Đá Topaz sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ với đa dạng các màu sắc khác nhau nên được rất nhiều người yêu thích, chính vì thế hiện nay nó cũng được làm giả khá là nhiều. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các đặc tính cũng như cách nhận biết để bạn tránh khỏi tình trạng mua phải hàng giả kém chất lượng.

Đang xem: Thông tin về Đá topaz là gì, Ý nghĩa và tác dụng thần kỳ của Đá topaz

Giới thiệu về đá quý Topaz

Topaz là khoáng vật silicat có giá trị như một loại đá quý.

Cái tên Topaz được cho là có nguồn gốc từ tiếng Phạn: tapas (lửa), ám chỉ màu cam của nó, hoặc từ Topazios , một tên Hy Lạp cổ cho đảo St. John’s ở Biển Đỏ nơi đá quý này được tìm thấy lần đầu tiên.

Xem thêm: Take Up Là Gì ? Nghĩa Của Từ Take Up Trong Tiếng Việt Take Up Là Gì

Topaz là một trong những loại đá quý quan trọng nhất. Chỉ số khúc xạ cao của Topaz , độ cứng 8 chống trầy xước tốt và khả năng đánh bóng hoàn hảo làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ món đồ trang sức nào.

Trong lịch sử, Topaz được coi là hoàng ngọc, chỉ giành riêng cho giới hoàng gia, đặc biệt là Sa Hoàng Nga tại thế kỷ thứ XVII đã đặt tên cho những viên Topaz có màu hồng, đỏ, vàng là Imperial Topaz để tuyên bố việc độc quyền khai thác Topaz tại Nga.

Xem thêm: Tsbđ Là Gì – Giải Đáp Thắc Mắc Về Tài

*
*
*
*
*
*
*

Chưa hết, đá Topaz sở hữu màu vàng hoàng kim lấp lánh rất đẹp mắt. Sản phẩm sẽ giúp bạn thêm sang trọng, đẳng cấp trong mắt người nhìn.

Vì thế, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài này để được các chuyên gia đá quý phong thủy lâu năm giúp bạn tìm chọn ra sản phẩm đẹp hợp với mình. Tin rằng với những ý nghĩa kể trên, đá Topaz chuẩn sẽ không làm bạn phải thất vọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *