Ảnh gif là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào? Ảnh gif là gì

      729
*
VectorArtFactory / Shutterstoông xã.com

Mặc mặc dù các bạn cấp thiết có mang tự "GIF", cơ mà bạn chắc chắn là đã thấy một từ bỏ trước kia.

Bạn đang xem: Ảnh gif là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào? Ảnh gif là gì

Họ đã giúp xác minh internet mau chóng, với chúng thông dụng hơn lúc nào không còn. Nhưng đúng đắn thì GIF là gì và các bạn thực hiện chúng như thế nào?

GIF chỉ là một trong hình ảnh hoạt hình

Ở dạng đơn giản tuyệt nhất, GIF (phạt âm là "gif" hoặc "jiff") chỉ là 1 trong những tệp hình ảnh. Giống như những định dạng tệp JPEG hoặc PNG, định dạng GIF rất có thể được sử dụng nhằm tạo nên hình họa tĩnh. Nhưng định dạng GIF tất cả một nhân kiệt quan trọng ̵
1; nó cũng có thể được sử dụng để chế tạo hình ảnh phim hoạt hình nhỏng sau đây.

Chúng tôi nói "hình hình họa hoạt hình" vì chưng phim GIF ko thực sự là Clip. Nếu bất kể điều gì, bọn họ y hệt như cuộn. Trước hết, chúng không tồn tại âm tkhô giòn (chắc hẳn rằng chúng ta đã nhận được thấy nó). Định dạng GIF cũng không được tạo nên hình hình ảnh động; đó chỉ nên bí quyết hồ hết thứ hoạt động. Xem, GIF hoàn toàn có thể giữ nhiều hình hình họa cùng một dịp và phần đông bạn nhận thấy rằng phần đông hình ảnh này có thể được tải thường xuyên (một lần tiếp nữa, dưới dạng một cuộn cuộn) nếu được giải thuật theo một biện pháp một mực.

CompuServe đang xuất bạn dạng format GIF vào khoảng thời gian 1987 và nó được cập nhật lần cuối vào khoảng thời gian 1989. Nói giải pháp khác, GIF cũ hơn khoảng 35% dân sinh Hoa Kỳ cùng trước World Wide Web 2 năm. Nó đã hỗ trợ xác định những website GeoCities, trang MySpace cùng chuỗi email lúc đầu (bạn gồm lưu giữ đứa tphải chăng nhảy không?), Và đó vẫn là 1 phần Khủng của văn hóa internet. Trên thực tế, định dạng GIF rất có thể phổ biến hơn bao giờ hết.

Tại sao sự thịnh hành của GIF lại trnghỉ ngơi đề xuất phổ biến?

Phim GIF sẽ trsinh hoạt yêu cầu phổ biến vì bọn chúng, giống hệt như memes, rất có ích để truyền đạt những câu chuyện mỉm cười, cảm xúc cùng ý tưởng. Hình như, các trang web như GIPHY cùng Gyfcat góp chia sẻ và tạo hình ảnh GIF khôn xiết tiện lợi. Các hình thức dịch vụ này được tích hợp vào các vận dụng như Twitter cùng Facebook Messenger với keyboard Smartphone, vì vậy bọn chúng dễ thực hiện nlỗi hình tượng cảm hứng hoặc "nhãn dán".

Nhưng vì sao định dạng tệp GIF? Tại sao không tồn tại gì khác đi lên?

*
GIF khiêu vũ trẻ em cổ xưa.

Thành thiệt cơ mà nói, GIF là 1 trong những định dạng lạc hậu mang đến khó khăn tin. GIF là 8 bit, có nghĩa là bọn chúng bị giới hạn ở 256 color cùng hầu hết luôn trông giống hệt như crap. Định dạng GIF cũng không cung cấp chào bán nhìn trong suốt cùng GIF thông thường có kích cỡ tệp lớn (nhiều hơn thế nữa tệp đoạn phim MP4) do bọn chúng ko được nén.

Mọi tín đồ đã nỗ lực thay thế sửa chữa format GIF. Họ luôn luôn thua cuộc. Định dạng APNG (PNG hoạt hình) của Mozilla đã có chế tác nhằm sửa chữa thay thế GIF mười năm trước, cơ mà nó trọn vẹn không vận động. Có nhiều nguyên do khiến cho GIF cố gắng ở lại, tuy nhiên bây chừ Shop chúng tôi vẫn chỉ cung cấp cho chính mình ba nguyên do thiết yếu hiện tại nay:

Tất cả những trình chăm chút phần đa khác nhau : Trình chu đáo bao gồm ở trong tính của chúng và thỉnh thoảng một trình phê duyệt stinkin ngăn uống web tiến nhanh. Quý khách hàng tất cả yêu cầu một ví dụ chũm thể? Định dạng APNG của Mozilla đã có gây ra vào năm 2008, tuy vậy trình để mắt Microsoft Edge chỉ bước đầu hỗ trợ định hình trong năm nay. (Nói biện pháp không giống, giả dụ phim hoạt hình này không vận động, hãy áp dụng phiên bạn dạng cũ của trình chu đáo Edge.) Tất cả các trình chuẩn y sẽ hỗ trợ GIF phim hoạt hình vào một thời gian dài. HTML không cung ứng đoạn Clip : Trước lúc HTML5 được trình làng vào thời điểm năm năm trước, tiêu chuẩn HTML ko cung cấp video clip. Điều kia có nghĩa là vấn đề share GIF dễ dàng hơn đối với Clip thực tế, vày vậy GIF bị kẹt. phần lớn trang web sẽ thực hiện plugin Adobe Flash mang lại đoạn Clip, cơ mà Flash ko chuyển động bên trên các sản phẩm công nghệ cầm tay nlỗi iPhone. GIF rất đơn giản tiến hành : Tại sao nên gửi sang định dạng bắt đầu Lúc GIF rất giản đơn thực hiện? Các trang web cung cấp GIF đã làm được kiếm tìm thấy trong những eons với hầu hết những chương trình sửa đổi hình họa có thể được thực hiện nhằm tạo thành GIF.

Đừng lo lắng; những thứ trở cần giỏi hơn Trong nỗ lực cải thiện định hình GIF, những website như Gfycat và Imgur dựa vào phần mở rộng HTML5 của những nguyên tố đoạn Clip được điện thoại tư vấn là GIFV. Như vậy về cơ bạn dạng có nghĩa là GIF được tạo trải qua (hoặc được cài đặt lên) Gfymèo hoặc Imgur chưa phải là GIF thực tế, bọn chúng là đoạn Clip MP4 hoặc WebM. Chúng có thể có âm tkhô cứng, bọn chúng hoàn toàn có thể thực hiện rộng 256 color với chúng thực hiện ít dung lượng đĩa cứng hơn đối với GIF cũ bự chảng.

Xem thêm: Tidal Wave Là Gì - Nghĩa Của Từ Tidal Wave

Bây tiếng, ko tốt nhất thiết có nghĩa là rằng toàn bộ các GIF bên trên những trang này đều rất đẹp. Nhưng điều này Có nghĩa là GIF thực tế có thể sút theo thời gian, hoàn toàn có thể có lợi cho video clip MP4 với WebM.

Cách áp dụng GIF

Sử dụng GIF cũng tương tự thực hiện hình tượng cảm hứng. quý khách hàng chọn GIF cân xứng với tình huống và gửi nó. Bạn không cần phải cài xuống bất cứ điều gì – phần nhiều các căn cơ truyền thck hội hợp tác cùng với tàng trữ web nhằm chế tạo ra GIF dễ dàng tuyệt nhất có thể. Trên thực tiễn, keyboard trên điện thoại cảm ứng của chúng ta cũng có thể gồm chức năng GIF được tích vừa lòng ngay lập tức.

*
fizkes / Shutterstochồng

Đây là cách tốt nhất nhằm search tìm cùng áp dụng GIF ngay bây giờ:

