Danh mục in ấnIn Banroll – StandeeIn bao lì xìIn bao thưIn biểu mẫu – phiếu thu chiIn CataloguesIn decal tem nhãnIn folder, bìa kẹp hồ sơIn giá rẻIn giấy tiêu đềIn hộp giấyIn lịchIn Name cardIn nhãn đĩa CD-DVDIn posterIn sổ tayIn tem bảo hànhIn thẻ tagIn thiệp cướiIn tờ gấpIn tờ rơiIn túi giấyIn túi nilon

*

File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở?

File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở? là những câu hỏi chúng tôi hay được nhận nhiều trong thời gian gần đây. Để trả lời thắc mắc cho quý khách, hôm nay Quảng cáo SOC sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ CDR.

Đang xem: Đuôi cdr là gì, cách chuyển file cdr sang pdf và png dễ dàng

*

File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở?

Trước tiên cùng tìm hiểu file CDR là gì?

File CDR là một tập tin hay file thiết kế đồ họa vector được tạo bằng phần mềm CorelDRAW có đuôi .cdr. Đây là một chương trình thiết kế đồ họa phổ biến. Một minh họa vector và chương trình bố cục trang.

Xem thêm: Tuyết Là Gì ? Tại Sao Lại Có Hiện Tượng Tuyết Rơi? Tuyết Là Gì

Nó chứa một tài liệu có chứa văn bản, dòng, hình dạng, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng.Các tệp CDR được sử dụng phổ biến trong in ấn để tạo các loại tài liệu khác nhau như: tài liệu quảng cáo, báo tạp chí, catalogue, thư, phong bì, bưu thiếp, trang web và biểu ngữ web…File CDR là loại tệp chính được tạo bởi CorelDRAW. Khi bạn lưu tài liệu của mình ở định dạng CDR, CorelDRAW sẽ tạo tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu. Bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp → Lưu.Nếu bạn bắt gặp một file CDR trên máy tính thì rất có thể đó là bản vẽ được tạo bởi CorelDRAW. Vì các tệp CDR được lưu ở định dạng độc quyền được sử dụng bởi phần mềm Corel. Hiện nay không có nhiều chương trình chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng.Ngoài ra bạn có thể xuất tệp CDR trong CorelDRAW sang các định dạng phổ biến khác như các đuôi sau: .PDF, .JPG, .PNG, .BMP và .AI.Bên cạnh đó bạn có thể lưu tệp CDR làm mẫu nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tài liệu. Để tạo một bản mẫu(template). Bạn chọn File → Save as Template … Sau đó CorelDRAW sẽ lưu mẫu dưới dạng tệp có đuôi .CDR.

Xem thêm: ' Tmi Là Gì Trong Trò Chuyện Qua Internet? Tmi (Quá Nhiều Thông Tin) Là Gì

*

Phần mềm Corel Draw

Bộ đồ họa CorelDRAW bao gồm các ứng dụng sau:• Corel PHOTO-PAINT – Đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho ảnh kỹ thuật số.• Corel CAPTURE – Một tiện ích chụp màn hình chỉ bằng một cú nhấp chuột• Corel CONNECT – Giúp trình tổ chức nội dung tích hợp• Corel Font Manager – Một tiện ích để quản lý phông chữ

Corel PHOTO-PAINT ứng dụng chỉnh ảnh kỹ thuật số

Dùng phần mềm nào để mở?Hiện nay có các phần mềm có thể mở được file CDR như sau:• CorelDRAW Graphics Suite• Corel PaintShop Pro• Corel WordPerfect X9• IdeaMK CDR Viewer• ACD Systems Canvas X 2019• Adobe Illustrator CC 2019• InkscapeNgoài ra để mở được file CDR thì cần chuyển file .CDR sang các định dạng khác.Các bạn có thể chuyển file .CDR thành các file khác như sau:Cách 1: Yêu cầu bắt buộc bạn phải có phần mềm CorelDraw để mở file .CDR. Sau đó bạn chạy phần mềm CorelDRAW mở file CDR bạn muốn chuyển đổi lên. Nhấn vào File > Save As > Chọn định dạng lưu trữ file vậy là đã xong.Cách 2: Nếu không có phần mềm thì các bạn cũng có thể chuyển sang các định dạng khác bằng cách chuyển từ CDR sang PDF, CDR sang JPG, CDR sang Al, CDR sang PSD, CDR sang PNG, CDR sang EPS, CDR sang JPEG, CDR sang DOC, CDR sang DXF, CDR sang SVG, CDR sang DOCX, CDR sang TIFF, CDR sang PS, CDR sang BMP, CDR sang PLT.

Đổi CDR sang PDF.Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn về File CDR là gì? Dùng phần mềm nào để mở? Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *