Ổ optane là gì, nguyên lý hoạt Động và vai trò intel optane

      56

Với cùng một giá bán, họ phải có yêu cầu tậu ngay lập tức SSD để thử khám phá hiệu năng cực kỳ tốc của PC hay Hãng Intel Optane 16GB để upgrade lâu dài hơn mang đến HDD 1TB đã lưu trữ toàn bộ dữ liệu quý giá?

Hãng sản xuất Intel Optane là gì?

Intel đang luôn là một giữa những gia thế trái đất, một trong những ông công ty của Silicon Valley – địa điểm tập trung tinh hoa công nghệ trái đất. Bên cạnh phần đông dòng CPU Hãng sản xuất Intel Core độc bá trong Thị Trường vi xử lý máy tính, công nghệ lưu trữ là 1 trong những trong số những nghành nghề mà Intel vẫn hướng về. Một trong những công nkhiếp new nhưng Hãng sản xuất Intel cải tiến và phát triển chính là Hãng sản xuất Intel Optane ra mắt trong thời hạn 2017 vừa qua, góp tăng cường năng lực ghi-đọc tài liệu bên trên HDD.

Bạn đang xem: Ổ optane là gì, nguyên lý hoạt Động và vai trò intel optane

Hãng Intel Optane là tên một dòng sản phẩm đồ vật tàng trữ SSD của Hãng Intel, còn công nghệ lép vế nó được Gọi là 3 chiều XPoint (hiểu là cross point). Công nghệ này bởi vì Hãng sản xuất Intel với Micron cùng cách tân và phát triển dựa trên cấu trúc xếp chồng những lớp chào bán kéo đến theo hướng dọc nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí không khí, tăng dung lượng, tăng kĩ năng kết nối.

Kết trái sau cuối của 3D XPoint là hồ hết con chip nhớ với tốc độ cao hơn nữa không hề ít trong lúc Chi phí ko giá bán đắt hơn so với SSD dùng công nghệ NAND truyền thống lịch sử. 3 chiều XPoint cũng trở nên lưu giữ giữ gìn tài liệu chứ không hề thiếu tính Khi tắt nguồn như RAM.

*

Những ổ lưu trữ Optane 16GB cùng 32GB mà Intel vẫn lên kế hoạch cung ứng chỉ chạy được nếu PC dùng chip Kaby Lake (Vi xử lý Core nuốm hệ 7). Dòng bộ lưu trữ này sẽ không thể vận động cùng với các CPU cũ, của cả sẽ là Skylake, Broawell tốt chip AMD. Hiện thời là vắt, biết đâu sau đây Hãng Intel đã có tác dụng không giống đi thì sao?

Trong thời hạn sắp tới, Hãng Intel đang mau chóng tung ra số đông thành phầm SSD Optane mới có dung lượng nâng cấp quá trội cùng tất cả sứ mệnh sửa chữa SSD tiêu chuẩn chỉnh.

Hãng Intel Optane quản lý như vậy nào

Hãng Intel vẫn bao gồm một ví dụ minc họa kha khá độc đáo về cách thức quản lý của Intel Optane.

Hãy test tưởng tượng, PC là một phòng bếp quan trọng với đông đảo món ăn lôi cuốn là các sản phẩm của việc sáng tạo. Người kiểm soát điều hành toàn thể phòng bếp đó, thẳng hoàn thành đồ ăn nhà hàng ăn uống không khác xung quanh phòng bếp trưởng.

Tuy nhiên, của cả cùng với không khí thao tác hoàn hảo nhất cùng những hiện tượng cao cấp, có tác dụng cố gắng nào để sở hữu đồ ăn nếu không có nguyên liệu?

Do vậy, đầu nhà bếp rất cần phải dịch chuyển tới siêu thị thực phẩm nhằm rất có thể đem được nguyên vật liệu thô cân xứng. Tuy nhiên quá trình lại vô cùng tiêu tốn thời hạn khi nhà bếp trưởng lại đề xuất chạy xe pháo cả “tỉ” cây số, cho shop thực phẩm cùng quay lại. Mà khổ nỗi chỉ rất có thể đem về một vài lượng nguyên liệu nhất định bởi nếu như không đã không có gì nơi nào trên bàn thổi nấu ăn mất.

Quay quay trở lại cùng với công nghệ PC

Bếp trưởng là CPU phân păn năn cùng xử trí đọc tin đến tổng thể khối hệ thống.Các nguyên liệu là đầy đủ dữ liệu cần thiết đến quá trình thực hiện.HDD vào vai shop thực phđộ ẩm, chỗ tàng trữ tổng thể thông báo của PC.Bàn bếp triển khai sứ mệnh của DRAM/ RAM, lưu trữ tạm thời đọc tin đang rất được áp dụng. Toàn bộ dữ liệu sẽ tiến hành “dẹp” sạch sẽ một khi dứt.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Volcano Là Gì ? Nghĩa Của Từ Volcano Trong Tiếng Việt

Tuy nhiên cứ đọng mỗi lúc một món ăn/ tác vụ được xong cùng chuyển quý phái quá trình new, CPU lại cần triển khai toàn thể quy trình bên trên một lần: tiếp xúc cùng với bộ nhớ thiết yếu, truy vấn cập/ load thông báo mới, tàng trữ trong thời điểm tạm thời, xử lý.

Trên thực tế, CPU sở hữu bộ lưu trữ đệm cache giống như một chiếc “tủ lạnh” bé dại, ghi lưu giữ những tác vụ rất gần gũi để giảm thời gian quản lý và vận hành. Tuy nhiên với dung lượng chỉ khoảng vài ba chục MB bên trên những vi giải pháp xử lý mới nhất hiện giờ, hiệu năng của cabít CPU không hẳn là số một.

Hãng Intel Optane Khi được thực hiện chung với những CPU đời 7 Kaby Lake của Hãng Intel vẫn nhập vai trò tương tự như nlỗi cache. Nhờ kia cùng với 2 tuyển lựa Hãng Intel Optane Memory 16GB cùng 32GB, bọn chúng đã thường xuyên giao lưu và học hỏi với ghi lưu giữ mọi vận dụng quen thuộc, tăng thời gian đọc của HDD với giảm đáng kể thời gian load.

Hiệu năng thực tế của combo HDD + Hãng Intel Optane

Cả Seagate và Hãng sản xuất Intel vẫn đến chạy benchmark khi sử dụng Intel Optane 32GB nhằm upgrade mang lại ổ cứng Seagate BarraCudomain authority 2TB. Kết trái đạt được rất khách quan Lúc tính năng hệ thống được nâng cấp 1.4x trong những lúc tính năng tàng trữ nâng cấp 1.8x – tựa như SSD hiện nay.

*
Hiệu năng đã đạt được khi Seagate Barracuda 2TB kết hợp với Intel Optane 32GB

Tuy nhiên bọn họ cũng tránh việc nhận định rằng Intel Optane số đông hoàn toàn có thể có được quality xuất sắc điều này Khi tất cả cho tới 2 phiên phiên bản 16GB cùng 32GB biệt lập dễ nhận thấy nhất:

Dung lượng cabít không giống nhau: 16GB – 32GBIntel Optane 32GB rất có thể tăng cấp tốc độ Read đến HDD lên tới ~1400MB/S trong lúc bạn dạng Hãng sản xuất Intel Optane 16GB đạt được buổi tối đa ~900MB/S. Thêm vào kia, bản 32GB còn update chút ít về khả năng 4K Write.

Ai đề nghị áp dụng Hãng sản xuất Intel Optane?

Với năng lực nâng vị trí HDD, Hãng sản xuất Intel Optane là thành phầm khôn cùng cân xứng cùng với đều bạn đang mong muốn cải thiện tính năng PC bao gồm phần vẫn “lão hóa”. Mặt khác cũng yêu cầu lưu ý bởi chỉ có những dòng CPU Kaby Lake hay Coffe Lake mới hoàn toàn có thể buổi tối ưu Optane với mục đích là cabịt vi cách xử lý.

SSD với điểm mạnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất chẳng thể chối biện hộ đó là năng lực khởi rượu cồn sản phẩm công nghệ cùng truy cập các lịch trình cùng với tốc độ quá trội. Do đó, Việc sắm sửa Solid-state Drive sầu 120GB nhằm cài đặt Windows cùng khởi đụng một vài tác vụ cơ bạn dạng là một trong những đưa ra quyết định hữu hiệu khi đầy đủ 3 tiêu chuẩn tiến thưởng ngon-bổ-tốt. Tuy nhiên, với một vài lượng tệp tin nên lưu trữ nặng nề đô, SSD có thể bị bớt hiệu năng lúc vượt quá 80-90% dung tích về tối nhiều.