Thấy con bạn thân qua 24 cái xuân xanh mà vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, đang mong muốn thay đổi cuộc sống để thú vị hơn bằng cách tìm người yêu, tôi quyết định đăng tuyển người yêu cho nó. Tất nhiên đã có sự cho phép của nó. Tiêu chuẩn của nó không có gì to tát cả. Chỉ cần:- Đàng hoàng– Cao hơn nó (tất nhiên vì nó cao có 3m bẻ đôi thôi mà. Tiểu chuẩn này chắc ai cũng đạt mất :)) )– Nấu ăn ngon. Không ngon cũng chẳng sao vì nó cũng hơi hơi biết nấu ăn.– Thích đọc sách (giống nó)

Đấy tiêu chuẩn chỉ có thế mà mãi vẫn chưa tìm được người phù hợp. Cấp 3 lao vào học hành, phân đấu không yêu đương thì không nói làm gì. Đằng này đến lúc học ĐH 4 năm, ra trường 2 năm vẫn đơn bóng. Không phải nó không muốn có người yêu. Nó rất muốn ấy chứ. Cũng không phải là nó không có ai tán. Nhiều nữa là đằng khác. Nhưng chỉ tại cái tiêu chí đầu tiên mang tên “Đàng hoàng” của nó mà đâm ra lại khó tìm người yêu. Có lần tôi hỏi thế “Đàng hoàng” là như thế nào, nó chỉ trả lời thì là “Đàng hoàng”.

Đang xem: Là gì? nghĩa của từ Đứng Đắn là gì, nghĩa của từ Đứng Đắn trong tiếng việt

Xem thêm: Khái Niệm Chuyên Môn Hóa Là Gì ? Các Lợi Ích Của Chuyên Môn Hóa

Kể ra cũng lạ, khi nói đến từ này ai cũng hiểu nhưng hiểu đến đâu và biểu hiện cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong từ điển Việt – Việt thì người ta định nghĩa:Đàng hoàng là có đầy đủ những biểu hiện về tư cách, tính chất… để được coi trọng, cụ thể hơn là đứng đắn, nghiêm túc, không có gì phải dấu diếm, sợ sệt (trích từ http://tratu.soha.vn/dict/vn_vn/)Nếu xét theo định nghĩa trên thì tôi nghĩ con bạn tôi cũng không khó để tìm được người đàn ông đàng hoàng để yêu. Nhưng sao mãi vẫn chưa tìm được? Hay là những người đàn ông đàng hoàng ở Việt Nam bây giờ lại giống như động vật quý hiếm được liệt vào sách đỏ? Họ đi đâu hết rồi?

Mấy ngày gần đây tôi thường xuyên nhận được những cuộc điện thoại làm quen của một số người. Họ gọi đến nói linh tinh, hỏi tên tuổi, tại sao lại biết số … thì up úp mở mở, bắt đoán, rồi lại vòng vo chuyên đâu đâu. Đó chính là biểu hiện của người không đàng hoàng. Theo tôi nếu người đàng hoàng trong hoàn cảnh đó thì phải nói năng đứng đắn, nghiêm túc, không có gì phải dấu diếm, úp mở. Muốn làm quen thì giới thiệu sơ qua về bản thân, mục đích làm quen, do đâu mà biết số liên lạc … Tôi sẽ sẵn sàng làm bạn và nói chuyện lâu hơn với những người như thế vì sẽ không ai thoải mái khi không biết người đang nói chuyện với mình là ai, có mục đích gì tại sao lại biết rõ về mình. Đây giống như là thông tin bất cân xứng và thiếu minh bạch vậy. Nó làm ta thấy bị động và không hứng thú để bắt chuyện tiếp.

Thế thế nào là người đàn ông đàng hoàng? Để trả lời câu hỏi này thật khó. Mỗi người sẽ có một thước đo riêng, không ai giống ai cả. Nhưng theo quan điểm của tôi thì người đan ông đàng hoàng là người biết cách cư xử đúng mực, đứng đắn, nghiêm túc trong các mối quan hệ. Trong các tình huống cụ thể trong cuộc sống họ sẽ biết cách cư xử làm hài hòa các mối quan hệ, làm đối phương tôn trọng mình.

Xem thêm: Mã Số Thuế ( Tax Code Là Gì, Tax Code Là Gì, Nghĩa Của Từ Tax Code

Do vậy một lời nhắn đến các quý ông đang có ý định tìm người yêu theo đúng nghĩa thì hãy xem lại định nghĩa từ “Đàng hoàng” và hiểu thêm về từ đó. Áp dụng vào trong hành động, cư xử, lời nói của mình. Con gái luôn thích những người đàng hoàng, biết cư xử đàng hoàng và biết hành động một cách đàng hoàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *