Cake flour là gì, cake flour mua ở đâu và cách phân biệt như thế nào? Nếu bạn là một người mới bước vào con đường học nghề làm bánh sẽ phải tìm hiểu những kiến thức làm bánh mà chúng tôi nhắc đến này.

Đang xem: Soft flour là gì, nghĩa của từ soft flour trong tiếng việt soft flour mua Ở Đâu

*

Cake flour là loại bột mỳ sử dụng phổ biến trong các công thức làm bánh ngọt (Ảnh: Internet)

Cake flour là gì?

Cake flour là một trong những loại bột mỳ phổ biến nhất hiện nay. Đối với những thợ làm bánh chuyên nghiệp Cake flour được xem là người bạn đồng hành với họ trong nhiều công thức chế biến các món bánh ngọt nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, các bạn đừng nhầm lẫn Cake flour với các loại bột mỳ khác nhé. Bởi vì Cake flour có những đặc điểm và công dụng riêng.

Thứ nhất, cake flour được tạo ra từ những hạt lúa mỳ mềm nhất, tròn nhất, chắc nhất và được cẩn thận xay mịn bằng loại máy xay chuyên biệt. Loại máy xay chỉ dùng để xay lúa mỳ để tránh bị lẫn tạp chất vào sản phẩm.

Thứ hai, Cake flour có hàm lượng tinh bột cao nhưng hàm lượng protein lại thấp, chỉ chiếm khoảng 6% – 8%. Và bằng mắt thường, bạn có thể thấy được Cake flour có màu trắng, bột mịn nhất trong các loại bột. Khi sản xuất Cake flour, người ta thường tẩy trắng hạt lúa mỳ để cấu trúc phân tử protein có trong bột trở nên vững chắc hơn và có thể hấp thụ nhiều chất lỏng được cho vào bột nhiều hơn. Với cấu trúc phân tử và hàm lượng giữa tinh bột và protein chênh lệch nhau khá nhiều, Cake flour chủ yếu được sử dụng cho công thức các loại bánh yêu cầu độ bông xốp và mềm nhẹ.

Xem thêm: Thánh Nerf Là Gì ? Tìm Hiểu Thánh Nerf Nghĩa Là Gì Trong Lmht

Phân biệt các loại bột làm bánh

*

Độ bông xốp và mềm tơi của bánh phụ thuộc loại bột mỳ sử dụng (Ảnh: Internet)

Nếu là người không chuyên trong lĩnh vực làm bánh, bạn sẽ cho rằng, bột mỳ có thể sử dụng cho các loại bánh khác nhau. Chính vì lý do này mà hầu hết các loại bánh bạn làm ra khi sử dụng chung một loại bột mỳ đều có chất lượng không giống nhau. Khi bạn sử dụng bột mỳ này cho đúng công thức bánh dùng chúng thì bánh cho ra chất lượng tốt và ngược lại sử dụng không đúng loại bột mỳ cho công thức bánh thì tất nhiên, bánh sẽ không đạt yêu cầu. Có một số loại bột mỳ như sau. Bột mỳ có loại dành riêng cho làm bánh mỳ, người ta thường gọi là bột bánh mỳ (Bread flour). Bột chúng ta tìm hiểu hôm nay, cake flour, đây là loại bột dùng riêng cho các công thức làm bánh ngọt. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng cake flour chỉ nên dùng cho các loại bánh thuộc dạnh cake như cupcake, Janese Cotton Cheesecake, Angel Food Cake, roll cake, bánh bông lan Đài Loan, Mousse,…Bạn có thể tham khảo bài viết Cách làm mousse đơn giản Nếu các loại bánh k.hác mà bạn dùng Cake flour sẽ không cho ra được món bánh đúng chuẩn đâu nhé. Bột mỳ đa dụng là loại được nhiều người sử dụng vào các công thức khác nhau, kể cả công thức làm bánh ngọt. Tuy nhiên, với những chuyên gia làm bánh, bột mỳ đa dụng sẽ không được sử dụng bởi vì bột mỳ đa dụng sẽ không có hàm lượng gluten cần thiết cho món bánh ngọt của họ. Ngoài ra, còn có bột ngô và bột mỳ đen.

Cake flour mua ở đâu?

Nếu bất chợt bạn muốn thử tay nghề nấu nướng của mình với công thức một món bánh ngọt nhưng lại không biết Cake flour mua ở đâu thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây.

– Thứ nhất, bạn có thể đến các siêu thị lớn như Big C, Metro để tìm mua Cake flour và các nguyên liệu làm bánh khác. Tuy nhiên, mua nguyên liệu tại các siêu thị này là lựa chọn ít ưu tiên nhất khi nơi bạn sống không có một siêu thị bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh nào.

Xem thêm: Seo Toolkit Là Gì ? Top Những Công Cụ Seo Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

– Thứ hai, để mua được những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh chính xác, bạn hãy đến những siêu thị chỉ chuyên bán những dụng cụ và nguyên liệu làm bánh. Tại các siêu thị, cửa hàng bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, bạn có thể thỏa mái lựa chọn nguyên liệu đồng thời nếu cần tư vấn, nhân viên tại cửa hàng sẽ giúp bạn mua được những đồ dùng đúng yêu cầu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nếu muốn tìm hiểu kiến thức về nghề làm bánh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *