Một vài link tham khảo:https://simple.wikipedia.org/wiki/Time_zonehttps://everytimezone.com/

What is timezone?

*

Chúng ta thường nghe nhiều đến Timezone đặc biệt khái niệm này được đề cập rất nhiều trong phần mềm. Vậy Timezone là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.Và hôm nay mình cũng đưa ra một vài quan điểm để test đối với bài toán có yêu cầu về thời gian.

Đang xem: Bạn có biết time zone là gì, time zone trong tiếng tiếng việt

Các múi giờ cung cấp cho các khu vực cụ thể trên Trái đất một thời gian trong ngày sớm hơn hoặc muộn hơn các múi giờ lân cận. Điều này là bởi vì khi đó là ban ngày ở một phía của trái đất, thì đó là ban đêm ở phía bên kia. Có 24 múi giờ chia trái đất thành các thời điểm khác nhau, mỗi múi giờ có tên riêng, giống như múi giờ miền đông Bắc Mỹ. Múi giờ miền đông Bắc Mỹ chứa các thành phố lớn ở Bắc Mỹ như thành phố New York và Miami.

Giờ chuẩn Greenwich (GMT) bắt đầu vào năm 1675.Greenwich được xây dựng để giúp tàu tìm thấy kinh độ trên biển. GMT là một tài liệu tham khảo tiêu chuẩn để giữ thời gian khi mỗi thành phố giữ một giờ địa phương khác nhau. Khi đường sắt bắt đầu chở nhiều người nhanh chóng giữa các thành phố giữ thời gian khác nhau, họ đã thông qua các múi giờ để đơn giản hóa các hoạt động. Đến khoảng năm 1900, gần như toàn bộ thời gian trên trái đất ở dạng múi giờ tiêu chuẩn.

Giờ chuẩn Greenwich được gọi là UTC (Giờ phối hợp quốc tế). UTC là tiêu chuẩn thời gian của thế giới. Tất cả các phần khác của thế giới được bù (cộng hoặc trừ) theo kinh độ của chúng. Hầu hết các khu vực được bù đắp bằng một giờ đầy đủ, nhưng có một số bù vào nửa giờ hoặc 45 phút.

Ở một số nơi trên thế giới, họ tuân theo Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày (DST) và trong khoảng thời gian này vào mùa hè, họ thêm một giờ vào giờ mặt trời bình thường.

Xem thêm: Tạo File Iso Chứa Nhiều Phiên Bản Win Aio Là Gì, Download Windows 10

Ở các cực, thời gian là UTC ở Bắc Cực và UTC + 12 ở Nam Cực.

Các múi giờ được đánh số liên quan đến UTC, vì vậy ở Los Angeles, múi giờ sẽ là UTC − 8, ở London UTC + 0, ở Rome UTC + 1 và ở New Delhi UTC + 5: 30.

Một số bài toán mà chúng ta hay gặp phải khi làm về phần mềm: Chùng ta hãy chú ý đến giờ

Sau đây là một số bài toán đặt ra và những case mà chúng ta cần test để không lack yêu cầu. Hệ thống yêu cầu của chúng ta là lưu giờ Nhật.

Xem thêm: Troll Là Gì – Troll (Internet)

Bài toán 1:

Yêu cầu đặt ra là: Lưu file download dưới dạng: yyyymmddhhmm

Các trường hợp mà chúng ta cần test:

Cẩn thận khi yêu cầu là thời gian download theo server NhậtCẩn thận khi yêu cầu là thời gian download theo server UTCBài toán 2:

Yêu cầu đặt ra là: Lưu mã của user sau khi đăng ký xong dưới dạng: yymmddhhmm

Cẩn thận khi hệ thống server NhậtCẩn thận khi hệ thống theo server giờ UTCFile testcase mẫu cho bài toán 2 sẽ như sau:

*

Bài report này tác giả với hi vọng sẽ đem đến cho các bạn một ghi nhớ để có thể xem lại khi trong dự án mình gặp phải. Nó chưa đầy đủ nhưng cũng giúp các bạn hình dung các trường hợp lỗi hay gặp ở đâu để tránh trong dự án của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *