Đá mi là gì mà từ lâu con người ta đã biết sử dụng nó như là một loại nguyên vật liệu trong việc xây dựng thành các công trình hết sức kiên cố và chắc chắc. Hiện nay, nhờ có khoa học công nghệ phát triển, đá đã là một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu cho việc xây dựng một công trình. Một trong những loại đá dùng trong việc xây dựng là đá mi. Đá mi được phân ra làm 2 loại là: đá mi sàng, đá mi bụi.

Đang xem: Ứng dụng của Đá mi là gì, bảng giá Đá xây dựng các loại bảng giá chi tiết Đá xây dựng 2020

*

Hình ảnh đá mi bụi

Phân loại đá mi là gì? có mấy loại?

Đá mi bụi là gì?

Là các hạt mạt đá có kích thước nhỏ hơn 5mm. Trong quá trình chế biến, trải qua quá trình chế biến các loại đá như:1×1 và 1×2 thì nó sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng gọi là các hạt đá mi bụi.

Đá mi bụi khi sàng với mức độ lọt sàng nhỏ nhất, sẽ được lớp đá mi bụi mịn. Ta có thể thay thế cát bằng loại đá mi này. Nó sẽ giúp công trình trở nên đẹp và bền hơn.

Ngoài ra, ta còn sử dụng được loại đá này vào việc làm chân đế gạch lót sàn, gạch bông, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống cũng như thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.

Bên cạnh đó, đá mi bụi còn ứng dụng vào làm bê tông nhựa nóng và nhựa nguội, lấy đá mi rải trực tiế lên bề mặt nhựa nóng.

Xem thêm: Có Bác Nào Biet Đuôi Swf Là Gì, Mở File Swf

Đá mi là gì? Có mấy loại đá mi sàng?

*

Hình ảnh đá mi sàng

Tương tự như đá mi là gì, đá mi sàng cũng là các hạt mạt đá nhưng nó có kích thước từ từ 3mm đến 14mm. Đá là sản phẩm của đá xây dựng, được tạo ra trong quá trình chế biến các sản phẩm đá 1×1, đá 1×2 hay đá 2×3, đá 4×6.

Đá mi sàng còn được gọi là đá 0x5, nó được ứng dụng nhiều trong các công trình khác nhau.

Đá mi sàng được sử dụng để làm gì? Hiện nay, đá mi sàng được ứng dụng phổ biến không chỉ trong xây dựng mà nó còn được sử dụng để làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.

Xem thêm: Chỉ Số Ggt Trong Máu Là Gì, Chỉ Số Ggt Cao Có Nguy Hiểm Không

Ngoài ra đá 0x5 được sử dụng trong thi công các công trình giao thông. Nó là thành phần của bê tông nhựa nóng và nhựa nguội. Ta có thể rải trực tiếp nó lên mặt nhựa nóng. Không những thế, đá mí dùng để làm gạch Block, gạch táp lô, làm tấm đan bê tông, rải nền đường, nền nhà, san lấp mặt bằng các công trình xây dựng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để bạn có thể biết đá mi là gì? Hy vọng có nó thể giúp ích được nhiều cho bạn!

Factory:Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP:Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *