So sánh điểm khác nhau giữa Chương trình chuẩn, Chương trình tiên tiến (Elitech) và Chương trình Đào tạo quốc tế? (?) Chương trình chuẩn có điểm gì khác biệt với các chương trình khác. (?) Chương trình tiên tiến có phải là chương trình Elitech, tiên tiến thì có gì hơn so chương trình thường? (?) Chương trình Đào tạo quốc tế có điểm gì khác biệt so với các chương trình khác?

Thông qua trang fanpagewww.facebook.com/gocnhintangphat.comdhbk/, P.Tuyển sinh nhận được một số thắc mắc của bạn học sinh, phụ huynh với câu hỏi xoay quanh chủ đề:

(?) Chương trình chuẩn có điểm gì khác biệt với các chương trình khác

(?) Chương trình tiên tiến có phải là chương trình Elitech, tiên tiến thì có gì hơn so chương trình thường?

(?) Chương trình Đào tạo quốc tế có điểm gì khác biệt so với các chương trình khác?

Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn so sánh TẤT CẢ 3 HỆ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO tại Đại học Bách Khoa Hà Nội để bạn có cái nhìn trực quan, dễ dàng hơn nhé.

Đang xem: Giới thiệu về chương trình tiên tiến là gì, (elitech) và chương trình Đào tạo quốc tế

*

Các điểm KHÁC NHAU CHÍNH giữa 3 chương trình

1. NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY

Với chương trình chuẩn: Ngôn ngữ giảng dạy chủ đạobằng tiếng Việt

Với chương trình Tiên tiến (Elitech): Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh; riêng CTTT IT-E6 học tăng cường thêm tiếng Nhật; IT-EP và EE-EPhọc tăng cường thêm tiếng Pháp.

Với chương trình Đào tạo quốc tế: Ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

(Trừ các môn Triết học Mác Lê-nin, Lịch sử Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng… học bằng tiếng Việt trong năm nhất).

2. HỌC PHÍ

– Chương trình Đào tạo chuẩn (~ 22-28tr/năm)

– Chương trình ELiTECH (~40-45tr/năm)

– Các chương trình, học phí ~ 50 – 60tr/năm:

Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (IT-E10, IT-E10x)Công nghệ thông tin Việt – Pháp (IT-EP, IT-EPx)Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (EM-E14, EM-E14x)

– Chương trình Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế ~45-50tr/năm

– Chương trình Đào tạo quốc tế (~55-65tr/năm), Chương trình TROY (học 3kỳ/năm) (~80tr/năm)

(Một năm họccó 2 học kỳ)

Ghi chú: Lộ trình tăng học phí từ 2020 đến 2025: mức tăng trung bình khoảng 8%/năm học và không vượt quá mức 10%/năm học đối với từng chương trình đang triển khai đào tạo để phù hợp lộ trình tính đúng, tính đủ chi phí đào tạo vào học phí đến năm 2025.

3. ĐIỂM CHUẨN ĐẦU VÀO

Do mức học phí thấp nên chương trình chuẩn THƯỜNG có điểm chuẩn đầu vào cao hơn so với các chương trình khác. Chi tiết điểm chuẩn các năm, em hãy XEM TẠI ĐÂY

4. MÔI TRƯỜNG GIẢNG DẠY

Với chương trình chuẩn

Các lớp học từ 50 – 70 sinh viênHướng dẫn bởi các giảng viên khá, giỏi với nội dung chương trình đại trà, ngôn ngữ học tiếng Việt. (Vẫn có môn học Tiếng Anh 1, Tiêng Anh 2, tiếng Anh chuyên ngành là bắt buộc với một số chương trình)Sinh viên tùy chọn tham gia nghiên cứu theo nhóm từ năm 2Cơ hội học bổng, thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn (Theo từng khoa viện)

Với chương trình tiên tiến

Học tập trong các lớp có quy mô nhỏ;Hướng dẫn bởi các giảng viên giỏi với nội dung chương trình chuyên sâu và ngoại ngữ nâng cao;Tạo điều kiện tham gia nghiên cứu và làm việc trong các nhóm liên ngành ngay từ những năm đầu;Thực tập giải quyết các bài toán thực tiễn của doanh nghiệp ngay trong quá trình học.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ View Là Gì, Nghĩa Của Từ View, Nghĩa Của Từ View Trong Tiếng Việt

Với chương trình đào tạo quốc tế

Dành cho các sinh viên năng động, mong muốn làm việc trong môi trường hội nhập toàn cầu.Chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú và môi trường học tập năng động.Học chuyển tiếp tại các trường ĐH danh tiếng trên thế giới (Đức, Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Úc, Anh…) và mở rộng mạng lưới kếtnối sau tốt nghiệp.Được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn ngoại ngữ cũng như các kỹ năng làm việc khác.Được cấp bằng tốt nghiệp chính quy của ĐHBK Hà Nội và/hoặc các trường đại học đối tác.Sinh viên có cơ hội việc làm tốt và khả năng thăng tiến cao sau khi tốt nghiệp.Sinh viên có cơ hội học tập và chuyển tiếp sang nước ngoài với mức chi phí hợp lý.

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐẦU RA

Với chương trình chuẩn: Các bạn sinh viên cần chủ động học tập tốt môn học trên lớp, tham gia các câu lạc bộ ngoại ngữ để nâng cao thêm trình độ tiếng Anh khi ra trường.

Với chương trình tiên tiến:Do khả năng ngoại ngữ thành thạo và kiến thức chuyên môn vững vàng, người tốt nghiệp Chương trình tiên tiến có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp lớn trong nước và môi trường làm việc quốc tế, hoặc nhận học bổng để tiếp tục học lên trình độ cao hơn ở nước ngoài.

Với chương trình đào tạo quốc tế: Do khả năng ngoại ngữ,sinh viên có cơ hội xin vào các tập đoàn, công ty nước ngoài yêu cầu ngoại ngữ, hoặc nhận học bổng học chuyển tiếp tại nước đối tác.

Xem thêm: Phân Biệt Gross Weight Và Volume Weight Là Gì, Phân Biệt Gross Weight Và Volume Weight

6. ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP

Với chương trình chuẩn và chương trình tiên tiến: Đều học tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Với chương trình đào tạo quốc tế: Học tại Bách Khoa trong những năm đầu (Năm nhất đến năm 2), Từ năm 3 có thể học chuyển tiếp tại trường đối tác nếu đạt đủ điều kiện nhận học bổng chuyển tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *