Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!Lấy URL HÌNH ẢNH chỉ trong 3 giây, tập tin có dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAY

Ngay nay, khi ra ngoài các tiệm điện máy lớn tại Việt Nam như Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Điện Máy,… thì các bạn sẽ thấy những màn hình TV rất lớn và đang trình chiều những hình ảnh vô cùng sống động và đẹp hoặc khi bạn đang tìm kiếm thông tin về TV mà bạn đang muốn mua về gia đình.

Đang xem: Chất lượng 4k là gì, Độ phân giải màn hình qhd, hd, fullhd

Các bạn sẽ được tư vấn bởi các tư vấn viên về thông tin rằng đó là công nghệ màn hình 4K. Vậy 4K là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Các bạn có thể tham khảo bài viết phân tích dưới đây nhé!

Khái niệm về màn hình 4K

Màn hình 4K được xem là xu hướng lựa chọn của tương lai khi mà hiện nay các “ông lớn” công nghệ lớn như SamSung, Sony, LG,… đã và đang bắt tay vào việc phát triển công nghệ màn hình này. 4K là tên gọi đại diện cho màn hình thế hệ mới của TV có độ phân giải cao gấp 8 lần so với độ phân giải màn hình trước đây là Full HD(1920×1080).

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua tivi nào tốt mà mình đã chia sẻ rất cụ thể trong thời gian gần đây mà bạn có thể xem lại.

Lên đầu trang ↑

Sự khác nhau giữa màn hình 4K và Full HD

Full HD được xem là độ phân giải khá tốt đã và đang được sử dụng trên các thiết bị như LCD, màn hình Laptop, TV Full HD và gần đây đó chính là các thiết bị smartphone hay Tablet.

Xem thêm: Một Đơn Vị Cacbon (1 Đvc Là Gì ? Nguyên Tố Hóa Học Là Gì

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đây là câu hỏi khá “Hóc Búa” và cũng đang là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi muốn sử dụng chất lượng 4K. Nhưng đây không phải là vấn đề quan trọng bởi chuẩn Full HD phổ biển cũng chính nhờ các thiết bị giúp upscale các phim từ 720p lên 1080p. Và điều này hoàn toàn có thể được áp dụng cho chất lượng 4K, tức nhiên nó sẽ không được tốt bằng 4K gốc.

Và hiện nay, đã có khá nhiều công nghệ hổ trợ cũng như có nhiều bộ phim được quay với chất lượng 4K và chắc chắn vào một tương lai không xa, chất lượng 4K sẽ dẫn trở nên phổ biến với mọi người trên thế giới.

Xem thêm: Yukata Là Gì – Kimono Vã  Yukata Cã³ G㬠Khã¡C Nhau

Lên đầu trang ↑

Tóm lại

Đây là những thông tin mà mình đã tổng hợp về công nghệ màn hình 4K từ nhiều nguồn trên Internet: TinhTe, Vnreview, Genk,… Hy vọng với điều mà mình cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *