Đã bao giờ bạn thắc mắc: “Áo thun là gì? Áo phông là gì? Hai loại áo này khác nhau như thế nào?”… chắc hẳn là có rồi đúng không nào. Và một câu hỏi tương tự mà đồng phục Hải Anh thường xuyên gặp phải khi tư vấn cho các bạn học sinh đó là: “May đồng phục lớp thì nên chọn áo thun hay áo phông ạ”… Nhằm giúp các bạn hiểu được nội dung vấn đề và dễ dàng trong việc đưa ra quyết định, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

>»Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Vải Thun 2 Chiều Và Vải Thun 4 Chiều>»Làm Mới Bộ Sưu Tập Với Những Thiết Kế Áo Lớp Màu Đỏ Ấn Tượng

1. Phân biệt giữa áo phông và áo thun

Chúng ta thường nghe thấy có người gọi là áo thun, có người nói là áo phông; tuy nhiên bạn không tìm được điểm khác nhau trong mẫu áo đó.

Đang xem: Giải Đáp: Áo phông là gì, bạn Đã hiểu rõ về Áo phông chưa?

Vậy, áo thun là gì? Áo phông là gì? Và có sự khác nhau như thế nào?

Áo thun và áo phông thực chất là một loại áo, tuy nhiên được gọi với hai tên gọi khác nhau tùy vào từng vùng miền. Người miền Nam gọi là áo thun, còn người miền Bắc và miền Trung gọi là áo phông.

*

Áo phông là cách gọi của người miền Bắc, áo thun là cách gọi của người miền Nam

Loại áo này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: vải thun cá sấu, thun cá mập, thun lạnh, thun trơn hoặc thun hạt mè. Và được dệt từ các sợi cotton với tỷ lệ là 100% hoặc 65%. Áo thun có rất nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, đen, trắng, xanh, hồng, vàng, da cam… chính sự đa dạng trong màu sắc này nên có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau và với mọi đối tượng là nam hay nữ.

Về hoa văn, họa tiết in trên áo, tùy thuộc vào sở thích hoặc môi trường làm việc, học tập để bạn chọn hình ảnh hợp lý và lựa chọn cách phối màu để tổng thể chiếc áo trông hài hòa, đẹp mắt nhất.

Do linh hoạt và đa năng nên áo thun không chỉ được mặc hằng ngày mà còn được sử dụng để làm áo đồng phục công ty, đồng phục học sinh, sinh viên… Chiếc áo thun có nhiều vai trò khác nhau, dựa trên mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được mẫu áo thun phù hợp.

Xem thêm:

2. Tư vấn cách lựa chọn áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục được dùng trong nhiều môi trường, phù hợp nhiều ngành nghề và với hầu hết mọi người. Do vậy, không chỉ dùng để may đồng phục lớp mà còn là đồng phục của công ty. Tuy nhiên, do tính chất môi trường khác nhau, nên để có mẫu áo đẹp, đáp ứng được yêu cầu bạn cần lưu ý:

Đối với đồng phục học sinh, sinh viên

Với đối tượng là học sinh, sinh viên chiếc áo thun đồng phục cần đáp ứng được những yêu cầu như: mẫu mã đẹp; chất vải thoáng mát, khả năng thấm hút mồ hôi tốt; bền màu, không bị nhăn nhàu trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, phong cách và cá tính là yếu tố quan trọng, được đề cao đối với độ tuổi này. Do vậy, các bản thiết kế đòi hỏi sự sáng tạo cao, mang tính độc lạ cao.

*

Mỗi môi trường khác nhau sẽ đòi hỏi có những yêu cầu riêng

Đối với đồng phục công ty

Do chiếc áo thun đồng phục công ty được mặc xuyên suốt trong 8h hoặc hơn 8h làm việc nên ưu tiên nhất là tiêu chí: thoải mái, đảm bảo độ thoáng mát cho người mặc. Và tùy vào tính chất công việc để bạn lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ như: đối với bộ phận nhân viên văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng nên bạn có thể lựa chọn những gam màu sáng; tuy nhiên đối với những bộ phận, những ngành nghề có tính chất cần sự hoạt động nhiều thì những gam màu tối sẽ rất phù hợp.

Xem thêm: Đồng Đẳng Là Gì ? Đồng Phân Là Gì? Đồng Phân Là Gì

>»Logo Áo Lớp – 03 Mẫu Logo Áo Lớp Đẹp, Độc Đáo Được Yêu Thích Nhất

>»Một Số Sai Lầm Dễ Gặp Phải Khi Đặt Làm Áo Đồng Phục Lớp

Áo phông và áo thun thực chất là một, tuy nhiên được gọi với hai tên gọi khác nhau bởi tính chất vùng miền. Chắc hẳn, qua chia sẻ của chúng tôi bạn đã nắm được những thông tin cơ bản của vấn đề rồi phải không nào. Mọi vấn đề thắc mắc xin mời liên hệ tới đồng phục Hải Anh theo thông tin cuối bài viết để nhận được hỗ trợ chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *