Hiện tượng chết lâm sàng là gì, linh hồn khi chết lâm sàng về Đâu?

      253

Thực tế y học mang đến hay, Lúc bạn bệnh loại trừ tương đối thsống ở đầu cuối, trái tlặng xong xuôi đập, năng lượng điện trung khu vật chạy thành một vun trực tiếp tắp, vẫn không thể xác minh rằng người đó đã chết.

Bạn đang xem: Hiện tượng chết lâm sàng là gì, linh hồn khi chết lâm sàng về Đâu?


Trong chống cấp cho cứu vớt, xung điện có tác dụng fan căn bệnh đơ lên nhiều lần, nhưng mà tim ko chuyển động lại. Bác sĩ quan sát đồng hồ: "Mười phút rồi! Não không hề hoạt động… Anh ta sẽ ở thế giới mặt kia…".

Sai lầm này khiến hàng trăm nghìn tín đồ lâu dài ra đi trong khi y học tập còn hoàn toàn có thể cứu sinh sống chúng ta.

"Không biết sinh sống Hollywood thế nào, chứ làm việc bệnh viện Shop chúng tôi, mọi cthị trấn ko kết thúc nhanh khô như vậy".

Giáo sư Rant Bagdasarov khẳng định: "Việc cung cấp cứu vãn vẫn liên tiếp khoảng chừng xấp xỉ một tiếng đồng hồ sau thời điểm tyên ổn vẫn ngừng đập. Đạo đức nghề nghiệp buộc Shop chúng tôi cần hồi sức mang đến người bệnh dẫu tín đồ đó chỉ rất có thể sinh sống lại thêm 2 tiếng đồng hồ nữa".

"Nếu bạn căn bệnh đã qua thời đặc điểm đó trên một giờ đồng hồ rưỡi đồng hồ hoặc bị chấn thương không thể cứu giúp sinh sống, hoặc mắc bệnh hiểm ác ngơi nghỉ giai đoạn cuối thì cơ sở y tế mới ko thực hiện hồi mức độ cung cấp cứu vãn.

Ranh giới giữa sự sống cùng chết choc khôn cùng ý muốn manh, tới mức ko một bác bỏ sĩ như thế nào đủ thđộ ẩm quyền khẳng định coi người dịch có thể còn cứu được hay là không.

Thực tế y học cho xuất xắc, Lúc fan căn bệnh loại trừ hơi thở sau cuối, trái tyên xong đập, năng lượng điện trung ương vật chạy thành một vén thẳng tắp, vẫn chưa thể xác định rằng tín đồ đó đã chết.

phần lớn bác bỏ sĩ ko độc nhất vô nhị trí cùng với có mang "chết choc lâm sàng". Theo bọn họ, Lúc người bệnh bị xem là chết lâm sàng, thực tiễn anh ta vẫn còn đấy sinh sống, chỉ gồm điều y học chưa biết đến được tinh thần đặc biệt kia của sự việc sống mà lại thôi.Ckhông còn lâm sàng xuất xắc giấc ngủ lạ?

Giáo sư Rant Bagdasarov đã đạt 29 năm nhằm nghiêm cứu về "cái chết lâm sàng" với rất có thể khẳng định cùng với đầy đủ luận cứ công nghệ rằng chỉ khi những tế bào với tế bào của cơ thể bắt đầu tung rã, ko hồi sinh được new rất có thể coi là bạn bị tiêu diệt sẽ chết.

Tlặng chấm dứt đập, não xong hoạt động chỉ là 1 trong sự cảnh báo về nguy hại chết. Trong cơ hội đó, cơ thể vẫn sinh sống trong tinh thần "ngóng đợi" xem điều gì đã xảy ra tiếp sau.

Nếu có những ảnh hưởng y khoa đúng chuẩn, khung hình có thể bay thoát khỏi trạng thái "hóng đợi" đó đã bị hiểu nhầm là "chết choc lâm sàng".

Bagdasarov nói: "Tôi đã có lần chứng kiến các cuộc hồi sức cấp cho cứu như sau: Tyên ổn bệnh nhân ngừng đập các lần. Mỗi lần xung năng lượng điện làm cho nó hoạt động trở về, người bệnh gần như gắt lên: Để im mang lại ngươi ta ngủ nào!".

Có lẽ tử vong lâm sàng giỏi tâm lý mong chờ chỉ là 1 giấc ngủ quan trọng. Người bệnh rất có thể "thức dậy" hoặc "lặng giấc ndại dột thu"… Vấn đề chỉ còn nghỉ ngơi trách nát nhiệm của những bác bỏ sĩ: Đánh thức được anh ta dậy hay để anh ta ra đi vĩnh viễn.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Stumbleupon Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? Stumbleupon Bị Khai Tử Sau 16 Năm Tồn TạiCkhông còn lâm sàng: Linc hồn đi về đâu?

"Tôi bống thấy không còn khổ sở vào lồng ngực nữa. Người tôi dịu tênh, nổi phình bên trên xà nhà, vùng sau những chụp đèn tủ đầy những vết bụi. Tôi phát bực mình, sao phòng mổ lại nhơ bẩn thế!

Phía bên dưới, những bác sĩ sẽ loay hoay xung quanh một xác chết. Phải mất một cơ hội tôi bắt đầu gọi, đó đó là cái xác của tôi…", chị Marline, một người bệnh bị tiêu diệt lâm sàng nói lại.

Marline nói tiếp: "…Nhưng tôi không hề hoảng loạn và lại thấy vui vẻ cùng tự do thoải mái. Một mặt đường hầm sâu hun hút cùng với tia nắng chói lòa sinh hoạt cuối con đường nlỗi mời Gọi.

Tôi đang định xả thân kia, nhưng mà còn ao ước nhìn xuống bên dưới lần cuối: Tòa công ty trong suốt nlỗi đúc bằng pha lê vậy. Có mấy fan sẽ sụt sùi khóc. Đó là ông chồng với những nhỏ tôi.

Tôi nói: Tạm biệt! Nhưng không ai nghe thấy. Bỗng tôi sực tỉnh: Mình cấp thiết bất chấp các con ai vẫn nuôi dạy chúng…".

Câu siêng trên chỉ là 1 trong hàng nghìn những hiểu biết do hầu hết người mắc bệnh chết lâm sàng kể lại. Theo tác dụng phân tích của những đơn vị khoa học Anh, thì 6% số người bệnh Cảm Xúc vui mừng rơn lúc tyên ổn dứt đập.

69% được xem lại toàn thể cuộc sống trước đó nhỏng vào một cuốn nắn phim tua nkhô nóng. 44% thấy bản thân cất cánh trong con đường ống. 72% thấy người thân đã mất hoặc các cục cưng nói với họ rằng không cần bị tiêu diệt gấp. 19% xác minh đã thấy âm phủ, đa phần trong các này là những người dân trường đoản cú sát.

Cho tới lúc này, các đơn vị công nghệ phương Tây vẫn chưa thống nhất: Vì sao tín đồ ta rất có thể nhìn được sau thời điểm vẫn chết? Một số ý kiến nhận định rằng, đó là do óc bộ vẫn còn đó sống sau thời điểm tyên ổn kết thúc đập. Nhưng bởi ko được cung cấp oxy cần người căn bệnh rơi vào cảnh trạng thái mê sảng.

hầu hết fan dị thường khẳng định đó là tác dụng của cảm giác tràn hooc-môn dự trữ vào thời điểm tim chấm dứt đập. Vài đội kỹ thuật dị kì mang lại rằng: ý thức vẫn liên tục sống, ngay cả Lúc cửa hàng đồ dùng hóa học của nó là óc bộ đang bị tiêu diệt (điều đó trùng với cách nhìn của các tôn giáo bự trên gắng giới).

Ranh giới giữa cuộc sống và cái chết?

Ckhông còn lâm sàng là một trong Một trong những hiện tượng khó phân tích và lý giải duy nhất vào y học tập hiện đại. Đó là sự việc "ra đi" mà lại lại bị níu kéo "trnghỉ ngơi về", tuyệt dễ dàng và đơn giản là khoa học không xác minh được đúng ranh giới giữa những việc còn sinh sống và vẫn chết?

Giáo sư Bagdasarov nói: "Sai lầm của vớ các các đơn vị phân tích là chúng ta vẫn thường xuyên hỏi bạn dịch ngay trong khi họ trải qua chết choc lâm sàng. Anh ta cần vấn đáp gần như câu hỏi theo mẫu mã định trước, trong những lúc còn chưa kịp tỉnh giấc hãng apple để phát âm điều gì sẽ xảy ra".

Kết trái là bọn họ nhận được một bản dịch đa số cảm hứng của người bệnh trong quy trình tỉnh lại, được miêu tả bởi ngữ điệu thông thường cùng với các mặt đường ống, tia nắng chói lòa… Có nghĩa là y giống hệt như trong Kinc Thánh.


*

Tuy nhiên, số đông người mắc bệnh vô thần lại ko thấy gì cả thậm chí là ko lưu giữ nổi điều gì đã xẩy ra sau khoản thời gian bị tiêu diệt lâm sàng.

Bagdasarov dấn xét: "Nlỗi nuốm là đang rõ: khi hồi tỉnh, óc bộ thanh tra rà soát nhanh lại toàn bộ lưu trữ, vì chưng vậy phần đông gì bệnh nhân kể cho các bên công nghệ chỉ là vấn đề được ghi dấn trong não bộ của họ trường đoản cú trước, không rộng ko kém".

"Chúng tôi đã từng nghiên cứu hơn trăng tròn người mắc bệnh nước ngoài đạo tỉnh lại sau thời điểm bị chết giả. Họ cũng nhắc về hồ hết cảm hứng dịu bẫng, về con đường ống, ánh nắng chói lòa, thân nhân, thiên thần… tuy vậy ví dụ người bị chết giả không sống tinh ranh giới sự sống cùng cái chết, cũng giống như cấp thiết thấy được trái đất bên đó.

Điều đó khẳng định thêm ý kiến về sự việc thanh tra rà soát nkhô cứng bộ nhớ vào quá trình người bị bệnh thức giấc lại, cho dù bị ngất xuất xắc chết lâm sàng.

Tóm lại này khiến cho Shop chúng tôi phải đặt lại câu hỏi: Vậy bản chất của bị tiêu diệt lâm sàng là gì? Ranh giới giữa cuộc đời và chết choc nhỏng hiện nay họ vẫn tin yêu đã chuẩn xác chưa?...", Bagdasarov nói.

Ảnh: Internet

Nguồn sưu tầm:Cuốn: "Bí ẩn của nhân loại", tự trang 47 mang đến 51 - NXB: Từ điển Bách khoa.

* Tiêu đề bài viết vì chưng tòa biên soạn đặt lại.


"Quái thú đại dương" và màn tấn công có vận tốc ngang viên đạn khiến kẻ thù "say đòn"
*