Kỳ thi B2 của Cambridge còn có tên khác là First Certificate in English (FCE). Đây là một chứng chỉ tiếng Anh tổng quát của Cambridge ESOL Examinations ( Hội đồng khảo thí tiếng anh Cambridge)

Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kỳ thi FCE nhé!

FCE là gì?

FCE (First Certificate in English) là chứng chỉ tiếng Anh tương đương với trình độ Trung cao cấp (B2) trên Khung Tham Chiếu Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ (CEFR-Common European Framework of Reference for Languages). FCE là một trong những chứng chỉ thuộc Cambridge English Qualifications. Đây là kỳ thi phổ biến nhất của Cambridge , được công nhận bởi hàng ngàn doanh nghiệp và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới.

Đang xem: Fce là gì? so sánh chứng chỉ fce là gì, nội dung thi nên lựa chọn fce hay

> Tổng quan về bằng A2 Cambridge

Đạt chứng chỉ bài thi FCE cho thấy trình độ tiếng Anh của người học đủ tốt sử dụng trong giao tiếp thực tế cho các công việc khác nhau. Người học đạt chứng chỉ FCE có thể làm việc trên thư từ, giấy tờ và giao tiếp trên điện thoại hàng ngày, và có thể hiểu một số khóa đào tạo phi học thuật, các giáo trình và bài báo đơn giản.

Theo bảng mô tả sự liên thông giữa kỳ thi của Cambridge English trên Khung CEFR, bài thi FCE cấp độ B2 tương đương với 5.5 đến 6.5 IELTS.

Xem thêm: 8 Cách Làm Sốt Bbq Là Gì – 9 Cách Làm Sốt Bbq, Sốt Ướp Thịt Nướng

*

Cấu trúc bài thi FCE

Bài thi FCE gồm 5 phần thi: Đọc, Viết, Sử dụng Tiếng Anh, Nghe và Nói

Kỹ năng Đọc (1 giờ): gồm 3 phần với 30 câu hỏi, chiếm 20% trên tổng số điểm. Kỹ năng Viết (1 giờ 20 phút): gồm 2 phần thi, chiếm 20% trên tổng số điểm. Kỹ năng ‘’Sử dụng Tiếng Anh’’( 45 phút): Gồm 4 phần với 42 câu hỏi, chiếm 20% trên tổng số điểm. Kỹ năng Nghe (40 phút): Gồm 4 phần với 30 câu hỏi, chiếm 20% trên tổng số điểm Kỹ năng Nói (14 phút): Gồm 4 phần nhằm kiểm tra khả năng giao tiếp trực diện của bạn. Bạn sẽ tham gia thi nói với 1 hoặc 2 thí sinh khác, chiếm 20% trên tổng số điểm.

Thang điểm của bài thi FCE

Tất cả thí sinh tham dự đạt kết quả từ 140-190 điểm theo Thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ. Cụ thể:

Từ 180-190 – đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ C1 173-179 – đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ B2 160-172 – đạt, nhận chứng chỉ B2 140-159 – không đạt B2, nhận chứng chỉ B1

Ngoài chứng chỉ, thí sinh sẽ được nhận Phiếu điểm (Statement of Results) thể hiện rõ số điểm từng kỹ năng theo Thang điểm Cambridge.

Xem thêm: Quản Lí Chuỗi Cung Ứng ( Supply Chain Là Gì, Supply Chain Là Gì

*

Lý do nên chọn thi FCE

Được chấp nhận khi đăng ký đầu vào các chương trình dự bị đại học/chuyển tiếp /kỹ năng học đại học ở các nước nói tiếng Anh. Được chấp nhận khi đăng ký đầu vào cho chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh ở các quốc gia không nói tiếng Anh. Đặc biệt khi bạn có chứng chỉ FCE có hiệu lực vĩnh viễn.

> Tìm hiểu về chứng chỉ Cambridge

Hi vọng bài viết này gocnhintangphat.com sẽ giúp bạn hiểu thêm đôi chút về FCE là gì và cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi học và thi chứng chỉ tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt và có sự lựa chọn riêng cho mình nhé. Good luck!!! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *