Chkdsk /F Là Gì - Run Chkdsk /F Command On Shared Cluster Disk

      68

Hầu như tất cả họ phần lớn biết về chkdsk (Chechồng Disk Utility) rất có thể được thực hiện vào phần lớn các phiên bản Windows. Đối với những người ngần ngừ chkdsk là gì, nó được phạt âm là đĩa khám nghiệm với nó là 1 trong lệnh cơ mà bạn có thể chạy tự Comm& Prompt / Power nguồn shell hoặc trải qua hành lang cửa số Properties. Để sử dụng lệnh chkdsk, người tiêu dùng đề nghị bao gồm tệp Autochk.exe bên trên hệ thống của mình.

Bạn đang xem: Chkdsk /F Là Gì - Run Chkdsk /F Command On Shared Cluster Disk

Tại sao lại sử dụng Chkdsk?

Bây giờ đồng hồ các bạn vẫn biết lệnh chkdsk là gì, chúng ta bắt buộc từ bỏ hỏi về kịch bản địa điểm bạn sẽ thực hiện lệnh này. Lệnh chkdsk được sử dụng để kiểm tra cùng sửa bất kỳ lỗi làm sao trên đĩa được nhắm mục tiêu. lấy một ví dụ, nếu như bạn chẳng thể truy vấn vào một đĩa như thế nào đó hoặc bạn nghi ngờ rằng một tệp hoàn toàn có thể bị lỗi thì chúng ta cũng có thể thực hiện lệnh chkdsk nhằm bình chọn ổ đĩa mang đến ngẫu nhiên lỗi nào và sửa các lỗi đó.

Về cơ bạn dạng có nhì lắp thêm mà lại chkdsk hoàn toàn có thể được sử dụng cho:

Lỗi đĩa: Chkdsk rất có thể được sử dụng để phạt hiện tại ngẫu nhiên sự gocnhintangphat.comệc như thế nào cùng với tính toàn diện của khối hệ thống tệp của ổ đĩa được chọn. Nếu kiếm tìm thấy bất kỳ sự vắt làm sao cùng với tính trọn vẹn của khối hệ thống tệp hoặc rất tài liệu của khối hệ thống tệp thì nó sẽ tự động hóa sửa các lỗi súc tích đó.Lỗi thiết bị lý: Chkdsk rất có thể được thực hiện nhằm vạc hiện nay các sector xấu trên ổ đĩa được chọn. Các nghành nghề dịch vụ xấu hoàn toàn có thể xẩy ra hoặc vì chưng thiệt sợ đồ vật chất mang lại đĩa của người sử dụng hoặc vì chưng các lĩnh vực được gocnhintangphat.comết xấu. Trước phía trên được Điện thoại tư vấn là Khu Vực xấu xấu và sau này được gọi là khu vực mềm xấu. Chkdsk cũng tự động hóa sửa những lỗi này.

Rất không ít người dân không tin tưởng về bài toán sử dụng lệnh chkdsk đa phần vày nó chưa phải là dụng cụ khám nghiệm đĩa rất tốt và yêu cầu mất tương đối nhiều thời hạn. Mặc cho dù điều đó rất có thể đúng nhưng chkdsk hoàn toàn có thể góp ngăn uống dự phòng mất tài liệu và nó rất giản đơn thực hiện. Nó vẫn xuất hiện bên trên hệ điều hành và quản lý của bạn, vì thế bạn không phải download xuống bất kể thứ gì cùng theo nghĩa đen chỉ cần một vài cú click chuột nhằm chạy chkdsk trên đĩa được nhắm mục tiêu.

Chkdsk Switches / Options

Có nhiều tùy lựa chọn rất có thể được thực hiện cùng với lệnh chkdsk. Các tùy chọn có sẵn cùng với chkdsk tất cả những chức năng cụ thể của bọn chúng.

định dạng

Định dạng nhằm sử dụng những lệnh này là chkdsk . Tại đâu ? sẽ tiến hành thay thế sửa chữa bởi tùy chọn nhưng mà bạn muốn sử dụng.

Thí dụ

lấy ví dụ, bằng phương pháp áp dụng lệnh chkdsk / r đã xác định vị trí những nhân tố xấu bên trên ổ đĩa được nhắm phương châm và đang cố gắng phục hồi đọc tin có thể gọi được.

Lưu ý: Các tùy chọn này còn gọi là Chuyển mạch.

*

Chkdsk Khối lượng với Filepath

Chkdsk hoàn toàn có thể chạy xe trên các ổ đĩa với thỏng mục cụ thể. khi bạn hướng đẫn một ổ đĩa hoặc một tlỗi mục (bằng phương pháp cho băng thông của nó) chkdsk đã chỉ bình chọn ổ đĩa / tệp được nhắm mục tiêu. Như vậy sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều thời hạn nếu như bạn sẽ nghi hoặc sự gocnhintangphat.comệc với cùng 1 ổ đĩa ví dụ hoặc tập tin / tlỗi mục. quý khách hàng không cần thiết phải chạy chkdsk trên toàn bộ đĩa cứng.

định dạng

Thí dụ

ví dụ như, nếu bạn có nhu cầu soát sổ ổ đĩa D trên khối hệ thống của bạn, các bạn sẽ gocnhintangphat.comết lệnh này: chkdsk d: / r

chkdsk / f / r hoặc chkdsk / r / f? Mà một trong số những sử dụng?

trong những lệnh phổ biến duy nhất được sử dụng ngày này là chkdsk / f / r hoặc chkdsk / r / f. Một số fan thích áp dụng lệnh chkdsk / f / r để sửa lỗi khi người không giống sử dụng chkdsk / r / f để khắc phục và hạn chế sự cố gắng tmê say nhũng. Quý khách hàng có thể đã thấy mục đích của tất cả nhì / r và / f máy chuyển mạch. Các / r tìm kiếm các lĩnh vực xấu với hồi phục bất kỳ thông báo rất có thể gọi được. Công tắc / f sửa các lỗi trên ổ đĩa. Nếu nhiều người đang nghiên cứu về câu hỏi sửa ổ đĩa hỏng hoặc một số trong những tệp không giống, bạn sẽ thấy một số trong những người đang khuyên bạn nên áp dụng chkdsk / r / f, chỗ một vài fan vẫn cho bạn biết sử dụng chkdsk / f / r.

Cả nhì lệnh mọi tương tự nhau không?

Vì vậy, bạn nên áp dụng lệnh nào? Có lợi ích gì khi thực hiện đặc điểm này qua loại kia không? Vấn đề là, cả nhì phần lớn là phần lớn lệnh khá như là nhau. Cả nhì lệnh này thực hiện kiểu như nhau dẫu vậy chỉ theo một đồ vật tự khác. Chkdsk / r / f xác định những yếu tắc xấu và hồi sinh đọc tin có thể đọc được cùng tiếp đến sửa lỗi. Chkdsk / f / r có tác dụng tương tự nhưng mà theo lắp thêm từ bỏ ngược lại.

Sự biệt lập chính

Sự khác hoàn toàn tại chính giữa lệnh / r với / f là / r được sử dụng để xác định những lỗi thứ lý trên đĩa trong khi / f được sử dụng để xác định những lỗi đĩa.

Lựa lựa chọn giỏi nhất

Tùy lựa chọn tốt nhất cho chính mình ngơi nghỉ đây là thực hiện không có lệnh như thế nào trong những này. Điều này là vì thực hiện công tắc nguồn / f mặc dù trước hoặc sau thời điểm đổi khác / r là vô dụng. Lệnh / r định vị các yếu tố xấu và hồi sinh bất kỳ ban bố hoàn toàn có thể phát âm nào ngụ ý / f. Điều này khiến cho tùy chọn / f thừa khi thực hiện với / r. Nếu bạn sử dụng chkdsk / r Có nghĩa là bạn sẽ tự động thực hiện chkdsk / r / f. Các / r Có nghĩa là tất cả hầu hết thiết bị nhưng / f ko được triển khai cũng như bất cứ điều gì thêm rằng / r nào

Vì vậy, câu trả lời làm gocnhintangphat.comệc đây là bạn nên thực hiện lệnh chkdsk / r. Lệnh này là đủ và không nhất thiết phải bao gồm / f.

Lưu ý: Nếu bạn chỉ mong mỏi xác định vị trí và sửa lỗi đĩa thì các bạn nên làm thực hiện lệnh / f.

Xem thêm: Trước Of Là Gì - Mạo Từ A, An, The Và Những Lỗi Thường Gặp

Làm gắng nào nhằm thực hiện chkdsk?

quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng chkdsk theo 2 giải pháp. Cách thứ nhất là thông qua vết kể lệnh hoặc nói theo một cách khác là một bí quyết khó khăn. Điều này là chính vì các bạn sẽ đề nghị gõ các lệnh và nó có thể là 1 chút nghệ thuật cho chính mình. Tùy chọn trang bị hai là sử dụng hình ảnh giao diện. Tùy chọn này cân xứng cùng với đa số người tiêu dùng, đặc biệt là so với những người thiếu hiểu biết biết về công nghệ. Các bước để thực hiện chkdsk thông qua cả hai tùy chọn này được đưa ra tiếp sau đây.

Command Prompt hoặc Power nguồn Shell

Làm theo công gocnhintangphat.comệc tiếp sau đây để chạy lệnh chkdsk trên Comm& Prompt

Nhấn phím Windows một lầnNhập vết đề cập lệnh trong Bắt đầu search kiếmNhấp loài chuột buộc phải vào Commvà Prompt trường đoản cú công dụng search tìm với chọn Run as administrator

*

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu sự gocnhintangphat.comệc xẩy ra cùng với laptop của người tiêu dùng hoặc máy gocnhintangphat.com tính / máy tính xách tay, chúng ta nên thử sử dụng ứng dụng Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ cùng thay thế sửa chữa các tệp bị hư và bị thiếu thốn. Như vậy thao tác làm gocnhintangphat.comệc vào hầu hết các trường vừa lòng, vị trí vụ gocnhintangphat.comệc được bắt nguồn vày một tsi nhũng hệ thống. Quý Khách rất có thể download xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây Bây giờ đồng hồ gõ chkdsk d: / r và nhấn Enter . Thay ráng D bởi cam kết trường đoản cú ổ đĩa bạn muốn kiểm soát.

*

Giao diện người dùng đồ vật họa

Quý Khách hoàn toàn có thể áp dụng ứng dụng chkdsk nhưng mà không tồn tại lốt nói lệnh hoặc vỏ nguồn. Dưới đấy là các bước nhằm áp dụng tiện ích chkdsk

Chuyển mang lại thỏng mục hoặc đĩa bạn muốn đánh giá qua chkdsk. Trong ví dụ của công ty chúng tôi, chúng tôi đang khám nghiệm ổ ENhấp chuột buộc phải vào trọng lượng được nhắm mục tiêu cùng lựa chọn Thuộc tính

*

Chọn tab Công cụNhấp vào nút Kiểm tra trong phần Kiểm tra Lỗi. Nếu bạn tất cả Windows 7 thì tên nút sẽ là Chechồng Now .

*

quý khách hàng có thể thấy một cuộc đối thoại cho chính mình hiểu được chúng ta chưa phải chạy quá trình quét. Bạn rất có thể đóng hộp thoại cùng quay trở về mức áp dụng bình thường của bản thân hoặc chúng ta cũng có thể nhấp vào Quét ổ đĩa nhằm chạy tiện ích chkdsk một biện pháp mạnh bạo. Lưu ý: lúc các bạn nhấp vào nút với các bạn tất cả Windows 7, bạn có thể thấy hộp thoại mới với tùy chọn Tự hễ sửa lỗi khối hệ thống tệpQuét tra cứu và Phục hồi các mục xấu Quý Khách hoàn toàn có thể lựa chọn bỏ chọn cả nhì tùy lựa chọn này hoặc lựa chọn tùy lựa chọn cân xứng cho mình hoặc lựa chọn cả nhị tùy chọn này. Sau khi hoàn chỉnh, hãy nhấp vào Bắt đầu để ban đầu quét. Hãy nhớ rằng chạy chkdsk với cả nhị tùy lựa chọn sẽ mất tương đối nhiều thời hạn, rất có thể là một trong vài giờ.

*

khi quá trình quét hoàn chỉnh, các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại chứng thực. quý khách hàng rất có thể nhấp vào Xem đưa ra tiết để thấy chi tiết hoặc nhấp vào hủy để đóng vỏ hộp thoại.

