JPEG Là gì? Công nghệ nén ảnh JPEG và định dạng JPEG, Đuôi JPEG và Định Dạng JPEG sử dụng làm gì, chúng có ứng dụng như thế nào trong thực tế. Làm thế nào để có thể mở file JPEG và chuyển đổi các định dạng ảnh về JPEG? Cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu về các ván đề xoay quanh chủ đề này nhé.

Đang xem: Chuyển Ảnh jpeg là gì, Điểm khác biệt giữa Định dạng jpg và jpeg

Tóm Tắt Nội dung

Định dạng JPEG Là gì?JPEG là gì?Ưu nhược điểm của định dạng JPEGCách mở và chuyển đổi định dạng JPEG Là gìCách chuyển đổi định dạng sang JPEG

Định dạng JPEG Là gì?

Sau hàng chục năm phá triển của công nghệ, các file ảnh có đuôi JPEG vẫn chiếm một tỉ trong vô cùng lớn. Hầu hết các hình ảnh mà chúng ta thường thấy và lưu trữ trên máy tính, web đề sử dụng định dạng JPEG và định dạng mở rộng của nó. Nhưng định dạng JPEG là gì tại sao chúng lại có sức sống mạnh mẽ đến vậy?

JPEG là gì?

JPEG là viết tắt của Joint Photographic Experts Group một trong những phương pháp nén ảnh phổ biến. Trong khi đó định dạng JPEG là một định dạng hình ảnh 16 bit giúp hiển thị hàng triệu màu sắc khác nhau. Chúng có thể kết hợp các ánh xác đỏ, xanh lá, xanh dương để hiển thị màu sắc sống động tạo nên sự thân thiện với hình ảnh hiển thị. Nhờ những đặc tính này mà JPEG trở thành một trong những định dạng hình ảnh tiêu chuẩn cho máy ảnh, điện thoại và các thiết bị kỹ thuật số hiện tại.

Phương pháp nén ảnh JPEG là gì?

Phương pháp nén ảnh JPEG là phương pháp nén Lossy hay còn gọi là nén mất mát dữ liệu. Người dùng có thể cài đặt các chế độ nén linh hoạt từ nén 0% đến nén 100%. Tuy vậy trong thực tế rất ít khi người ta sử dụng phương pháp nén tối đa 0% mà thường nén ở mức 55%->70%. Lựa chọn tỉ lệ nén này cho định dạng JPEG cho phép bức ảnh vừa có độ nét cao vừa giảm dung lượng tốt nhất.

Xem thêm: Usual Là Gì – Vietgle Tra Từ

JPEG là phương pháp nén mất mát chính vì vậy người ta không sử dụng phương pháp này khi tiến hành chỉnh sửa hình ảnh liên tục. Bở lẽ khi khi thực hiện nén ảnh nhiều lần bức ảnh sẽ bị mất mát dữ liệu và khiến cho nó không còn được sắc nét như ban đầu. Tỉ lệ nén ảnh JPEG có thể đạt tới giới hạn giảm dung lượng vài chục lần. Trong trường hợp bạn không muốn mát mát dữ liệu ảnh hãy sử dụng các thuộc tính ảnh raw để bảo tồn chất lượng bức ảnh của mình.

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Lưu ảnh đã đổi định dạng về máy. Sau khi đã chuyển đổi định dạng ảnh kết thúc bạn tiến hành chọn tải ảnh về máy tính.

Xem thêm: “Cái Vồn Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cái Vồn Trong Tiếng Việt Please Wait

Tạm kết về JPEG và định dạng ảnh JPEG

Như vậy Tự Học Đồ hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu về những khái niệm về định dạng ảnh JPEG là gì? Đồng thời điểm qua các khái niệm về công nghệ nén ảnh JPEG cũng như ứng dụng của chúng. Nhắc lại rằng JPEG là một công nghệ nén ảnh, còn định dạng JPEG là một định dạng ảnh phổ biến. Chúng có ứng dụng vô cùng rộng rãi, việc sử dụng định dạng jpeg làm giảm chất lượng bức ảnh. Vì vậy bạn cần hết sức chú ý khi sử dụng định dạng này trong nhiều trường hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *