Chỉ Số Nhớt Là Gì ? Thông Tin Về Chỉ Số Dầu Nhớt Ô Tô Nên Biết

      33
Eneos là uy tín dầu nhớt tiên phong hàng đầu Nhật Bản, không chỉ là làm cho xe chuyển động êm vơi, tăng speed mềm mại và mượt mà, dầu nhớt Eneos còn có công dụng bảo đảm an toàn hộp động cơ, sút cặn không sạch và tiết kiệm nguyên nhiên liệu hiệu quả. Nhờ unique xuất sắc với giá cả thấp buộc phải Eneos cũng chính là sản phẩm dầu nhớt được người dùng Việt lựa chọn hiện giờ.

Bạn đang xem: Chỉ Số Nhớt Là Gì ? Thông Tin Về Chỉ Số Dầu Nhớt Ô Tô Nên Biết


*

- Đặc tính chống ăn mòn cao, giảm bớt tình trạng làm mòn các chi tiết kim loại vào khối hệ thống.

- ánh sáng hoạt động nhiều mẫu mã, với cùng 1 Lever nhớt ISO VG thì ENEOS có chỉ số độ nhớt hễ học, ánh sáng chớp cháy ly hsinh hoạt cao hơn nữa cùng nhiệt độ đông quánh thấp rộng đối với các các loại dầu không giống. Vì vậy dầu ENEOS hoàn toàn có thể sử dụng nghỉ ngơi vào phạm vi ánh nắng mặt trời rộng với bảo vệ sinh sống ĐK ánh nắng mặt trời cao hơn nữa.

- Khả năng chống gỉ vượt trội nhờ gồm lớp phòng làm mòn.

- Độ định hình sức nóng cao và kháng lão hóa trong số những điều kiện hoạt động khắt khe tuyệt nhất của sản phẩm móc.

- Chống tạo nên bong bóng tác dụng, ngăn không khí lẫn trong dầu làm phá lỗi màng dầu chất trơn tru dựa vào những chất prúc gia có vào dầu.

- Có tính ổn định giảm cao, đề xuất độ nhớt rượu cồn học không nhiều biến đổi trong suốt quy trình thực hiện, vày vậy tuổi tbọn họ của dầu ENEOS cao hơn


*

Chức năng của dầu nhớt ENEOS

3.Chỉ số tiêu chuẩn chỉnh của dầu nhớt ENEOS

Nhiều fan thường xuyên thắc mắc những chỉ số như SAE 20W-40 rồi API SF, SG…. được in trên vỏ xô, thùng dầu của ENEOS, trên lốc thiết bị, trên cây thăm dầu nhớt… của sản phẩm móc tất cả ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng cả nhà nghiên cứu và phân tích các tiêu chuẩn chỉnh tương quan cho tới dầu nhớt dưới đây.


3.1.API (American Petroleum Institute): Viện dầu khí Hoa Kỳ.

- Cấp quality của API mang đến hộp động cơ chạy xăng là chữ “S” (Service/Spark) đầu ví dụ: SA, SB, SC, SE, SF, SG, … cho tới cung cấp unique SM (va nóc), (hiện tại chỉ tất cả từng dầu nhớt giành cho xe pháo hơi new tất cả cấp quality va nóc này. Còn các dầu nhớt phổ biến đến xe pháo đồ vật thường là SF và SG.

- API đến động cơ diesel ký kết hiệu là chữ “C” (Commercia/Compression) đầu ví dụ: CA, CB, CC, CD, …Người ta vẫn thường xuyên call chỉ số này là Phẩm hóa học nhớt hay Cấp nhớt, cấp nhớt càng tốt thì phụ gia càng nhiều và thời thượng, đáp ứng nhu cầu các yêu cầu hà khắc của các cụ thể máy xe pháo đời mới.

- vì vậy trên mỗi bao bì dầu nhớt bộ động cơ ở VN bắt buộc phải ghi tiêu chuẩn chỉnh API, cùng sau chữ cái API là nhì chữ cái in hoa (Ví dụ : API SG hoặc API CF). Chữ dòng trước tiên là S xuất xắc C là chỉ dầu nhớt đến hộp động cơ xăng tốt dầu. Chữ mẫu thứ nhị biểu lộ cung cấp chất lượng theo trang bị trường đoản cú tăng dần của bảng chữ cái A,B,C ...Nói điều đó có nghĩa là cùng với động cơ xăng cấp cho API / SJ có rất chất lượng rộng API / SF, tuyệt với hộp động cơ dầu API / CF sẽ cao hơn API / CD .

Một số ngôi trường vừa lòng mở ra cả nhì đội S cùng C bên trên cùng một sản phẩm; lấy ví dụ như API : CD/SF tuyệt API SC/CC . Vấn đề này nói lên rằng sản phẩm có thể sử dụng được cho cả động cơ xăng hoặc bộ động cơ dầu cùng với cấp cho unique tương tự .

Xem thêm: Download Ubuntu Mate Là Gì, 10 Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Hđh Ubuntu

Đây là tiêu chuẩn phân các loại theo hệ thống msống. Nghĩa là quality càng cách tân và phát triển thì chữ cái càng đi về phía cuối bảng vần âm để đáp ứng đầy đủ yên cầu khắt khe của những hộp động cơ tân tiến tuyệt đông đảo giải pháp về khí thải nhằm bảo đảm an toàn môi trường .

- Tiêu chuẩn này vì chưng Viện Dầu mỏ Mỹ khẳng định phải là các bước ngặt nghèo cùng tốn kém. Nhà cung cấp bắt buộc trả ngân sách trường đoản cú vài ba chục ndở hơi mang lại vài ba trăm nngớ ngẩn đô-la tùy nằm trong vào cung cấp API định đăng ký. Đầu tiên thương hiệu nộp làm hồ sơ, mẫu dầu với ngân sách. Sau kia các mẫu mã thí nghiệm trên động cơ với xét nghiệm tại chống phân tách của phòng chế tạo bộ động cơ. Cuối thuộc API reviews hiệu quả với cấp cho chứng từ.

+ Sau khi API cung cấp chứng chỉ thì thương hiệu sản phẩm được niêm yết trên website của cơ quan này với bên cung ứng được quyền in nhãn hiệu unique API lên nhãn vỏ hộp thành phầm. Một số thương hiệu không đủ kĩ năng để được API cấp chứng từ thì tự Review và trường đoản cú tulặng ba là đạt được tiêu chuẩn API, nhưng không được ấn thương hiệu unique API, Hoặc in đưa nhằm đánh lừa người sử dụng, nhỏng những dòng nhớt thương hiệu vô cùng lạ…

+ Để đáp ứng thử khám phá của các loại xe hiện thời, phải chọn lọc những cấp unique càng tốt càng giỏi nhỏng API SL ; SM hay SN , SJ , cho hộp động cơ xăng và API CF-4, API CH-4 giỏi CI-4 mang lại bộ động cơ diesel. Các công ty chế tạo hay được sử dụng color nắp, màu sắc vỏ hộp hay color nhãn khác nhau cho các sản phẩm gồm phđộ ẩm cung cấp khác biệt. Tất nhiên bao gồm sự chênh lệch về giá thành (thỉnh thoảng là khá lớn) cho các phđộ ẩm cấp khác nhau.

3.2. SAE (Society of Automotive Engineers): hiệp hội kỹ sư tự động hóa

- Để dễ nắm bắt thì các chủ thể dầu nhớt nối liền cùng với tiếng Việt đến dễ dàng hãy nhớ là “Độ nhớt”. Độ nhớt phân ra làm 2 loại: đơn cung cấp cùng đa cấp cho.

3.2.1.Đơn cấp

Ký hiệu SAE 40, SAE 50: độ nhớt sút nkhô hanh theo ánh sáng dầu. Ở môi trường nước ta hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng các loại dầu này. Tuy nhiên, Lúc trang bị còn nguội, dầu đã khá quánh và không được bơm tốt lên những cụ thể thiết bị, khả năng giải nhiệt độ của các loại dầu đơn cấp cho cũng tương đối kém.

Loại dầu này thường xuyên được dùng cho các các loại hộp động cơ 2 kỳ, sản phẩm cắt cỏ, máy nông nghiệp & trồng trọt, công nghiệp… tuyệt nhằm người sử dụng trộn vào những phú gia quan trọng đặc biệt.

3.2.2.Đa cấp

Ký hiệu SAE 20w-40, SAE 15w-40: độ nhớt của dầu theo ánh sáng bình ổn rộng đối với dầu 1-1 cung cấp. mà còn, độ loãng của dầu vẫn bảo đảm an toàn mặc dù ánh sáng tốt, vì vậy câu hỏi bơm dầu chất bôi trơn Lúc trang bị “nguội” sẽ giỏi hơn…

Độ nhớt đóng vai trò đặc biệt quan trọng vào đặc thù của một loại dầu động cơ. Nếu Reviews theo độ nhớt của SAE, dầu bao gồm chữ “W” là loại nhiều cấp cho, cần sử dụng trong toàn bộ các mùa. Hệ thống phân nhiều loại của SAE khá phức tạp, nó tương quan cho tới các khái niệm không giống nhau. Tuy nhiên, rất có thể chỉ ra rằng số đông nhân tố chính. Đối với dầu nhiều cấp, sau chữ SAE là chi phí tố nhỏng 5W, 10W tuyệt 15W, 20W.

Những số đứng trước chữ “W” (còn gọi là thông số kỹ thuật đầu) dùng để chỉ ở mức nhiệt độ cơ mà loại dầu hộp động cơ đó gồm độ nhớt đủ để khởi cồn xe cộ thời điểm giá buốt. Để xác định ánh nắng mặt trời khởi động theo cam kết từ bỏ này, chỉ việc mang 30 trừ đi các số đó cơ mà theo nhiệt độ âm. lấy ví dụ như, dầu 10W sẽ khởi đụng xuất sắc sinh sống -20ºC, dầu 15W khởi rượu cồn tốt sống -15ºC.

Các các loại dầu hộp động cơ ở các nước hàn đới thường là các loại 5W, 10W, 15W nhưng phần lớn các sản phẩm sinh hoạt toàn nước chỉ với các loại 10W, 15W xuất xắc 20W. Mặc mặc dù không có chân thành và ý nghĩa quan trọng Lúc khởi động bởi khí hậu sinh sống đất nước hình chữ S hay không thực sự lạnh lẽo, nhưng nhằm đạt được các đòi hỏi khởi cồn lạnh, các bên phân phối phải cấp dưỡng các hóa học prúc gia bắt buộc dầu tất cả số càng nhỏ thì càng đắt. Loại 10W, 15W và 20W có mức ngân sách vừa đủ cần được những hãng sản xuất dầu nhớt nhập về hoặc sản xuất sinh sống đất nước hình chữ S.

Đứng sau chữ “W” làm việc một số loại dầu nhiều cấp cho rất có thể là chữ 40, 50 hoặc 60. thường thì, số càng to thì độ nhớt càng mập và ngược lại.

Đây là cam kết hiệu độ nhớt tương đương Lúc nghỉ ngơi nhiệt độ thao tác làm việc. ví dụ như với nhớt 10W40, khi làm việc nhiệt độ hay thì tương đối loãng, tương đương dầu Sae 10, mà lại ở khía cạnh xúc tiếp các cụ thể máycó nhiệt độ cao, thì nhớt sẽ kéo màng cùng với độ nhớt tương đương dầu Sae 40.

- Xu hướng hiện giờ của những bên sản xuất là đề xuất các loại dầu nhớt bộ động cơ đa cấp cho cùng có độ nhớt tốt nhằm thực hiện cho các vùng khí hậu khác biệt kể cả ở đông đảo nước bao gồm khí hậu nhiệt đới.