Chim sa cá nhảy là điềm gì? Có nhiều hiện tượng xảy ra trong đời sống hàng ngày như chó sủa thất thường, gương vỡ, cơm nửa sống nửa chín… và nhiều người quan niệm rằng đó là những điềm báo mang đậm tính chất tâm linh, và chim sa cá nhảy cũng không ngoại lệ. Vậy chim sa cá nhảy nói lên điều gì, có phải điềm báo xui xẻo không, hãy để chúng mình giải đáp cho bạn ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Chim sa cá nhảy nghĩa là gì, chim xa cá nhẩy là Điềm tố hay xấu cách hao giải

Giải mã chim sa cá nhảy là điềm gì?

*

Chim sa cá nhảy có phải điềm hung không?

Chim sa cá nhảy hay chim sa cá lặn?

Bên cạnh câu “chim sa cá nhảy” thì chắc hẳn bạn cũng từng nghe thấy nhiều lần câu nói “chim sa cá lặn”, vậy 2 câu này có cùng ý nghĩa không hay khác nhau?

Theo từ điển thì câu khẩu ngữ “chim sa cá lặn” là dùng để ví nhan sắc đẹp tuyệt trần của người phụ nữ. Câu này xuất phát từ thành ngữ gốc của Trung Quốc “Trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa” (chim sa cá lặn, hoa thẹn nguyệt nhường), thường dùng dể miêu tả nhan sắc của tứ đại mỹ nhân trong lịch sử đất nước này.

Còn câu nói “chim sa cá nhảy” lại là mang một ý nghĩa khác, là hiện tượng hiếm gặp trong cuộc sống nhưng khi xảy ra thì sẽ có những điềm báo không tốt đẹp lắm. Hai câu này khác nhau hoàn toàn nên bạn cần phân biệt rõ kẻo nhầm lẫn nhé.

Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì?

“Chim sa cá nhảy” còn có nhiều cách gọi khác như: chim rụng cá nổi, chim rớt cá bay…

Hiện tượng này có thể hiểu đơn giản là có chú chim từ đâu đó bay vào trong nhà hoặc xà xuống chỗ bạn, hay bạn đang đi gần sống biển thì tự nhiên có cá nhảy lên trước mặt.

Nhiều người cho rằng chim thì bay trên trời, cá ở dưới nước. Chính vì vậy khi chim sa xuống đất, cá nhảy lên bờ sẽ là bất thường, do đó nhiều người hoang mang lo lắng rằng điềm báo xui xẻo sắp xảy ra. Vậy thực hư hiện tượng này ra sao? Chim sa cá nhảy là điềm báo gì? Chúng mình sẽ giải thích rõ hơn ở mục bên dưới.

Chim sa cá nhảy báo điềm gì?

Chim sa cá nhảy nói lên điều gì? Để biết đây có phải là điềm báo xui hay không thì bạn nên bình tĩnh xem xét tình hình như thế nào thì mới phán đoán chính xác được.

*

Chim sa cá nhảy thường đem đến điềm báo xui xẻo

– Nếu là chim non hoặc cá nhỏ thì việc tập bay, tập nhảy là bình thường nên không có gì đnags ngạc nhiên khi chú chim sà xuống hoặc cá nhảy lên bờ.

– Nếu là chú chim trưởng thành, cá trưởng thành thì bạn và người thân trong gia đình nên cảnh giác trong việc đi đứng, vì đây là điềm báo cho một sự không may sắp ập đến với gia đình bạn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Where Là Gì ? Where Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Đôi khi chim sa vào nhà có thể là do bị gió thổi hoặc lạc đường, hay chúng hứng thú với điều gì đó trong ngồi nhà, xà xuống để tìm đồ ăn. Còn cá nhảy lên bờ có thể do gặp phải kích thích dưới nước hoặc cho bị vật nào đó cản nên phải nhảy lên để di chuyển.

Chính vì vậy, nếu gặp phải hiện tượng này, bạn không nên lo lắng quá mà hãy giữ vững niềm tin vào bản thân mình, tích cực hành thiện, tu nhân tích đức, mọi chuyện sẽ được cải biến theo chiều hướng tốt.

Mơ thấy chim sa cá nhảy là điềm gì?

Còn nếu trong mơ bạn gặp chú chim sa xuống hoặc cá nhảy lên bờ thì là điềm báo gì? Theo các nhà chiêm tinh học thì đây là dấu hiệu báo trước bạn sẽ phải dối diện và chấp nhận những điều không mong muốn xảy đến trong cuộc sống của mình. Điều này cũng ám chỉ đến một số người đang cố can thiệp vào cuộc sống và con đường mà bạn đang đi ở hiện tại.

Gặp chim sa cá nhảy đánh con gì?

Vậy gặp hiện tượng chim sa cá nhảy đánh đề con gì cho chuẩn? Mỗi một hiện tượng đều sẽ gắn với một con số tương ứng, và nếu bạn muốn thử vận may thì có thể tham khảo:

Gặp chim sa xuống đường đánh con 24, 37Gặp chim sa vào nhà đánh con 42, 36Gặp chim sa xuống và chết đánh con 71, 17Gặp cá nhảy trên mặt nước đánh con 75, 25Gặp cá nhảy lên bờ, lên thuyền đánh con 62, 54Nằm mơ thấy chim sa xuống đánh con 43, 64Nằm mơ thấy cá nhảy lên bờ đánh con 97, 26

Cách hóa giải chim sa cá nhảy

Nếu vô tình gặp chim sa cá nhảy phải làm gì? Cho dù bạn có tin vào những điềm báo tâm linh hay không thì tốt nhất trong trường hợp này bạn cũng nên biết cách hóa giải để tránh gặp phải những điều không may mắn sau này (có kiêng có lành mà).

Nếu như chú chim sa xuống nhà bạn thì tuyệt đối KHÔNG ĐƯỢC BẮT để nuôi hay làm thịt mà nên THẢ CHÚNG ĐI càng sớm càng tốt. Tương tự, nếu cá nhảy lên bờ cũng không nên bắt thịt hoặc đem bán và cách tốt nhất thì bạn nên thả nó xuống nước càng nhanh càng tốt bởi vì phóng sinh chính là một cách để bạn tích đức để đem lại vận số tốt cho mình.

Một ra cũng có một cách khác để giải hoá việc “chim sa cá nhảy” như rải muối gạo hoặc bạn có thể hơ lửa để cho chim tự bay đi hoặc vừa đuổi chim đi hay thả cá đi vừa nói 8 câu sau: “Vía thì ở, Vía giữ thì đi”.

Xem thêm: Token Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Token

Tham khảo thêm một số điềm báo tâm linh khác:

Nhìn chung, chim sa cá nhảy là hiện tượng không phải hiếm gặp, nên nếu có gặp phải thì bạn cũng nên không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xử lý mọi chuyện. Chúc bạn luôn sáng suốt và cuộc sống luôn vui vẻ, bình an và hạnh phúc nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *