèn Softbox ra xa chủ thể hơn sẽ tạo ra một số bóng tối và hiện tượng sụt sáng.

*

Đèn Ring Light

Ring Light sử dụng một vòng đèn LED để chiếu sáng đối tượng, với camera được gắn ở giữa đèn để đảm bảo ánh sáng đều nhất. Đây là loại đèn đặc biệt phổ biến và giá cả phải chăng cho các video YouTube, video TikTok, chụp ảnh tự sướng cũng như chụp ảnh chân dung.

Xem thêm: Mã Bưu Chính Là Gì? Bảng Zip Code Là Gì Zip Code Là Gì

** Một số lợi ích của đèn Ring Light bao gồm:

Với đèn Ring Light, bạn đặt máy ảnh của mình ngay chính giữa vòng sáng, điều này dẫn đến ánh sáng hoàn toàn đồng đều trên đối tượng của bạn.Hầu như không có bóng ở bất kỳ đâu trên khuôn mặt của đối tượng bạn chụp. Do sự lan tỏa ánh sáng này và vị trí của máy ảnh, đèn Ring Light rất thích hợp để khám phá các chi tiết nhỏ của đối tượng.Đèn Ring Light thường có thể điều chỉnh độ cao và di động, lý tưởng để chụp ở các địa điểm khác nhau.

Đèn Ring Light rất tốt trong việc bao bọc đối tượng trong ánh sáng, vì vậy chúng được sử dụng tốt nhất cho các đối tượng không ở quá xa. Đèn Ring Light hiện đại có đầu ra có thể điều chỉnh và trong một số trường hợp, cường độ và độ ấm của ánh sáng ở mỗi bên có thể được điều chỉnh độc lập cho các mục đích sáng tạo.

*

Ring light với Softbox: Bạn nên sử dụng cái nào?

Cả Softbox và Ring light đều tạo ra chất lượng ánh sáng tương tự nhau, làm cho cả hai đều trở thành một lựa chọn ánh sáng tuyệt vời để quay nội dung. Cả hai tùy chọn thường được các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia sử dụng, và tùy thuộc vào loại nội dung bạn đang sản xuất, bạn có thể chọn một tùy chọn yêu thích.

Các nhiếp ảnh gia studio và chân dung sẽ đồng ý rằng Softbox là thiết bị chiếu sáng tốt nhất. Nếu bạn đang thiết lập studio tại nhà của mình cho các mục đích tĩnh vật, chân dung và các mục đích tương tự, Softbox là thứ cần phải có.

Mặc khác nếu bạn dự định chụp ảnh cận cảnh, bao gồm chụp ảnh macro hay quay vlog, video YouTube, hướng dẫn trang điểm và làm đẹp, Ring light là một lựa chọn tuyệt vời.Chúng dễ dàng thiết lập và cung cấp cho bạn ánh sáng đẹp nhất quán.

Cho dù bạn quyết định sử dụng thiết bị chiếu sáng nào, đây là mẹo hàng đầu của chúng mình để đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng Softbox và Ring light:

Hãy thử sử dụng các đèn có kích thước khác nhau để tạo ra các hiệu ứng khác nhau – sử dụng nguồn sáng lớn hơn đối tượng sẽ tạo ra ánh sáng dịu hơn.

Xem thêm: Chi Số Sợi Là Gì ? Chi Tiết Các Khái Niệm Yarn Count, Denier, Tex, Dtex

Vị trí cũng có thể tạo ra sự khác biệt – điểm chiếu sáng tốt nhất là đặt nguồn sáng phía trên đối tượng và chếch xuống một chút về phía đối tượng.

gocnhintangphat.com– địa chỉ chuyên về kinh doanhmáy ảnh,máy quay,phụ kiện…uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.Hợp tác phân phối với nhiều thương hiệu uy tín, gocnhintangphat.com sẽmang đếncho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn và an tâm về chất lượng từng sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *