Địa danh là gì, nghĩa của từ Địa danh học trong tiếng việt

      246

Ý nghĩa tên địa danh làm việc miền Tây nhiều phần bắt đầu từ những chiếc tên Khmer cũ hoặc thương hiệu đặt theo phiên âm giờ Hoa. Đặc biệt các chiếc thương hiệu từ bỏ giờ đồng hồ Khmer phần nhiều xuất phát từ những sản đồ vật đặc thù làm việc vùng đất kia trường đoản cú khi bé người đặt chân tới. Sau lúc người Kinch thiên di cho khai hoang, bọn họ thường xuyên áp dụng lại cái brand name Khmer tuy nhiên được biến tấu phiên âm để dễ đọc hơn. Hãy cùng Miền Tây Có Gì mày mò về 33 cái tên thú vui kia nhé!


Ý nghĩa tên địa danh An Giang

An Giang có phiên âm tiếng Hán Việt nghĩa là vùng sông nước mạnh khỏe. Tuy khét tiếng với Châu Đốc 7 vùng núi tuy nhiên hệ thống tbỏ lợi luôn là ráng mạnh của An Giang trường đoản cú trước đến nay. Sông Tiền cùng sông Hậu chảy song song qua An Giang nhiều năm mang đến rộng 100km.

Bạn đang xem: Địa danh là gì, nghĩa của từ Địa danh học trong tiếng việt

*
Ý nghĩa của địa điểm An Giang là gì

Ý nghĩa tên địa danh Bạc Liêu

Phiên âm Hán Việt gọi là Pô Léo. Nó Tức là làng mạc nghèo làm cho nghề chài lưới, đi biển khơi. điều đặc biệt Bạc đãi Liêu là vùng duim hải gần cạnh biển khơi. Vì nạm trước đây thường có không ít thôn chày.

*
Ý nghĩa của địa điểm Bội nghĩa Liêu là gì

Ý nghĩa thương hiệu địa danh Bến Tre

Bắt nguồn tự giờ đồng hồ Khmer là Srôk kompong Trey. Sau này người Kinch dịch chữ Srôk thành Bến và giữ phiên âm Tre lại. Bến Tre đặc trưng nổi tiếng với một một số loại hoa quả là dừa.

*
Ý nghĩa của địa danh Bến Tre là gì

Ý nghĩa thương hiệu địa điểm Búng Bình Thiên

Búng Bình Thiên có nghĩa là Hồ nước ttránh. Đây là 1 trong những địa danh khét tiếng sinh hoạt tỉnh An Giang. Búng Bình Thiên bao gồm 2 hồ nước là Búng Lớn và Búng Nhỏ (Tên Call được chia theo diện tích của 2 hồ).

*
Ý nghĩa của địa điểm Búng Bình Thiên là gì

Ý nghĩa tên địa danh Cái Răng

Cái Răng gồm xuất phát từ bỏ tiếng Khmer là Karan. Đọc phiên âm là Cà Ràng. Đây là một trong các loại vật dụng làm nhà bếp khá thường dùng trước đây. Nó hay được cung cấp tương đối nhiều sinh sống chợ nổi trước đó. Hiện Cái Răng là một quận thuộc thị thành Cần Thơ. Chắc chắn các bạn sẽ nghe biết chợ nổi Cái Răng – một địa danh du lịch nằm trong quận Cái Răng.

*
Ý nghĩa của địa danh Cái Răng là gì

Ý nghĩa thương hiệu địa điểm Cái Tắc

Cái Tắc mang tên nơi bắt đầu là Cái Tắt. Cần Thơ trước đó lừng danh với khá nhiều kênh ngòi chằng chịt chảy mọi phần đông nơi. Dòng sông trải dài thông thường sẽ có rất nhiều lối tắt dịch rời từ vị trí này quý phái khu vực không giống. Sau này tín đồ ta sửa lại thành Cái Tắc. Đây là một trong địa điểm ở trong thức giấc Hậu Giang (Sau Lúc tách bóc tỉnh ra tự Cần Thơ).

*
Ý nghĩa của địa danh Cái Tắc là gì

Ý nghĩa tên địa danh Cà Mau

Cà Mau bao gồm nguồn gốc từ bỏ giờ đồng hồ Khmer là Tưk Khmau. Nó Có nghĩa là vùng nước Đen. Cà Mau vào thời kỳ khai hoang trước đây danh tiếng là vùng rừng thiêng nước độc. Trước phía trên nó tất cả color Đen đặc trưng dưới nước.

*
Ý nghĩa của địa điểm Cà Mau là gì

Ý nghĩa thương hiệu địa danh Càng Long

Càng Long chưa phải có nguồn gốc là tên gọi vị vua Trung Quốc nhưng mà là tự giờ Khmer. Từ chính là Kânlóng – Nghĩa là con ông bầu, một loài vật có rất nhiều trên địa phương này trước đây. Càng Long hiện tại là một trong thị trấn thuộc tỉnh Trà Vinh.

*
Ý nghĩa của địa danh Càng Long là gì

Ý nghĩa thương hiệu Cần Thơ

Cần Thơ bắt đầu từ tiếng Khmer là Kìn Tho. Nó tức là cá sặc rằng. Một một số loại cá hơi phổ biến sinh sống vùng khu đất này trước đây.

Tìm gọi đường nét văn hóa truyền thống thú vị qua: Ngôi ca tòng cổ duy nhất tại Cần Thơ.

*
Ý nghĩa của địa điểm Cần Thơ là gì

Ý nghĩa thương hiệu Cao Lãnh

Cao Lãnh phát âm chệch từ Câu Lãnh. Tên của một tín đồ có tác dụng chức câu đương với tên Lãnh ngày xưa ngơi nghỉ địa phương thơm này. Dân gian tương giữ lại mẩu chuyện, trước đây làng mạc bị dịch bệnh lây lan. Vì đương chức câu đương buộc phải ông Lãnh đứng ra lập dở người cầu ttách cùng dùng đồ chay. Chẳng may Khi ăn chay được 3 ngày bà Lãnh qua đời, ông cũng mất theo Khi có tác dụng ma chay đến bà chấm dứt. lúc ấy bệnh dịch lây lan cũng dần dần lui mất. Dân làng thấy ông rất thiêng đề xuất sửa tên làng mạc là Câu Lãnh. Về sau hiểu trại lại thành Cao Lãnh.

*
Ý nghĩa của địa danh Cao Lãnh là gì

Ý nghĩa thương hiệu Cù Lao Dung

Cù Lao Dung bao gồm xuất phát trường đoản cú giờ Khmer là Kaôh Tũng. Nghĩa là tảo lao người tình nông. Trước trên đây Khu Vực này có nhiều loại chyên ổn bồ nông. Cù Lao Dung ở trong tỉnh giấc Sóc Trăng nằm giữa mẫu sông Hậu.

*
Ý nghĩa của địa danh Cù Lao Dung là gì

Ý nghĩa tên Đồng Tháp

Có vô số cách thức giải thích về cái tên Đồng Tháp không giống nhau. Mình xin nêu 1 nguyên do được coi là gồm lý tốt nhất là trước đây khoanh vùng này là đồng bởi khá bằng vận. Đây cũng chính là nơi gồm ngọn tháp sản phẩm 10 tính trường đoản cú Lục Chân Lạp. Vì vắt người ta Call đó là Đồng Tháp Mười. Sau này thường Gọi là Đồng Tháp.

*
Ý nghĩa của địa danh Đồng Tháp là gì

Ý nghĩa thương hiệu Giá Rai

Giá Rai là khu vực gồm cây giá mọc lưa thưa. Đây là 1 trong những địa điểm trực thuộc tỉnh giấc Bạc Bẽo Liêu.

*
Ý nghĩa của địa điểm Giá Rai là gì

Ý nghĩa thương hiệu Gò Quao

Tên Gọi Gò Quao là vì gò đất này có khá nhiều cây quao. Hiện tại Gò Quao là 1 trong những địa điểm thuộc tỉnh Kiên Giang.

*
Ý nghĩa của địa danh Gò Quao là gì

Ý nghĩa thương hiệu Hà Tiên

Hà Tiên có nhiều biện pháp phân tích và lý giải khác nhau về nguồn gốc xuất xứ tên. Một bí quyết lý giải tất cả lý duy nhất là tên gọi xưa vùng đất này là Tà Teng, về sau đọc thành Hà Tiên. Một cách phân tích và lý giải không giống là vì Mạc Cửu (Người khai phá địa điểm đây) nhìn thấy vùng đất này còn có tiên hạ xuống. Nơi phía trên lại là vùng khu đất bao gồm biển nên gọi là Hà Tiên. Hiện giờ địa điểm Hà Tiên trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

*
Ý nghĩa của địa danh Hà Tiên là gì

Ý nghĩa tên Hồng Dân

Hồng Dân là tên của chiến sĩ kháng Pháp – Trần Hồng Dân. Đây là 1 trong địa danh nằm trong tỉnh Bạc Bẽo Liêu hiện giờ.

*
Ý nghĩa của địa điểm Hồng Dân là gì

Ý nghĩa tên Kế Sách

Kế Sách xuất phát điểm từ tiếng Khmer là Khsachâm. Nó có nghĩa laf mèo sỏi. Vì trước đây vùng đất này có đặc thù đựng được nhiều mèo sỏi. Hiện giờ Kế Sách là 1 địa danh ở trong tỉnh giấc Sóc Trăng.

*
Ý nghĩa của địa điểm Kế Sách là gì

Ý nghĩa tên Lai Vung

Lai Vung xuất phát từ tiếng Khmer là Srôk sla tampung. Nó Có nghĩa là trái cau già rũ trên cây. Đây là 1 trong những các loại đặc sản mang thương hiệu cau khoảng vung, được bay bán tương đối nhiều ở địa phương này trước đây. Hiện giờ Lai Vung là địa điểm thuộc tỉnh giấc Đồng Tháp. Hiện giờ Lai Vung nổi tiếng cùng với đặc sản là đông đảo vườn cửa quýt Lai Vung.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vote Là Gì ? Ý Nghĩa Của Vote Trên Fb, Bỏ Phiếu, Cách Sử Dụng?

*
Ý nghĩa của địa danh Lai Vung là gì

Ý nghĩa thương hiệu Lấp Vò

Lấp Vò xuất phát điểm từ giờ Khmer là Srôk Tak Por. tức là xđọng tlạnh lẽo thuyền. Đây là 1 công đoạn trong bài toán sửa chữa thay thế ghe thuyền trước đó. Một nghề truyền thống lâu đời cũ tương đối phổ biến nghỉ ngơi Lấp Vò ngày xưa. Hiện Lấp Vò là một trong những địa danh thuộc tỉnh giấc Đồng Tháp.

*
Ý nghĩa của địa điểm Lấp Vò là gì

Ý nghĩa thương hiệu Long An

Long An được dịch nghĩa dễ dàng theo Hán Việt. Long là hưng thịnh, An là an ổn. Cái thương hiệu Long An nhằm chỉ vùng khu đất yên ổn định với hưng thịnh.

*
Ý nghĩa của địa danh Long An là gì

Ý nghĩa tên Mỹ Tho

Mỹ Tho có nguồn gốc tự tiếng Khmer là Srôk Mỳ Xó. Nó Có nghĩa là xứ đọng bạn nữ trắng. Nó chỉ vấn đề ở vùng đất này có tương đối nhiều cô gái đáng yêu domain authority trắng. Mỹ Tho là địa điểm thuộc tỉnh Tiền Giang bây chừ.

*
Ý nghĩa của địa danh Mỹ Tho là gì

Ý nghĩa tên Mỹ Xuyên

Mỹ Xuyên phát âm đơn giản và dễ dàng theo giờ đồng hồ Hán Việt là một trong những dòng sông xinh đẹp. Vùng đất Mỹ Xuyên gồm địa hình khôn cùng cân đối với nhiều kênh rạch. Vì thay đa phần con sông tại chỗ này đa số im lặng với hiền lành hòa. Mỹ Xuim là 1 trong địa điểm trực thuộc thức giấc Sóc Trăng.

*
Ý nghĩa của địa điểm Mỹ Xuyên ổn là gì

Ý nghĩa thương hiệu Ô Môn

Ô là Vũng, Môn là cây môn. Bạn rất có thể gọi đơn giản dễ dàng đây là vùng khu đất tLong những cây môn nước. Hiện giờ Ô Môn là 1 trong những quận trực thuộc tỉnh giấc Cần Thơ.

*
Ý nghĩa của địa điểm Ô Môn là gì

Ý nghĩa tên Phụ Quốc

Prúc Quốc được những người dân Tàu khắc tên lúc đến đây. Nó đơn giản dễ dàng được gọi là vùng đất phong lưu. mặc khi hiện thời, Phụ Quốc vẫn là 1 trong hòn đảo ngọc xinh tươi với những tài nguim giá trị.

*
Ý nghĩa của địa danh Phú Quốc là gì

Ý nghĩa thương hiệu Rạch Giá

Rạch bắt đầu từ chữ prêk của tín đồ Khmer. Giá là tên gọi một các loại cây phổ biến nghỉ ngơi vùng đất này trước đó. Rạch Giá phát âm đơn giản là nhỏ rạch có không ít cây giá. Hiện Rạch Giá là một trong những địa danh ở trong tỉnh Kiên Giang.

*
Ý nghĩa của địa danh Rạch Giá là gì

Ý nghĩa thương hiệu Sa Đéc

Sa Đéc xuất phát điểm từ giờ đồng hồ Khmer là Phsar Dek. Đây còn có nghĩa là chợ Fe, một cửa hàng phân phối đồ dùng Fe trước đây. Một mang tmáu khác cho rằng Phsar Dek là tên gọi một vị thần cổ của tín đồ Khmer trước đây. Sa Đéc hiện là địa điểm nằm trong thức giấc Đồng Tháp.

*
Ý nghĩa của địa điểm Sa Đéc là gì

Ý nghĩa tên Sóc Trăng

Sóc Trăng gồm xuất phát từ giờ Khmer là Srôk Kléang. Nó tức là xứ gồm cất quà bạc của phòng vua. Dù vậy cũng có phương pháp phân tích và lý giải không giống là chữ Trăng xuất phát từ Tréang – có nghĩa là cây sậy. Đó là loại cây có khá nhiều tại vùng đất này trước đó.

*
Ý nghĩa của địa danh Sóc Trăng là gì

Ý nghĩa thương hiệu Gò Công

Gò Công tất cả nguồn gốc từ tiếng Khmer là Kaôh Kông. Nó Tức là con quay lao Cồng Chiêng. Sau này người Kinc dịch từ Kaôh thành Gò cùng đọc là Gò Công. Lúc này Gò Công là 1 địa điểm nằm trong tỉnh giấc Đồng Tháp.

*
Ý nghĩa của địa điểm Gò Công là gì

Ý nghĩa tên Tịnh Biên

Tịnh Biên phiên âm theo giờ Hán Việt là biên thuỳ an toàn. Tịnh Biên nằm giáp với biên giới Campuchia. Hiện Tịnh Biên là 1 địa điểm thuộc tỉnh giấc An Giang.

*
Ý nghĩa của địa điểm Tịnh Biên là gì

Ý nghĩa tên Trà Cuôn

Trà Cuôn bao gồm xuất phát trường đoản cú giờ đồng hồ Khmer là Prêk TraKun. Nó có nghĩa là rạch rau xanh muống. Vì trước đây khu vực này còn có bé rạch với không ít loại rau củ muống. Hiện Tthẩm tra Cuôn là một trong những địa điểm ở trong thức giấc Trà soát Vinh.

*
Ý nghĩa của địa điểm Tsoát Cuôn là gì

Ý nghĩa tên Tkiểm tra Ôn

Nguồn cội cái brand name Tsoát Ôn từ bỏ giờ đồng hồ Khmer là Traòn. Nghĩa từ bỏ chính là cây môn. Đơn giản bởi vùng khu đất này trước đây có không ít cây môn. Hiện Tkiểm tra Ôn là địa danh trực thuộc tỉnh giấc Vĩnh Long.

*
Ý nghĩa của địa điểm Trà Ôn là gì

Ý nghĩa tên Tkiểm tra Vinh

Tkiểm tra Vinc là tên gọi bao gồm xuất phát từ giờ Khmer là Préah Trapeng. Nó Có nghĩa là tượng Phật vào ao nhỏ tuổi. Vì trước đây khi mưa béo, có một tượng Phật trôi sông dạt vào vùng đất này.

*
Ý nghĩa của địa danh Trà Vinc là gì

Ý nghĩa thương hiệu Vĩnh Long

Vĩnh Long là tên gọi được đặt theo phiên âm Hán Việt. Vĩnh là dài lâu, tồn tại. Long là phồn thịnh. Vĩnh Long là sự cực thịnh bền vững trường thọ. Nguồn gốc của cái tên Vĩnh Long được rất nhiều bạn xưa rằng vị Vĩnh Long trước đó trực thuộc châu Định Viễn, dinh Long Hồ. Ghnghiền hai địa danh này lại sau khoản thời gian bóc khu đất lập tỉnh giấc (sửa Viễn thành Vĩnh) new cần gồm cái thương hiệu Vĩnh Long.

*
Ý nghĩa của địa danh Vĩnh Long là gì

Tìm hiểu thêm về: Lễ hội giỗ tổ của nghề cải lương miền Tây.

Wikipedia.Một số sách như: Nghiên cứu giúp Hà Tiên, sách của Sơn Nam.Một số công bố từ bỏ những cổng năng lượng điện tử của những thức giấc.

Mọi thông báo các được tham khảo cùng mang tính tđắm đuối chiếu. Nếu tất cả ngẫu nhiên không đúng sót về nội dung vui miệng tương tác nhằm góp ý chỉnh lý.

*