Thưa các bạn cháu đích tôn có phải là người con trai trưởng của người con trai đầu không?

Trường hợp người con đầu là con gái, và người con thứ hai là con trai hoặc người đó không có con trai thì sao?

*

friend Verified answer

Đích tôn là cháu trai có vai vế lớn nhất trong nhà và là cháu nội. Nếu gia đình ông bà không có con trai trưởng thì con trai thứ lớn nhất khi sinh ra cháu trai nếu không đứa cháu đó không phải con trường thì là đứa cháu đó phải là con trai thứ lớn nhất.

Đang xem: Cháu Đích tôn là gì, cháu Đich tôn hiểu thế nào là Đúng

Nếu người con trai lớn nhất trong gia đình lại không sinh con trai có nghĩa giờ người con trai lớn nhất trong gia đình không sinh cháu dích tôn thì đứa cháu này được tính cho người con trai tiếp theo cho đến khi nào người trai lớn nhất sinh ra cháu trai thì sẽ thay thế vai cháu đích tôn.

*

Ngỡ Ngàng

Các bạn trên đây đã giải thích đúng và rõ rồi, tôi chỉ nói theo thôi:

Xã hội theo Khổng giáo của nước ta ngày trước có tập tục trọng nam, khinh nữ : Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô (một con trai được kể là có con, mười con gái kể như không có con). Trong một gia đình hay dòng họ, bao nhiêu con gái sinh trước đều kể như không, cứ tính từ người con trai đầu tiên, đó là cháu đích tôn của ông nội mình, có ngiã là người ấy chỉ có giá trị đích tôn với ông nội của mình thôi. Thí dụ như có 3 anh em trai ruột, 3 người này có 3 cháu nội trai đầu tiên (đích tôn) thì mỗi người cháu đích tôn chỉ là đích tôn của 1 trong 3 anh em trai nói đầu thôi, chứ không có giá trị lẫn sang 2 ông nội kia.

Lịch sử loài người cũng cho thấy, những chân nhân (bậc thật là người), những anh hùng, vĩ nhân trong thiên hạ ít khi là cháu đích tôn.

Xem thêm: Khai Hải Quan Trình Ký Là Gì, Tải Phần Mềm Khai Hải Quan Điện Tử

*

Phuong N

Thưa các bạn cháu đích tôn phải là con trai đầu của người con trai đầu (Ba thế hệ: Ông, bố, con) . Trường hợp người con đầu là con gái, và người con thứ hai là con trai mà có con là con trai thì người đó không phải là cháu đích tôn mà chỉ là cháu trưởng của ông nội.

*

SUNG

Theo gia huấn, người ở miền Nam Việt Nam, con trai út được hưởng thừa tự. Như vậy con trai út có cháu nội trai chính là cháu đích tôn. Còn ở miền Bắc VN chọn con trai cả nên cháu nội đích tôn là con của người con cả, nếu không có con trai sẽ là người kế tiếp. Gia phả do2nh họ Vĩnh Xuyên ở Bình Dương

*

thinh

Chau dich ton vi bi troi o que nha lo tho tu nen it khi thanh danh nhan,tru linh vuc kinh doanh nhovthuavke gia san cua dongvho!

May Hong 89

Ông bà đã có cháu đích tôn … nghĩa là người con trai lớn của ông bà có cháu trai đầu.

Trường hợp người con đầu là con gái, và người con thứ hai là con trai nhưng người đó không có con trai thì ông bà chưa có cháu đích tôn !

Trai mà chi, gái mà chi

Đứa nào có nghĩa có nghì vẫn hơn !

0 votes Thanks 0
?

Là cháu đích tôn được gì chứ,chẳng được gì hết!!!!!!!!!!!!

0 votes Thanks 0
nguoigocong

Theo quan niệm nho giáo cháu đích tôn là con của người con trai trưởng bên nội mới gọi là đích tôn , còn bất kỳ trường hợp nào khác thì không được , ý nghĩa của việc nầy là người cháu nầy sau sẽ là trưởng dòng tộc nếu ông và cha mất đi.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Stick Out Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Stick Out Trong Câu Tiếng Anh

Bao Tran T

Trong trường hợp người đầu tiên là con gái, thì người con trai thứ đầu tiên sau đó của người con trai trưởng chính là cháu đích tôn. Nếu người con trai trưởng không có con trai, thì con trai đầu của người em trai gần với người con trưởng đó nhất là cháu đích tôn. >:D
Raiso Vầng Trăng

Đích tôn có nghĩa là người con, cháu, chắt,chút chít là con trai duy nhất trong dòng họ bạn ạ. Ko quan trọng là con của ai hết. Nếu người đó không có con trai thì bất kì ai trong dòng tộc sinh con trai sẽ là đích tôn hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *