Định nghĩa khái niệm Đối chiếu là gì, Đối chiếu có nghĩa là gì

      513
Đối chiếu tài khoản (giờ đồng hồ Anh: Account reconciliation) là một quá trình kế tân oán so sánh hai sổ sách ghi chxay để chất vấn xem những số liệu gồm đúng và đồng nhất hay là không. Đối chiếu tài khoản cũng chứng thực rằng các thông tin tài khoản vào sổ mẫu thông thường là nhất quán, đúng mực cùng đầy đủ.

Bạn đang xem: Định nghĩa khái niệm Đối chiếu là gì, Đối chiếu có nghĩa là gì

quý khách đang xem: Reconciliation là gì

Đối chiếu tài khoản

Khái niệm

Đối chiếu tài khoản vào tiếng Anh là Account reconciliation.

Đối chiếu tài khoản là một trong quá trình kế toán đối chiếu hai sổ sách ghi chép nhằm kiểm tra xem những số liệu gồm đúng và đồng bộ hay không. Đối chiếu thông tin tài khoản cũng xác thực rằng các tài khoản vào sổ loại thông thường là nhất quán, đúng mực với đầy đủ.

Đối chiếu tài khoản đặc biệt có ích để phân tích và lý giải sự khác hoàn toàn thân nhì cây bút toán hoặc số dư thông tin tài khoản. Một số khác biệt có thể được đồng ý vì tính thời gian của khoản thanh hao tân oán cùng tiền gửi. Tuy nhiên, sự khác hoàn toàn nếu không rõ ràng có thể lưu ý ăn lận hoặc hoặc knhị khống những thanh toán.

Các công ty cùng cá nhân hoàn toàn có thể so sánh hồ sơ của họ hằng ngày, hàng tháng hoặc hàng năm.

Công cầm cố bao gồm dùng làm so sánh tài khoản

Hệ thống ghi sổ kxay là cách thức bao gồm dùng để làm so sánh tài khoản.Trong hệ thống ghi thừa nhận cây viết toán thù kxay, mỗi nhiệm vụ kế tân oán tạo ra sẽ tiến hành ghi vào mặt Nợ cùng bên Có của những đầu thông tin tài khoản tương xứng một khoản đều bằng nhau.

lấy ví dụ, lúc một doanh nghiệp lớn tiến hành bán hàng, kế toán đã hạch toán: ghi nợ tài khoản tiền khía cạnh hoặc những khoản phải thu (được trình bày nằm trong bảng cân đối kế toán) và ghi tất cả doanh thu bán sản phẩm (được trình bày bên trên report tác dụng ghê doanh).

Xem thêm:

Đối chiếu tài khoản của những cá thể tại những tổ chức tài chính

Định kì, các cá thể đối chiếu sổ séc cùng tài khoản thẻ tín dụng thanh toán của mình bằng phương pháp so sánh séc đã có được viết, biên lai thẻ ghi nợ với biên lai thẻ tín dụng thanh toán cùng với bảng sao kê ngân hàng với cùng sao kê thẻ tín dụng thanh toán.

Loại so sánh tài khoản này chất nhận được khẳng định coi tất cả gian lận trong câu hỏi rút ít tiền. Bằng cách so sánh tài khoản của mình, những cá nhân cũng có thể bảo vệ rằng những tổ chức tài chủ yếu (FI) không tồn tại bất kì lỗi làm sao trong tài khoản của họ với nó cung cấp cho tất cả những người chi tiêu và sử dụng một bức tranh toàn diện và tổng thể về đầu tư chi tiêu của họ.

lúc một tài khoản được so sánh, những giao dịch của bảng sao kê bắt buộc khớp cùng với lịch sử vẻ vang thanh toán của chủ tài khoản. Đối cùng với thông tin tài khoản chi phí gửi, điều đặc biệt là đề nghị tính cho chi phí gửi đã ngóng xử lí hoặc séc chưa tkhô cứng toán thù.

Đối chiếu thông tin tài khoản doanh nghiệp

Các công ty phải đối chiếu tài khoản của họ nhằm rời xẩy ra lỗi vào bảng phẳng phiu kế toán, khám nghiệm ăn gian và tránh chủ kiến khước từ của kiểm tân oán viên. Các chủ thể hay triển khai đối chiếu bảng bằng vận kế toán thù mỗi tháng, sau khoản thời gian đóng sổ kế toán tháng trước.

Loại đối chiếu tài khoản này bao gồm để mắt tới tất cả những thông tin tài khoản trên bảng bằng phẳng kế toán nhằm đảm bảo an toàn rằng những thanh toán được ghi nhận vào sổ loại thông thường một biện pháp đúng mực. Kế tân oán rất có thể sử dụng các bút toán kiểm soát và điều chỉnh giả dụ nghiệp vụ được ghi nhấn ko đúng chuẩn.

Theo Nguyên ổn tắc kế toán được gật đầu bình thường (GAAP), ví như thực hiện cách thức thẳng để lập report giữ chuyển khoản qua ngân hàng tệ, đơn vị vẫn nên đồng bộ cùng với report thu nhập và bảng bằng phẳng. khi thực hiện cách thức con gián tiếp thì phần dòng vốn trường đoản cú vận động đã được trình bày bên dưới dạng đối chiếu của tía báo cáo tài chính.

*