Tính năng search tìm GIF : Hầu không còn những website truyền thông chồng hội được phát hành cùng với vỏ hộp search tìm GIF. Twitter cùng Facebook Messenger sẽ tìm thấy. Các ngôi trường tìm tìm này vận động thẳng cùng với các trang web nhỏng GIPHY hoặc Imgur cùng chúng tạo nên GIF dễ dàng sử dụng như hình tượng cảm hứng. Sao chép links : Lưu trữ website cho những chủ thể tàng trữ web nhỏng GIPHY, Imgur và Gifycát tất cả các luật để sao chép GIF vào ktốt nhớ trợ thời của công ty. Chỉ đề xuất kiếm tìm GIF bạn có nhu cầu cùng dìm nút "sao chép liên kết". Sau đó dán liên kết khu vực bạn muốn áp dụng GIF của bản thân. Trên phần nhiều các website, GIF vận động tự động hóa. Sử dụng Gboard : Bàn phím Google đến Android, iPhone cùng ipad tablet có anh tài GIF tích thích hợp chất nhận được bạn sử dụng GIF sinh sống bất kể đâu, trong cả trong tin nhắn văn uống phiên bản. <19659020> Nhưng nếu bạn muốn lưu GIF trên điện thoại cảm ứng hoặc máy tính xách tay thì sao? Quý Khách thực sự không cần phải làm vậy. Hãy nhớ rằng hình hình họa tàng trữ web sử dụng HTML5 để mua GIF và toàn bộ unique bổ sung cập nhật này sẽ mất tích khi bạn mua GIF xuống máy tính xách tay của chính mình. Nếu bạn phải theo dõi từng GIF, bạn chỉ hoàn toàn có thể sản xuất một thông tin tài khoản bên trên một trang web tàng trữ website cùng GIF "yêu thương thích" mà mình thích.

Cách chế tác GIF của riêng bạn

Bất nhắc bạn chế tạo GIF thế nào, chúng ta buộc phải bước đầu bởi video (trừ khi chúng ta tạo nên GIF ngay từ trên đầu – đừng băn khoăn lo lắng về điều đó). Quý Khách rất có thể thực hiện video được lưu giữ trên điện thoại cảm ứng hoặc Clip được kiếm tìm thấy bên trên YouTube; nó ko thành sự việc

*
Dây

Video này rất có thể hết sức nhiều năm hoặc khôn cùng ngắn; nó ko thành sự việc Cho cho dù các bạn tạo thành gốc rễ GIF như thế nào, các bạn sẽ góp giảm Clip thành GIF thật. Nó thậm chí là có thể có thể chấp nhận được bạn thêm văn bản và cảm giác nếu như bạn cảm giác quá nghiêng.

Dưới đó là đông đảo nền tảng tốt nhất để chế tạo GIF:

Trang website sản xuất GIF : Có không ít website GIF. Chúng tôi khulặng chúng ta nên áp dụng các hiện tượng biến đổi video clip sang GIF của Imgur, Gifymèo hoặc GIPHY, vì chưng bọn chúng dễ áp dụng và sản xuất video clip HTML5 tốt rộng về khía cạnh chuyên môn so với GIF thực tiễn. Tải video lên trình tạo ra GIF hoặc gửi video clip kia đến links YouTube hoặc Vimeo. Sau đó, nó vẫn hỗ trợ cho bạn một trong những tùy chọn nhằm cắt và cấu hình thiết lập GIF của khách hàng. Từ một áp dụng : Có, bạn cũng có thể tạo thành hình ảnh GIF Khi vẫn di chuyển. GIPHY CAM (iOS / Android) cùng GIF Maker (iOS / Android) là phần đa áp dụng GIF thịnh hành tốt nhất. quý khách hàng thiết kế một đoạn phim vào trình chế tạo GIF cùng giảm nó theo nhu cầu của người sử dụng. (Quý Khách cũng có thể chế tạo ra GIF tự Google Gboard bên trên Android với iOS.) Trong ứng dụng thẩm mỹ hiện đại số : Quý Khách rất có thể sản xuất GIF bằng Photoshop, GIMP, Sketchbook và các vận dụng nghệ thuật tiên tiến nhất thịnh hành khác sinh sống cổ. Đây là 1 chắt lọc giỏi ví như bạn có nhu cầu có rất nhiều quyền kiểm soát và điều hành đối với GIF của bản thân. (Hãy hãy nhớ là, những website nhỏng Gifymèo tạo cho video HTML5 trông xin xắn rộng đối với GIF thông thường.)

Chúng tôi khuyên chúng ta nên sử dụng website chế tạo GIF để tách đau đầu hoặc bế tắc. Từ website GIF, chúng ta có thể sao chép một liên kết mang lại GIF của bạn cùng xuất bản nó trực tuyến đường. Đừng quên đọc tin đăng nhập của doanh nghiệp. Quý Khách rất có thể mất quan sát và theo dõi GIF của người sử dụng mãi mãi!

quý khách tất cả nhanh chóng mang đến cùng với văn hóa internet không? Có lẽ đã đến khi mày mò về những ống Internet nlỗi TFW, YEET hoặc TLDR.

*