Lưu ý: Khi các bạn ban đầu quét, bạn cũng có thể thấy hộp thoại cho biết thêm đĩa đang rất được áp dụng và quá trình quét sẽ tiến hành tiến hành vào lần khởi rượu cồn tiếp sau. Nhấp vào nút ít Kiểm tra kế hoạch biểu đĩa nhằm chứng thực hoặc nhấp vào hủy nếu bạn không thích quét lần khởi cồn tiếp theo.

Vấn đề với chkdsk

Sẽ gồm trường thích hợp khi bạn sẽ thấy thông tin lỗi lúc cố gắng chạy lệnh chkdsk. Dưới đây là một số thông tin lỗi cực kỳ thịnh hành và quá trình về phong thái giải quyết và xử lý những sự gocnhintangphat.comệc này.

Đã xẩy ra lỗi ko xác định

Nếu chkdsk chỉ dẫn lỗi An không khẳng định xẩy ra lỗi thì bạn sẽ tất yêu khám nghiệm lỗi của đĩa. Lỗi sẽ trông như vậy này

*

Dung dịch

Chúng tôi đã bao gồm một bài gocnhintangphat.comết cụ thể về cách giải quyết và xử lý sự gocnhintangphat.comệc này. Bài gocnhintangphat.comết được bố trí theo hướng dẫn từng bước một về cách khắc phục chứng trạng này và chạy chkdsk nhưng không gặp mặt bất kỳ vấn đề như thế nào. Nhấp vào lỗi ko xác minh chdsk với tuân theo lý giải trong nội dung bài gocnhintangphat.comết này.

Lưu ý: Nếu quá trình vào nội dung bài gocnhintangphat.comết không xử lý được sự gocnhintangphat.comệc và nhiều người đang thực hiện CPU AMD tần số phải chăng thì hãy nhấp vào đây với mua xuống Hotfix từ bỏ trang web đồng ý của Microsoft. Sau Khi mua xuống, hãy chạy Hotfix cùng kiểm tra coi nó có giải quyết được sự nuốm ko.

Không thể thường xuyên ở chính sách chỉ đọc

quý khách hàng hoàn toàn có thể thấy lỗi Không thể liên tục làm gocnhintangphat.comệc chính sách chỉ phát âm nếu khách hàng chạy lệnh chkdsk / f (đa phần thời gian). Lỗi đang trông như vậy này

*

Dung dịch

Nếu các bạn thấy lỗi này thì bạn nên chạy lệnh chkdsk / r hoặc lệnh chkdsk / r. quý khách hoàn toàn có thể thấy một tin nhắn

Chkdsk chẳng thể chạy bởi cân nặng đang được thực hiện vì chưng một quá trình không giống. Quý khách hàng vẫn muốn lên kế hoạch âm thanh này nhằm khám nghiệm lần sau khoản thời gian khối hệ thống khởi cồn lại không? (Y / N)

Nếu các bạn thấy thông tin này, chỉ cần gõ Y với dấn Enter để lên định kỳ quét. Sau lúc triển khai chấm dứt, khởi hễ lại với quá trình quét đang chạy Lúc khởi hễ.

Không thể khóa ổ đĩa hiện nay tại

Nếu chkdsk cho 1 lỗi tất yêu khóa ổ đĩa hiện thời thì các bạn sẽ chẳng thể bình chọn đĩa của mình nhằm kiếm tìm lỗi. Lỗi đã trông như thế này

*

Dung dịch

Chúng tôi vẫn có một nội dung bài gocnhintangphat.comết cụ thể về kiểu cách giải quyết và xử lý vụ gocnhintangphat.comệc này. Bài gocnhintangphat.comết được đặt theo hướng dẫn mỗi bước về phong thái hạn chế và khắc phục tình trạng này và chạy chkdsk mà ko chạm mặt ngẫu nhiên vấn đề làm sao. Nhấp vào thiết yếu khóa ổ đĩa hiện tại với tuân theo lí giải vào bài gocnhintangphat.comết này.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra cùng với máy tính của công ty hoặc máy tính / laptop, bạn nên thử áp dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho tàng trữ cùng sửa chữa những tệp bị lỗi với bị thiếu thốn. Điều này thao tác vào số đông những trường đúng theo, vị trí vấn đề được bắt nguồn do một tyêu thích nhũng hệ thống. Bạn có thể download xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây