Tóc mái thưa là một trong những kiểu tóc mái đặc trưng được các sao Hàn ưa chuộng bởi nét nhẹ nhàng và nữ tính mà nó mang lại. Để có được kiểu tóc mái thưa thời thượng này, bạn không cần tốn nhiều thời gian hay chi phí đến các salon tóc, mà chỉ cần một chiếc kéo, lược, lô quấn tóc và máy sấy là bạn đã có ngay tóc mái thưa cực đẹp rồi đấy.

Đang xem: Cách cắt mái ngố thành mái thưa

Hãy cùng gocnhintangphat.com tham khảo cách cắt mái ngố thành mái thưa ngay sau đây nhé.

*
*

Với các dụng cụ đơn giản như kéo, lược, lô quấn tóc, gôm xịt, bạn có thể sửa mái ngố thành mái thưa ngay tại nhà đấy. Hãy chia phần tóc mái mà bạn muốn sửa thành mái thưa, sau đó lấy chỗ cao nhất trên phần tóc mái cách đỉnh đầu khoảng hơn 3cm và để phần tóc mái dạng hình tam giác.

*

Phần tóc còn lại buộc sau đầu gọn gàng, dùng tay hoặc lược để giữ mái và thả tóc tự nhiên để tránh việc cắt tóc mái quá ngắn hoặc lởm chởm. Hãy nhắm chừng và cắt phần mái thưa có độ dài ngang mi mắt để bạn có thể dễ dàng tạo kiểu hơn (có thể để thẳng hoặc uốn phồng tùy theo sở thích của bạn)

*

Sử dụng lô quấn tóc loại to để uốn phần tóc mái cong và ôm nhẹ phần trán giúp gương mặt thon gọn và thanh thoát hơn.

*

Sử dụng một ít gôm xịt để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc và giữ nếp tóc tự nhiên hơn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Wife Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? Ý Nghĩa Của Từ Family, Wife

*

Bật máy sấy lên, và thực hiện sấy tóc để mái giữ nếp và cong lâu hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để chế độ nhiệt trung bình và không để quá gần mái tóc nhé, nhằm hạn chế tóc bị hư tổn do tác động nhiệt.

*

Gỡ lô quấn tóc và dùng lược chải nhẹ, thế là bạn đã có tóc mái thưa tuyệt đẹp rồi đấy.

*

Khi để tóc mái thưa, bạn không cần dành nhiều thời gian để chăm sóc nhưng bạn cũng cần thực hiện một số biện pháp đơn giản để giữ nếp tóc tự nhiên. Theo các chuyên gia về tóc, cách tốt nhất để tóc mái luôn khỏe đẹp là thường xuyên cắt tỉa phần mái. Vì vậy, bạn nên tỉa tóc khoảng 2 tuần 1 lần để tóc không lởm chởm và giữ được phom tóc đẹp vốn có của nó. Tuy nhiên, bạn chỉ nên học cách tỉa mái chứ không tự tiện cắt tóc mái bởi vì nếu bạn không canh được tỉ lệ thì sẽ rất dễ làm hỏng tóc mái đấy.

Xem thêm: 10 Điều Thú Vị Về Cô Nàng Yoona Là Gì, 10 Điều Thú Vị Về Cô Nàng Yoona Bạn Cần Biết

*

Trên đây là cách cắt mái ngố thành mái thưa vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, hi vọng bạn có thể tự tỉa tóc mái cho bản thân. Chúc bạn có mái tóc đẹp như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *