Chill là gì? Chill phết là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc xuất hiện của từ Chill đang thịnh hành trong giới trẻ là gì? Thời gian gần đây từ “Chill” xuất hiện và được sử dụng khá nhiều trong giới trẻ Việt Nam và Thế Giới. Ví dụ như: “Bài này chill phết!” hay rủ nhau “Đi chill” chẳng hạn… Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của nó là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn

Chill là gì?

Chill là một từ tiếng lóng trong tiếng anh được phát âm là / tʃɪl/, có thể đóng vai trò như là một động từ, tính từ hay danh từ trong câu. Chill có nghĩa là thư giãn, thư thái, thoải mái hay lạnh lẽo, lạnh lùng kiểu ngầu ( thay cho từ cool).

Đang xem: Đi chill là gì, chill phết là gì

Nguồn gốc của từ Chill

Từ “chill” là một từ lóng được giới trẻ hiện đại sáng tạo ra bắt nguồn từ “Chilly” mang ý nghĩa “lạnh run người”.

Và từ “chill” sinh ra từ nó được sử dụng dưới rất nhiều hình thức với ý nghĩa đa dạng. Ví dụ:

Khi muốn rủ bạn ra ngoài chơi, thì sẽ nói như thế nào? Rất đơn giản, thay vì nói Let’s hang out! (rất cổ điển), bây giờ chúng ta nói Guys! Let’s chill! (nghĩa là đi thư giãn, đi chơi cho thoải mái nào)Nếu bạn đang không việc gì quan trọng, chỉ đang lướt mạng, dạo chơi, facebook, vv…, tóm lại là đang thư giãn đầu óc bằng các công việc giải trí bình thường, không có gì đặc biệt lắm, bạn hoàn toàn có thể gói gọn trong một câu trần thuật rằng: I’m just chillin . Tại sao là chillin’ mà không phải chilling nhỉ? Vì trong ngôn ngữ lóng, giới trẻ thường thích lược bớt chữ g cho nó phong cách , hay cũng trong ngôn ngữ của giới trẻ, điều đó gọi là cho nó “cool”.Còn khi gặp một anh chàng rất “cool” (rất ngầu, rất phong cách), ta hoàn toàn có thể che miệng và nói: Woa! He is chill!

“Bài này chill phết” nghĩa là gì?

*

Trong tên bài hát, từ “chill” có thể mang nghĩa là bài hát này rất phong cách, rất hay, rất thư giãn.

Còn trong câu hát “I just wanna chill with you tonight”, “Tìm cho mình một không gian, bật bài nhạc làm em chill”, “Đêm về ta chill, riêng mình một bầu không khí”,… nghĩa là xả hơi, xả stress, thư giãn.

Xem thêm: Vải Taffeta Là Gì ? Tin Tức Vì Sao Vải Tafta Được Yêu Chuộng Hiện Nay

Ca khúc có thể hiểu là lời kêu gọi nhân vật nữ hãy xả hơi, xả stress sau những chuỗi ngày dài làm việc vất vả, mệt mỏi.

Chill out là gì?

Nó cũng na ná từ relax (thư giãn đi, thoải mái lên nào). Ví dụ: khi bạn đang tức giận, muốn phát hỏa, bạn của bạn vỗ vai và nói: “Hey man/girl! Chill out!”, tức là người ta muốn khuyên bạn bình tĩnh lại nào, “nguội” lại đi đấy.

Xem thêm: Khái Quát Chung Về Hệ Thống Vnaccs/ Vcis Là Gì, Vnaccs/Vcis Là Gì

Kết luận về ý nghĩa của chill

Qua bài viết này thì chắc chắn bạn cũng đã hiểu được phần nào nghĩa của từ chill rồi phải không nào. Nếu bạn còn thắc mắc về ý nghĩa của từ chill hoặc bạn có cách hiểu thêm về từ chill thì bạn có thể bình luận thêm bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *