Lịch sử thần học chúa ba ngôi là gì, nhận thức về chúa ba ngôi

      321

*
Câu trả lời của bọn chúng tôi: “Ba Ngôi Đức Chúa Trời” là 1 trong tự thần học không tìm thấy trong Thánh Kinch tuy thế được dùng làm miêu tả một giải pháp ví dụ nhất về ĐỨC CHÚA TRỜI vào Kinch Thánh. Kinh Thánh nói rõ về Đức Chúa CHA, Đức Chúa CON (tức là: Chúa Cứu Thế Giê-xu) cùng Đức THÁNH LINH…và Kinch Thánh cũng bày tỏ một phương pháp ví dụ rằng chỉ bao gồm một ĐỨC CHÚA TRỜI độc nhất. (Trong tiếng Anh, trường đoản cú “Trinitry” được dòng trường đoản cú nhỏng sau: “Tri” Tức là ba, cùng “Unity” Có nghĩa là một (tính lẻ tẻ tuyệt duy nhất), Tri + Unity = Trinity) Đây là một trong những cách bằng lòng điều Kinc Thánh bật mí cho họ về Đức Chúa Ttránh, rằng Đức Chúa Ttách bao gồm cha “Thân vị” y tương đồng về bản tánh thiêng liêng.

Bạn đang xem: Lịch sử thần học chúa ba ngôi là gì, nhận thức về chúa ba ngôi

Một vài ba bạn đang chũm giắng nhằm đưa về mang lại bé bạn phần đa sự minh họa về Đức Chúa Trời Ba Ngôi (tuyệt Ba Ngôi Đức Chúa Trời), ví dụ: H2O làm việc tía dạng thể khác nhau: thể lỏng (nước lỏng), thể rắn (nước đá),và thể khí (khá nước) (mặc dù toàn bộ không giống nhau về dạng thể, tuy nhiên tất cả cùng hầu hết là H2O). Một minch họa khác nữa là về một trái trứng có vỏ bọc, tất cả lòng đỏ với bao gồm tròng trắng, nhưng mà minch họa về trái trứng cũng chỉ thanh minh một cách khập khiểng “những phần” về Đức Chúa Trời, thiệt ra không đúng như thế.

Đức Chúa CON (tức là: Chúa Cứu Thế Giê-xu) là đầy trọn, là Đức Chúa Ttránh toàn diện. Đức Chúa CHA là đầy trọn, là Đức Chúa Ttránh đầy đủ. Đức THÁNH LINH là đầy trọn, là Đức Chúa Ttránh toàn vẹn. Cho cho hiện thời chỉ bao gồm độc nhất một Đức Chúa Ttách. Trong thế giới của chúng ta, với phần đông tay nghề khôn cùng tiêu giảm của loại người, thiệt khó khăn để hiểu về Đức Chúa Trời Ba Ngôi. Nhưng ngay lập tức trường đoản cú thời gian mở đầu, Kinh Thánh bao gồm ló mặt mang lại họ nhận ra về Đức Chúa Ttránh. Để ý đại trường đoản cú số các “bọn chúng ta” vào sách Sáng Thế Ký 1:26 – Khi kia Đức Chúa Ttránh phán: “Chúng ta hãy tạo nên loài tín đồ như dáng vẻ Ta với giống như Ta, để quản trị các con cá đại dương, chyên ổn trời, súc thứ trên cả trái đất với các con vật bò trên khu đất.”

Mặc mặc dù chưa phải là 1 sự trích dẫn không hề thiếu, tuy nhiên, đấy là một vài địa điểm trong Kinch Thánh cho biết rằng Đức Chúa Trời là một vào bố thân vị.

“Toàn dân Y-sơ-ra-ên hãy nghe đây! CHÚA, Đức Chúa Trời của chúng ta là CHÚA tất cả một không hai!” (Phục truyền 6:4)“Ta là CHÚA, không tồn tại Đấng nào khác. Ngoài Ta không có Đức Chúa Ttách nào khác.” (Êsai: 45:5)“cùng không có thần như thế nào khác ko kể Đức Chúa Ttách duy nhất” (1Côrinhtô 8:4)“Vừa Lúc Chịu đựng phnghiền báp-tem hoàn thành, Đức Giê-su ngay lập tức bước lên khỏi nước.

Xem thêm: Vacxin Bcg Là Gì ? Tiêm Vắc Xin Phòng Lao (Bcg) Cho Trẻ Sơ Sinh

Kìa, khung trời mở ra, Ngài thấy Đức Thánh Linh của Đức Chúa Ttách giáng xuống như chyên ổn người yêu câu đậu bên trên Ngài. Có giờ đồng hồ trường đoản cú trời phán rằng: “Đây là Con mếm mộ của Ta, đẹp lòng Ta hoàn toàn.” (Mathiơ 3:16-17)“Vậy, hãy đi làm việc đến muôn dân thành đệ tử Ta, lấy lệ báp-tem cho chúng ta nhân danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con với Đức Thánh Linh” (Mathiơ. 28:19)Chúa Giê-xu phán: "Ta cùng với Cha là 1 trong." (Giăng 10:30)"Người làm sao thấy Ta là vẫn thấy Cha." (Giăng 14:9)"Còn bạn làm sao thấy Ta chính là thấy Đấng đang không nên Ta." (Giăng 12:45)“…giả dụ ai không tồn tại Thánh Linc của Chúa Cứu Thế thì tín đồ kia không thuộc về Ngài. (Rôma 8:9)“Này Giô-sxay, con cháu Đa-vkhông nhiều, đừng xấu hổ cưới Ma-ri có tác dụng vợ vì chưng tnhì chị em đang có là vì chưng Đức Thánh Linh” (Mathiơ 1:20)Thiên sứ đọng đáp: “Thánh Linh vẫn giáng bên trên cô , quyền năng của Đấng Chí Cao sẽ bao phủ cô, vì thế Con Thánh hình thành sẽ tiến hành xưng là Con Đức Chúa Ttránh.” (Luca 1:35) " Ta vẫn xin Cha cùng Ngài đang ban cho những bé một Đấng Phù Hộ ngơi nghỉ thuộc các bé đời đời kiếp kiếp. Ngài là Thần Chân Lý mà lại trần gian quan yếu chào đón được, vì không thấy Ngài cùng cũng chả biết Ngài. Nhưng chủ yếu các bé biết Ngài, vị Ngài đã nghỉ ngơi cùng với những con và đang ở trong những nhỏ. Ta không khiến cho các nhỏ không cha mẹ đâu. Ta vẫn quay lại thuộc những nhỏ. " ... " Ai cảm thương Ta đã vâng giữ lời Ta. Cha Ta đang thương mến bạn, chúng ta sẽ đến sinh sống với những người kia." (John 14:16-17, 23)
*