Sau khi trải qua gần 3 tháng học lý thuyết và thực hành tại trung tâm đào tạo lái xe Đào Vũ thì đây là lúc bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đểthi sát hạch lái xe ô tô hạng B2.

Đang xem: Sát hạch là gì, sau khi thi bao lâu sẽ nhận Được bằng? nghĩa của từ sát hạch

Thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2là hình thức thi do Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm, gồm 3 phần thi chính là thi lý thuyết, thi thực hành lái xe trong sân sa hình và thi lái xe trên đường trường.

Vềthi lý thuyết B2

Bạn sẽ làm phần thi này dưới hình thức là làm trắc nghiệm thông qua máy tính. Đề thi sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên 30 câu trong bộ đề thi lý thuyết 450 mà bạn đã được phát tại trung tâm.

Khi vào thi, sau khi người thi điền vào hạng (B1, B2, C, …), khoáhọc bằng lái xe B2và số báo danh, máy tính sẽ lần lượt hiện 30 câu hỏi (rút trong bộ đề 450 câu). Mỗi câu hỏi sẽ có 2, 3 hoặc 4 phương án trả lời. Nếu thấy phương án nào đúng thì bạn dùng bàn phím nhập con số tương ứng với phương án đó, tức là đánh 1, hoặc 2, hoặc 3, hoặc 4. Sau đó dùng phím mũi tên xuống để chuyển sang câu tiếp theo. Cứ thế cho đến hết 30 câu trong khoảng thời gian thi là 20 phút.

Nếu bạn có đáp án đúng 26/30 câu thì bạn đã vượt qua phần thi lý thuyết.

Về thi lái xe trong sân sa hình

*

Sơ đồ thi lái xe trong sân sa hình

Đây là phần thi được coi là khó nhất trong kì thi sát hạch, tỉ lệ người trượt ở phần thi này cũng luôn là cao nhất.

Thứ tự các bài thi trong phần thi này là như sau:

1. Xuất phát 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên hay còn gọi là đề-pa lên dốc. 4. Đi xe qua hàng đinh 5. Đi xe qua đường vuông góc hay còn gọi là đi xe kiểu chữ Z. 6. Đi xe qua đường vòng quanh co kiểu chữ S. 7. Ghép xe vào nơi đỗ hay còn gọi là kiểu đỗ xe lùi chuồng. 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt 9. Tăng tốc, tăng số 10. Kết thúc

Ngoài ra sẽ có 2 bài thi phụ mà bạn sẽ nghe theo hiệu lệnh trong trường thi để thực hiện, đó là phần thi dừng xe nguy hiểm và cho xe qua ngã tư có đèn tín hiệu điều khiển giao thông.

Sau khi kết thúc phần thi, số điểm của bạn đạt 80/100 điểm là đỗ.

Xem thêm:

Khi thực hiện phần thi lái xe trong sân sa hình thì tốc độ lái xe không cần nhanh, bài thi yêu cầu các kĩ thuật xử lý của bạn trong các phần thi, chính vì vậy yếu tố quan trọng trong phần thi này chính là sự bình tĩnh của bạn.

Về thi lái xe đường trường

*

Thi lái xe đường trường

Đây là một phần thi thường được đánh giá là dễ, nhưng không vì thế mà bạn nên chủ quan.

Trong phần thi này thi sinh sẽ lái xe trên 1 đoạn đường dài 2km ngay gần trung tâm sát hạch. Các bạn sẽ thực hiện bài thi theo yêu cần của giám khảo Sở GTVT ngồi cạnh và lái xe do Trung tâm sát hạch chuẩn bị (trên xe có gắn Camera TTSH để theo dõi).

Mục của đích bài thi này là kiểm tra tác phong, tư thế và kỹ năng cơ bản khi lái xe của thí sinh. Khác với lái xe trong sa hình phải thật chậm, lái xe ở đây phải càng giống thật càng tốt.

Tổng điểm thi đường đường là 20 điểm.

Điểm đạt: 15 điểm.

Xem thêm: Variable Cost Là Gì ? Phân Loại Chi Phí Biến Đổi (Variable Costs) Là Gì

Đăng ký thi bằng lái xe hạng B2:tại đây

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với trung tâm để được giải đáp.

Đào Vũ xin chúc các học viên sẽ có một khóa học thoái mái và một kì thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *