Social Work, hay còn gọi là Công tác Xã hội, là một ngành học khá mới mẻ đối với đa số sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên dạo gần đây, với mức tăng trưởng cao trong ngành, cộng với nhiều lợi ích thiết thực cho việc ở lại của du học sinh, Social Work đang dần trở thành một ngành học được quan tâm.

Đang xem: Vì sao nên học social worker là gì, nghĩa của từ social worker trong tiếng việt

1. Social Work là gì?

Social work, Công tác Xã hội, là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân và cộng đồng trong xã hội. Social Work có rất nhiều nhánh, bao gồm nghiên cứu, phát triển chính sách, thiết lập cộng đồng, dạy học, hoặc can thiệp và giúp đỡ các cá nhân sau khủng hoảng hoặc biến cố trong cuộc sống. Tất cả đều nằm trong phạm vi hành nghề của Social Work.

*

Công tác Xã hội là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân và cộng đồng trong xã hội

Với bằng Social Work bạn sẽ làm những công việc gì?

Công việc cho các nhân viên công tác xã hội khá đa dạng, và có thể bao gồm:

Hỗ trợ và tư vấn cho các cá nhân vừa trải qua khủng hoảng đời sống, như bệnh tật, quan hệ, người thân qua đời, v.v…Cung cấp thông tin cho cộng đồng về các dịch vụ xã hội có sẵn khi họ cầnDẫn dắt các buổi trò chuyện cộng đồng, nơi các cá nhân có thể chia sẻ hoàn cảnh của mình, giúp đỡ các thành viên khác và phát triển kĩ năng sốngGiúp đỡ các cộng đồng nhỏ trong việc thiết lập các chương trình hỗ trợ cho thành viên trong các cộng đồng đó. Một ví dụ tiêu biểu là giúp đỡ các dân nhập cư mới qua thành lập cộng đồng riêng cho mình và gia nhập vào cuộc sống mớiNghiên cứu và tìm ra giải đáp cho các vấn đề và nhu cầu của cộng đồngPhát triển và đánh giá các chính sách xã hộiSocial worker cũng có thể đóng góp thay đồi các chính sách trợ cấp xã hội của chính phủ thông qua vận động hành lang (lobbying)

*

Một nhân viên công tác xã hội có thể hỗ trợ và tư vấn cho các bệnh nhân trong các trung tâm cho người tàn tật và người già

Những nơi bạn có thể làm social worker:

Bệnh việnCác cơ quan phúc lợiCác trung tâm (của chính phủ hay tư nhân) cung cấp hỗ trợ về việc làm, nhà ở, các hỗ trợ cho thanh thiếu niên, …Hội Phụ nữHội đồng thành phốCác trung tâm hỗ trợ về sức khỏe tâm thần, trung tâm và trường cho người tàn tật và người già2. Tại sao nên học ngành Social Work tại Úc

Khả năng định cư sau tốt nghiệp

Social Work là một ngành liên tục nằm trong danh sách định cư tay nghề của Úc trong nhiều năm. Nằm trong nhóm ngành khan hiếm nhân lực của Úc, nên chỉ tiêu cho số lượng đơn nộp xin PR của ngành này luôn ở mức cao trong khi số lượng đơn nộp thực tế lại thấp. Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Di trú, chỉ tiêu của ngành Social Work cho kì năm 2017-18 là 1562 trong khi đó, tính tới tháng 10/2017 chỉ có 40 thư mời nộp đơn được phát ra.

Cơ hội việc làm ngành công tác xã hội

Social Work là một trong các ngành có sự tăng trưởng cao trong 10 năm vừa qua và dự đoán sẽ còn tiếp tục đến năm 2020. Hơn nữa, nhu cầu của ngành này đều rất cao ở các bang tại Úc. Theo thông tin từ Bộ Lao động, trung bình, một nhân viên công tác xã hội toàn thời gian làm 35.5 giờ với mức lương $1,364 một tuần (cao hơn mức lương trung bình của các ngành nghề khác là khoảng $1,230/tuần).

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ngành Social Work tại Úc, hoàn toàn có đủ điều kiện để hành nghề ở trong và ngoài nước Úc.

Xem thêm: Backdoor Là Gì? Webshell Là Gì ? Webshell Nguy Hiểm Đến Mức Nào?

Các trường dạy Social Work phổ biến ở Úc

3.1 Australian Catholic University (ACU)

Trường ACU là một trong số những trường được Good University Guie đánh giá 4 sao về chất lượng giảng viên và lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp. Với truyền thống trên 150 năm, ACU cung cấp chất lượng đào tạo và bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên từ mọi tôn giáo, văn hoá và quốc gia trên thế giới.

Hiện tại trường ACU có hơn 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.800 sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia với 7 cơ sở tại Brisbane, Melbourne, North Sydney, Strathfield, Canberra và Ballarat. Tỉ lệ sinh viên ACU có việc làm sau tốt nghiệp lên đến 95%.

Xem thêm: Cho Em Hỏi Về Vref Là Gì – Tìm Hiểu Bộ Chuyển Đổi Adc

*

Đại học ACU

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại ACU:

Bachelor of Social Work (Pass and Honours)Thời gian học: 4 nămHọc phí: $22.264/năm (2018)Master of Social WorkThời gian học: 2 năm Học phí: $22.048/năm (2018)

3.2 Queensland University of Technology

Nằm tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland, QUT nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc năm 2018 theo tạp chí Higher Time Education cũng như được Good Univerisities Guide đánh giá 5 sao về chất lượng đào tạo. Hiện tại trường có hơn 45.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

*

Đại học kỹ thuật Queensland

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại QUT:

Bachelor of Social Work Thời gian học: 4 nămHọc phí: $29.100/năm (2018)Master of Social Work – QualifyingThời gian học: 2 năm Học phí: $28.700/năm (2018)

3.3 University of the Sunshine Coast – USC

USC nằm ngay giữa vùng Sunshine Coast, cách thành phố Brisbane, Queensland khoảng 90km về phía bắc. USC là một trong những trường công lập có chất lượng cao và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía người dân và chính phủ Australia. Hiện tại, số lượng sinh viên của trường USC là 13.492, trong đó có hơn 2.300 du học sinh từ các quốc gia trên thế giới.

*

Đại học Sunshine Coast

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại USC:

Bachelor of Social Work Thời gian học: 4 nămHọc phí: $22.400/năm (2018)Master of Social Work – QualifyingThời gian học: 2 năm Học phí: $22.400/năm (2018)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *