*

VectorArtFactory / Shutterstock.com

Mặc dù bạn không thể định nghĩa từ “GIF”, nhưng bạn chắc chắn đã thấy một từ trước đó. Họ đã giúp xác định internet sớm, và chúng phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng chính xác thì GIF là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?

GIF chỉ là một hình ảnh hoạt hình

Ở dạng đơn giản nhất, GIF (phát âm là “gif” hoặc “jiff”) chỉ là một tệp hình ảnh. Giống như các định dạng tệp JPEG hoặc PNG, định dạng GIF có thể được sử dụng để tạo ảnh tĩnh. Nhưng định dạng GIF có một tính năng đặc biệt &#821

Đang xem: Ảnh gif là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào? Ảnh gif là gì

1; nó cũng có thể được sử dụng để tạo hình ảnh hoạt hình như dưới đây.

Chúng tôi nói “hình ảnh hoạt hình” vì phim GIF không thực sự là video. Nếu bất cứ điều gì, họ giống như cuộn. Đầu tiên, chúng không có âm thanh (có lẽ bạn đã nhận thấy nó). Định dạng GIF cũng không được tạo cho hình ảnh động; đó chỉ là cách mọi thứ hoạt động. Xem, GIF có thể giữ nhiều hình ảnh cùng một lúc và mọi người nhận ra rằng những hình ảnh này có thể được tải liên tục (một lần nữa, dưới dạng một cuộn cuộn) nếu được giải mã theo một cách nhất định.

CompuServe đã xuất bản định dạng GIF vào năm 1987 và nó được cập nhật lần cuối vào năm 1989. Nói cách khác, GIF cũ hơn khoảng 35% dân số Hoa Kỳ và trước World Wide Web hai năm. Nó đã giúp xác định các trang web GeoCities, trang MySpace và chuỗi email ban đầu (bạn có nhớ đứa trẻ nhảy không?), Và đó vẫn là một phần lớn của văn hóa internet. Trên thực tế, định dạng GIF có thể phổ biến hơn bao giờ hết.

Tại sao sự phổ biến của GIF lại trở nên phổ biến?

Phim GIF đang trở nên phổ biến vì chúng, giống như memes, rất hữu ích để truyền đạt những câu chuyện cười, cảm xúc và ý tưởng. Ngoài ra, các trang web như GIPHY và Gyfcat giúp chia sẻ và tạo ảnh GIF rất dễ dàng. Các dịch vụ này được tích hợp vào các ứng dụng như Twitter và Facebook Messenger và bàn phím điện thoại, vì vậy chúng dễ sử dụng như biểu tượng cảm xúc hoặc “nhãn dán”.

Nhưng tại sao định dạng tệp GIF? Tại sao không có gì khác đi lên?

*

GIF khiêu vũ trẻ em cổ điển.

Thành thật mà nói, GIF là một định dạng lỗi thời đến khó tin. GIF là 8 bit, có nghĩa là chúng bị giới hạn ở 256 màu và hầu như luôn trông giống như crap. Định dạng GIF cũng không hỗ trợ bán trong suốt và GIF thường có kích thước tệp lớn (nhiều hơn tệp video MP4) vì chúng không được nén.

Mọi người đã cố gắng thay thế định dạng GIF. Họ luôn thất bại. Định dạng APNG (PNG hoạt hình) của Mozilla đã được tạo để thay thế GIF mười năm trước, nhưng nó hoàn toàn không hoạt động. Có nhiều lý do khiến GIF cố gắng ở lại, nhưng hiện tại chúng tôi sẽ chỉ cung cấp cho bạn ba lý do chính hiện nay:

Tất cả các trình duyệt đều khác nhau : Trình duyệt có thuộc tính của chúng và đôi khi một trình duyệt stinkin ngăn web tiến lên. Bạn có cần một ví dụ cụ thể? Định dạng APNG của Mozilla đã được phát hành vào năm 2008, nhưng trình duyệt Microsoft Edge chỉ bắt đầu hỗ trợ định dạng trong năm nay. (Nói cách khác, nếu hoạt hình này không hoạt động, hãy sử dụng phiên bản cũ của trình duyệt Edge.) Tất cả các trình duyệt đã hỗ trợ GIF hoạt hình trong một thời gian dài. HTML không hỗ trợ video : Trước khi HTML5 được ra mắt vào năm 2014, tiêu chuẩn HTML không hỗ trợ video. Điều đó có nghĩa là việc chia sẻ GIF dễ dàng hơn so với video thực tế, vì vậy GIF bị kẹt. Nhiều trang web đã sử dụng plugin Adobe Flash cho video, nhưng Flash không hoạt động trên các thiết bị di động như iPhone. GIF rất dễ thực hiện : Tại sao phải chuyển sang định dạng mới khi GIF rất dễ thực hiện? Các trang web sản xuất GIF đã được tìm thấy trong các eons và hầu hết các chương trình chỉnh sửa ảnh có thể được sử dụng để tạo GIF.

Đừng lo lắng; mọi thứ trở nên tốt hơn Trong nỗ lực cải thiện định dạng GIF, các trang web như Gfycat và Imgur dựa vào phần mở rộng HTML5 của các yếu tố video được gọi là GIFV. Điều này về cơ bản có nghĩa là GIF được tạo thông qua (hoặc được tải lên) Gfycat hoặc Imgur không phải là GIF thực tế, chúng là video MP4 hoặc WebM. Chúng có thể có âm thanh, chúng có thể sử dụng hơn 256 màu và chúng sử dụng ít dung lượng đĩa cứng hơn so với GIF cũ cồng kềnh.

Xem thêm: Tidal Wave Là Gì – Nghĩa Của Từ Tidal Wave

Xem thêm: Trái Khoán Là Gì ? Những Ưu Điểm Và Hạn Chế Của Trái Khoán Tín Dụng

Bây giờ, không nhất thiết có nghĩa là rằng tất cả các GIF trên các trang này đều đẹp. Nhưng điều đó có nghĩa là GIF thực tế có thể giảm theo thời gian, có thể có lợi cho video MP4 và WebM.

Cách sử dụng GIF

Sử dụng GIF cũng giống như sử dụng biểu tượng cảm xúc. Bạn chọn GIF phù hợp với tình huống và gửi nó. Bạn không cần phải tải xuống bất cứ điều gì – hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội hợp tác với lưu trữ web để tạo GIF dễ dàng nhất có thể. Trên thực tế, bàn phím trên điện thoại của bạn có thể có tính năng GIF được tích hợp ngay.

*

fizkes / Shutterstock

Đây là cách tốt nhất để tìm kiếm và sử dụng GIF ngay bây giờ:

Tính năng tìm kiếm GIF : Hầu hết các trang web truyền thông xã hội được xây dựng với hộp tìm kiếm GIF. Twitter và Facebook Messenger sẽ tìm thấy. Các trường tìm kiếm này hoạt động trực tiếp với các trang web như GIPHY hoặc Imgur và chúng tạo ra GIF dễ sử dụng như biểu tượng cảm xúc. Sao chép liên kết : Lưu trữ web cho các công ty lưu trữ web như GIPHY, Imgur và Gifycat có các công cụ để sao chép GIF vào khay nhớ tạm của bạn. Chỉ cần tìm GIF bạn muốn và nhấn nút “sao chép liên kết”. Sau đó dán liên kết nơi bạn muốn sử dụng GIF của mình. Trên hầu hết các trang web, GIF hoạt động tự động. Sử dụng Gboard : Bàn phím Google cho Android, iPhone và iPad có tính năng GIF tích hợp cho phép bạn sử dụng GIF ở bất cứ đâu, ngay cả trong tin nhắn văn bản. <19659020> Nhưng nếu bạn muốn lưu GIF trên điện thoại hoặc máy tính thì sao? Bạn thực sự không cần phải làm vậy. Hãy nhớ rằng hình ảnh lưu trữ web sử dụng HTML5 để tải GIF và tất cả chất lượng bổ sung đó sẽ biến mất khi bạn tải GIF xuống máy tính của mình. Nếu bạn cần theo dõi từng GIF, bạn chỉ có thể tạo một tài khoản trên một trang web lưu trữ web và GIF “yêu thích” mà bạn thích.

Cách tạo GIF của riêng bạn

Bất kể bạn tạo GIF như thế nào, bạn phải bắt đầu bằng video (trừ khi bạn tạo GIF ngay từ đầu – đừng lo lắng về điều đó). Bạn có thể sử dụng video được lưu trên điện thoại hoặc video được tìm thấy trên YouTube; nó không thành vấn đề

*

Dây

Video này có thể siêu dài hoặc siêu ngắn; nó không thành vấn đề Cho dù bạn tạo nền tảng GIF nào, bạn sẽ giúp cắt video thành GIF thật. Nó thậm chí có thể cho phép bạn thêm văn bản và hiệu ứng nếu bạn cảm thấy quá nghiêng.

Dưới đây là những nền tảng tốt nhất để tạo GIF:

Trang web tạo GIF : Có rất nhiều trang web GIF. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ chuyển đổi video sang GIF của Imgur, Gifycat hoặc GIPHY, vì chúng dễ sử dụng và tạo video HTML5 tốt hơn về mặt kỹ thuật so với GIF thực tế. Tải video lên trình tạo GIF hoặc gửi video đó đến liên kết YouTube hoặc Vimeo. Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn để cắt và tùy chỉnh GIF của bạn. Từ một ứng dụng : Có, bạn có thể tạo ảnh GIF khi đang di chuyển. GIPHY CAM (iOS / Android) và GIF Maker (iOS / Android) là những ứng dụng GIF phổ biến nhất. Bạn phát hành một video trong trình tạo GIF và cắt nó theo nhu cầu của bạn. (Bạn cũng có thể tạo GIF từ Google Gboard trên Android và iOS.) Trong phần mềm nghệ thuật kỹ thuật số : Bạn có thể tạo GIF bằng Photoshop, GIMP, Sketchbook và các ứng dụng nghệ thuật kỹ thuật số phổ biến khác ở cổ. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có nhiều quyền kiểm soát đối với GIF của mình. (Hãy nhớ rằng, các trang web như Gifycat làm cho video HTML5 trông đẹp hơn so với GIF thông thường.)

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trang web sản xuất GIF để tránh đau đầu hoặc thất vọng. Từ trang web GIF, bạn có thể sao chép một liên kết đến GIF của bạn và xuất bản nó trực tuyến. Đừng quên thông tin đăng nhập của bạn. Bạn có thể mất theo dõi GIF của bạn mãi mãi!

Bạn có nhanh chóng đến với văn hóa internet không? Có lẽ đã đến lúc tìm hiểu về các ống Internet như TFW, YEET hoặc TLDR.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *