Đã nhiều lần bạn nghe được những giai điệu bài hát rất hay nhưng lại không biết tên bài hát, điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu. Làm sao để biết tên dựa vào giai điệu bài hát? Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm tên bài hát đang phát bằng Siri hoặc ứng dụng Shazam.

Đang xem: Đây là bài gì, thong dong kh_p m_i n_o ___ng

Siri và Shazam là 2 trợ thủ đắc lực dành cho người dùng iPhone bởi tính tiện dụng và có thể sử dụng để tìm kiếm một bài hát một cách nhanh chóng. Bạn là một ngừoi yêu thích âm nhạc thì có thể xem cách sử dụng Siri và Shazam dưới đây để tìm kiếm một bài hát bất kỳ khi bài hát đó cất lên mà không cần phải biết tên nhé.

*

Tìm tên bài hát đang phát bằng Siri

Giống với Corata trên Windows hay Google Assistant trên Android, Apple Siri là trợ lý ảo làm cho iPhone/iPad và cả Macbook của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng sự thông minh của Siri để tìm kiếm một bài hát bất kỳ mà không cần phải biết tên của bài hát đó.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Spout Là Gì ? 6 Điều Về Pour Spout Mà Bartender Cần Biết

Để tìm kiếm một bài hát nào đó đang phát bằng Siri, đầu tiện bạn gần gọi Siri bằng cách nhấn và giữ nút Home vài giây hoặc gọi “Hey Siri” (bật trong mục Cài đặt > Siri và tìm kiếm > Lắng nghe “Hey Siri”), sau đó bạn nói ”What song is playing” hoặc “What song is this”. Ngay lập tức, cô ấy sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát.

*

Tìm tên bài hát đang phát bằng Siri

Sau khi tìm ra tên bài hát, bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music (nếu bạn có đăng ký) hoặc mở bài hát trong ứng dụng Shazam.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Là Gì ? Cách Nấu Xôi Xéo Như Thế Nào?

Tìm kiếm bài hát bằng Shazam

Shazam là ứng dụng tìm kiếm bài hát đã không còn xa lạ gì với những bạn yêu thích âm nhạc. Shazam cập nhật một cách nhanh chóng nhất các bạn hát đã và đang có trên thị trường âm nhạc thế giới, và trong đó có Việt Nam.

Tìm kiếm bài hát bằng Shazam

Để sử dụng Shazam tìm kiếm một bài hát nào đang phát, bạn chỉ cần mở Shazam lên và chọn vào Logo Shazam để ứng dụng bắt đầu tìm kiếm dữ liệu về bài hát đó. Việc tìm kiếm diễn ra rất nhanh và bạn sẽ có tất cả thông tin về bài hát đó như tên bài hát, ca sỹ thể hiện, lời bài hát…

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tìm tên bài hát đang phát bằng Siri và Shazam. Nếu bạn là một người yêu âm nhạc thì Siri hay Shazam là 2 ứng dụng không thể thiếu trên thiết bị di động của bạn. Chúc bạn có những phút giây giải trí âm nhạc vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *