Bạn đã từng thắc mắc phương thức cho vay từng lần là gì và tại sao hiện nay nó lại được sử dụng phổ biến đến vậy? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của gocnhintangphat.com để tìm được những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Phương thức cho vay từng lần là gì?

Phương thức cho vay từng lần là gì? Phương thức cho vay từng lần là phương thức cho vay mà ngân hàng sẽ căn cứ vào những yếu tố cơ bản như từng kế hoạch, phương án kinh doanh, từng khâu hoặc từng loại vật tư cụ thể để cho vay.

Khái niệm phương thức cho vay từng lần là gì đã không còn quá xa lạ đối với khách hàng vì nó đã được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, phương thức cho vay từng lần còn được áp dụng khi cho vay để tăng cường khả năng bổ sung nhu cầu vốn lưu động bị thiếu hụt trong sản xuất. Đặc biệt, đối với những khách hàng thực hiện công việc kinh doanh sản xuất không ổn định hoặc có nhu cầu vay trả không thường xuyên thì phương thức cho vay này chính là sự lựa chọn tối ưu.

Cùng với đó, phương thức cho vay từng lần còn được áp dụng phổ biến trong các hình thức cho vay ngắn hạn cũng như vay trung và dài hạn. Việc cho vay đối với từng khoản vay riêng biệt và hoàn toàn không có sự liên hệ, phụ thuộc giữa các món vay của một khách hàng.

*

Đặc điểm của phương thức cho vay từng lần

Phương thức cho vay từng lần là gì và nó có những đặc điểm nổi bật ra sao là câu hỏi của nhiều khách hàng hiện nay. Tuy được áp dụng phổ biến trong hình thức cho vay ngắn hạn cũng như trung và dài hạn nhưng không phải khách hàng nào cũng hiểu được phương thức cho vay từng lần là gì.

Hình thức cho vay từng lần hiện nay có đặc trưng nổi bật đó là mỗi lần vay, khách hàng sẽ phải ký kết một hợp đồng tín dụng riêng, khác nhau. Trong đó, nội dung của bản hợp đồng sẽ bao gồm các nội dung chính như số tiền vay, lãi suất vay cũng như thời gian vay,….Ngoài ra, phương thức cho vay từng lần còn có đặc điểm chung đó là việc cho vay và thu nợ được phân định ranh giới một cách rõ ràng. Vì thế, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với hình thức cho vay này hiện nay.

*

Ưu điểm và nhược điểm của phương thức cho vay từng lần

Ưu điểm phương thức cho vay từng lần là gì?

Để tìm hiểu được những ưu điểm của phương thức cho vay này, trước hết khách hàng cần hiểu phương thức cho vay từng lần là gì. Hiện nay, cho vay từng lần là phương thức giúp cho các ngân hàng mở rộng hoạt động kinh doanh, tìm kiếm nguồn thu nhập và hướng tới phục vụ mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Đồng thời, việc áp dụng phương thức này còn đảm bản an toàn vay vốn cũng như tạo ra thế chủ động cho cả hai phía đó chính là ngân hàng và khách hàng.

Đang xem: Cho vay từng lần là gì, Đặc trưng khi cho vay từng lần khái quát về phương thức cho vay từng lần

Xem thêm: Sao Kim ( Venus Là Sao Gì ? Những Điều Thú Vị Về Sao Kim Có Thể Bạn Chưa Biết

Bên cạnh đó, với những mức phát tiền vay và thời hạn trả cụ thể, các ngân hàng hoàn toàn có thể tính toán được hiệu quả kinh tế sinh ra từ khoản vay của khách hàng. Nhờ đó, ngân hàng có thể lên kế hoạch chi tiết cho những khoản vay tiếp theo một cách hợp lý, khoa học và hạn chế được tình trạng ứ đọng vốn cũng như tăng hiệu quả sử dụng vốn lên cao. Vì thế, việc khách hàng tìm hiểu phương thức cho vay từng lần là gì là vô cùng cần thiết.

Một trong những ưu điểm nổi bật của phương thức cho vay từng lần hiện nay đó chính là việc tính toán thu nợ, lãi của kế toán cho vay được thực hiện một cách rất đơn giản. Bởi kế toán có thể căn cứ vào số tiền cho vay cũng như lãi suất và thời hạn cho vay trên các hợp đồng tín dụng để đưa ra con số chính xác.

Nhược điểm phương thức cho vay từng lần là gì?

Tìm hiểu phương thức cho vay từng lần là gì, khách hàng cũng có thể dễ dàng nhận thấy một số nhược điểm còn tồn tại ở phương thức này. Cụ thể đó là:

Về phía khách hàng: Phương thức cho vay từng lần là hình thức vay tương đối phức tạp bởi thủ tục vay của nó khá rườm rà. Vì thế, mỗi lần muốn vay, khách hàng đều phải lập hồ sơ vay vốn, tiêu tốn thời gian cũng như công sức làm khó khăn cho việc vay vốn. Ngoài ra, nó còn có ảnh hưởng khá lớn tới hoạt động kinh doanh của những khách hàng có nhu cầu vay. Thậm chí, việc chậm trễ trong vay vốn còn khiến nhiều khách hàng mất đi cơ hội kinh doanh tốt.

Xem thêm: Ù Khan Là Gì – Tổng Hợp Cách Ù Khan Trong Game Bài Phỏm

Về phía ngân hàng: Với những thắc mắc về phương thức cho vay từng lần là gì, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được lời giải đáp. Tuy vậy, về phía ngân hàng hiện nay, phương thức cho vay từng lần này vẫn còn tồn tại nhược điểm nhất định. Cụ thể đó là phải tiến hành theo dõi từng món vay tại những thời điểm không giống nhau để đảm bảo thu nợ gốc và lãi đúng hạn. Vì vậy, chi phí trong kinh doanh thường cao mà lợi nhuận sinh ra trên một lần vốn đầu tư lại không đáng kể.

Chắc hẳn bài viết trên đây của gocnhintangphat.com đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm phương thức cho vay từng lần là gì. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc vay vốn kinh doanh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *