HLV trưởng Park Hang-seo khẳng định dù đội tuyển Việt Nam ở thế bất lợi nhưng sẽ chiến đấu tới cùng ở trận lượt về để giành ngôi vô địch AFF Cup 2022.

Đang xem: Tân huấn luyện viên tuyển việt nam và mục tiêu của nhiệm kỳ 9 vff

Với kết quả hòa 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi ở trận lượt về trên sân khách. Dù vậy, HLV Park Hang-seo khẳng định ông và các học trò sẽ chiến đấu đến cùng.

“Đương nhiên là bất lợi. Chúng ta biết là với luật bàn thắng sân khách, Thái Lan có lợi. Nhưng điều đó không có nghĩa là tuyển Việt Nam sẽ từ bỏ. Chúng tôi cố gắng giành thắng lợi trên đất Thái Lan”, HLV Park Hang-seo nói.

“Với cá nhân tôi, đây là trận đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam được thi đấu tại sân Mỹ Đình. Thực sự tôi rất muốn thắng trận này để mang lại niềm vui cho người hâm mộ. Tôi xin lỗi không làm được điều này. Tuy nhiên, tôi cảm ơn các cầu thủ, họ đã nỗ lực tới phút cuối cùng”, ông Park nhấn mạnh.

Cả hai bàn thua của đội tuyển Việt Nam đều có kịch bản giống nhau là sai lầm của hàng thủ. Dù vậy, HLV Park Hang-seo không trách học trò, mà chỉ nói rằng toàn đội cần rút ra bài học.

Xem thêm: Tụt Lợi Là Gì – 5 Cách Chữa Tụt Lợi Chân Răng Ngay Tại Nhà

*
*
*
*

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận Việt Nam hòa 2-2 với Thái Lan. Ảnh: bongdaplus.vn

“Tôi chưa xem video và chưa phân tích được các tình huống. Nhưng có lẽ các cầu thủ cũng chịu áp lực sân nhà và muốn thắng. Có những cầu thủ đã rời vị trí của mình. Đương nhiên không cầu thủ nào hoàn thiện cả. Chúng ta sẽ tiếp tục bổ sung và hoàn thiện trong thời gian tới”, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

Đánh giá về đối thủ Thái Lan, ông Park cho biết: “Tôi không có thói quen đánh giá cầu thủ đối phương. Nhưng Bunmathan là cầu thủ giỏi. Dù vậy, tôi nghĩ tuyển Việt Nam cũng không thiếu những cầu thủ tương đương trình độ anh ta”.

Bên cạnh đó, ông Park cho rằng Việt Nam cần có nhiều cầu thủ xuất ngoại để nâng cao trình độ, ông nói: “Thực ra giải vô địch quốc gia Việt Nam đang có nhiều nỗ lực tăng chất lượng và chúng ta phải từng bước làm điều đó. Ta cũng cần có cách nhìn cởi mở và trách nhiệm hơn về việc cầu thủ tham gia các giải đấu của châu Á và châu Âu. Tôi luôn suy nghĩ tích cực về chuyện đó”.

Đánh giá về cơ hội ở trận lượt về trên sân khách, ông Park cho biết: “Tôi không phải thiên tài toán học nên không tính toán phần trăm được đâu. Tôi chỉ biết chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mà thôi. Tuyển Việt Nam chỉ cần thắng 1-0 là vô địch. Tại sao các anh suy nghĩ bi quan thế. Bất kỳ đội bóng nào thế, mạnh hay yếu, không đội nào hoàn thiện cả. Tôi là HLV trưởng. Tôi nghĩ từng trận, từng trận, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình”.”Đây là trận đấu cuối cùng của tôi ở Mỹ Đình và tôi sẽ không còn dẫn dắt tuyển Việt Nam nữa. Tôi nhớ khi dẫn dắt tuyển Việt Nam, chỉ sau một tuần đầu tiên thôi, tôi có trận hòa Afghanistan. Đó là trận đầu tiên sau 5 năm và trận này cũng là hòa. Thực sự là hơi tiếc”.

Xem thêm: Chứng Khoán Nợ Là Gì – Bao Gồm Những Loại Nào

“Sau 5 năm, chúng tôi đã có rất nhiều giải đấu. Cá nhân tôi cũng có nhiều bạn bè ở Việt Nam. Tôi được người hâm mộ yêu thương, khích lệ. Tình cảm này tôi không bao giờ quên. Tôi luôn luôn ghi nhớ và luôn giữ nó ở trong lòng”, HLV Park Hang-seo chia sẻ cảm xúc trước khi chốt lại phần họp báo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *