Cách mở file Đuôi ai là gì, các phần mềm hỗ trợ mở file ai tốt nhất hiện nay

      164
Adobe Illustrator Artwork (AI) là 1 trong những định hình tệp cài độc quyền được cải cách và phát triển bởi vì Adobe Systems để biểu hiện những bạn dạng vẽ vector solo một trang bởi những định hình EPS hoặc PDF. Tiện ích .ai filename được Adobe Illustrator áp dụng.
*

Định dạng tập tin AI thuở đầu được định hình cội Điện thoại tư vấn là PGF. Khả năng tương hợp PDF giành được bằng phương pháp nhúng một phiên bản sao hoàn hảo của tài liệu PGF trong tệp định hình PDF đã giữ. Định dạng này không tương quan cho .pgf sử dụng thuộc tên Progressive Graphics Format. Cách tiếp cận "Path kép" giống như đối với PGF được thực hiện khi lưu giữ tệp EPS cân xứng trong những phiên bản vừa mới đây của Illustrator. Phiên bạn dạng đầu của định dạng tệp AI là những tệp EPS thực cùng với cú pháp tinh giảm, nhỏ dại gọn gàng, cùng với ngữ nghĩa bổ sung được biểu hiện bởi những chú giải DSC của Illustrator rõ ràng phù hợp với Công ước Cấu trúc Msinh sống của DSC. Các tệp này giống như với những phiên bản sao tương xứng của Illustrator EPS, nhưng với những bộ luật lệ EPS (cỗ quy tắc) bị làm lơ từ tệp cùng cố gắng vào đó tđê mê chiếu bên ngoài bằng phương pháp sử dụng các chỉ thị %%. Các công tác hỗ trợ các tập tin AI:
Adobe IllustratorCinema 4D hoàn toàn có thể nhập các tệp tin .ai nhằm đổi khác sang trọng hình hình họa 3 chiều hoặc nhằm sửa đổi cơ bản.

Bạn đang xem: Cách mở file Đuôi ai là gì, các phần mềm hỗ trợ mở file ai tốt nhất hiện nay

CorelDRAW (chương trình độc quyền) rất có thể tự sửa định dạng tệp tin này cùng với một vài hạn chế. Adobe After Effects có thể mnghỉ ngơi cùng sử dụng những tệp tin .ai nhằm chỉnh sửa Clip.Corel Paint Shop Pro (công tác độc quyền) rất có thể trường đoản cú sửa đổi định hình tệp này.

Xem thêm: Vai Trò Của Chuỗi Giá Trị Toàn Cầu Là Gì, Chuỗi Giá Trị Toàn Cầu Là Gì

DrawPlus (lịch trình độc quyền) có thể nhập các phiên bạn dạng v9 cùng các phiên phiên bản làm việc bên trên của định hình tệp này (yêu cầu được giữ dưới dạng PDF tương thích)FlexiSign (Vector Chương thơm trình được áp dụng vào Signmaking) Có thể phát âm các tập tin AI.FreeHand (độc quyền cmùi hương trình) tự nhiên và thoải mái có thể mlàm việc cùng sửa đổi .ai format tập tin phiên bản 8 hoặc thấp rộng. FreeH& sẽ xuất quý phái định dạng .aiGhostscript (lịch trình được cấp phép GPL) hoàn toàn có thể chuyển những tập tin AI postscript thành các format khác biệt, đôi khi chất nhận được các chương trình thực hiện Ghostscript nhỏng GIMP. nhằm nhập các tệp AI.


Zamzar (một pháp luật dựa trên web trực tuyến miễn phí) có thể chuyển đổi các tập tin AI sang trọng những định dạng ảnh, bao gồm BMP, GIF, JPG với PNG.XnView sử dụng Ghostscript nhằm cách xử lý AI, EPS, PS, và PDF; Vấn đề này hoàn toàn có thể thao tác làm việc cho các tập tin AI giữ cùng với các tùy chọn kỹ năng cân xứng PDF.Xara Xtreme (lịch trình độc quyền) tất cả cung ứng định hình được miêu tả là "có tác dụng việc". Xara Xtreme mang đến Linux cũng khá được hỗ trợ tương tự.UniConvertor (một dịch mang bối cảnh miễn tổn phí, được cấp phép vì GPL) cung ứng các tệp AI dựa vào PostScript cùng với định hình AI ver. 9.SK1 (một trình chỉnh sửa vật dụng hoạ vector miễn phí tổn được cấp giấy phép bởi vì GPL) cung ứng những tệp AI dựa vào PostScript cùng với định dạng AI ver. 9.Skencil (chương trình được cấp giấy phép GPL) cũng cung ứng AI.Scribus (chương trình xuất phiên bản Desktop được cấp phép miễn giá tiền của GPL) rất có thể msinh hoạt, chỉnh sửa và nhúng tệp AI AI dựa trên PostScript cùng PDF.Inkscape (một chương trình miễn phí, có giấy tờ GPL) rất có thể nhập format Adobe Illustrator dựa vào PostScript cũ (lên tới mức AI ver.8) với các tệp AI dựa trên PDF (AI 9.0 trsống lên).
*