Kevin Zakresky, nhờ sự giới thiệu của giáo sư đại học mà bén duyên với sự nghiệp nhạc trưởng. Anh ấy đam mê âm nhạc từ tình yêu thuở nhỏ với đàn piano. Kevin đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình để tận hưởng niềm vui sống với những gì anh ấy yêu thích nhất. Kevin đã có những chia sẻ dưới đây để bày tỏ về ý nghĩa của âm nhạc đối với anh ấy.

Đang xem: Khái quát về Âm nhạc là gì, yếu tố nào tạo nên Âm nhạc

*

Piano là nhạc cụ đầu tiên tôi chơi. Anh trai sinh đôi của tôi và tôi bắt đầu học piano vào khoảng 6,7 tuổi. Mẹ tôi đã quyết tâm giúp chúng tôi học âm nhạc. Mặc dù nhà chúng tôi không khá giả nhưng bà ấy đã kiếm tiền mua cho chúng tôi một cây đàn piano cũ. Dù cây đàn khá cũ kĩ nhưng nó là một món tài sản lớn với tôi. Ngay từ đầu, tôi đã không thể ngăn mình chơi. Còn anh tôi đã mất đi sở thích rất nhanh và chuyển sang trò chơi điện tử.

Tôi được biết đến như một nhạc trưởng tài ba nhưng tôi vẫn thích piano hơn.Dù rằng tôi thiếu kỹ năng kỹ thuật để chơi một bản hòa tấu piano với một dàn nhạc, nhưng nó vẫn là nhạc cụ thể hiện cảm xúc rất quan trọng đối với tôi dưới tư cách một nhạc trưởng chuyên nghiệp. Piano là giọng nói của tôi, là ngôn ngữ của tôi.

*

Kevin biển diễn cùng giáo viên năm 16 tuổi.

Niềm vui khi biểu diễn hay chỉ huy dàn nhạc, kết nối các nhạc công với nhau bằng cùng một giai điệu

Tôi đã chuyển sang các hình thức âm nhạc khác khi vào đại học ở Vancouver sau khoảng thời gian gắn bó rất lâu đối với piano. Ở đó, tôi đã bị cuốn hút khi hát trong các vở opera và hợp xướng.Tôi may mắn gặp được nhiều đồng nghiệp âm nhạc tuyệt vời. Nhạc kịch và hợp xướng đã không thay thế piano, mà giúp tôi có những góc nhìn mới về âm nhạc. Giáo sư của tôi đề nghị tôi chỉ huy cho một dàn nhạc. Những lĩnh vực âm nhạc mà tôi tiếp xúc ở đây vẫn không rời xa tiếng đàn piano.

Xem thêm: United Nations Là Gì ? Chức Năng, Nhiệm Vụ Và Vai Trò Của Liên Hợp Quốc Un

Mọi chuyện đều thuận lợi với tôi ngay từ lần đầu đứng trên sân khấu. Tôi cảm thấy kỹ năng thuyết trình trước đám đông nhờ những cuộc tranh luận trên bục giảng trước đây thật có ích. Tôi có khả năng nhìn ra vấn đề và giải quyết theo trình tự của mình. Dù vậy, bạn vẫn cần phải có khả năng đọc và hiểu âm nhạc, và những điều này nằm trong khả năng của tôi.

Cảm giác mãn nguyện khi hoàn thành tác phẩm lớn

Công việc của một nhạc trưởng là tạo ra một không gian trên sân khấu giúp các nhạc sĩ trong dàn nhạc thể hiện bản thân. Nhiệm vụ của tôi là tạo ra điều kiện tốt nhất cho họ. Đó là niềm vui với tôi khi làm nhạc trưởng.

Tất cả mọi nhạc trưởng đều muốn làm nổi bật những đặc điểm của từng bản nhạc, nhưng những dàn nhạc khác nhau cũng sẽ đưa ra những kết quả khác. Sự đa dạng trong âm nhạc này làm tôi kích thích dấn thân vào, tôi chưa bao giờ thấy mệt mỏi vì tìm hiểu những sự mới lạ.

Xem thêm: Tra Từ ' Tuẫn Tiết Là Gì ? Tuẫn Tiết Là Gì

Sự hòa hợp tâm hồn của những nhạc công trong dàn nhạc thật tuyệt vời, đặc biệt là trong những tác phẩm lớn. Đó là lúc tôi cảm thấy rằng tất cả những gì tôi làm là để dành cho thời khắc này. Không có trải nghiệm nào so sánh với khoảnh khắc chỉ huy dàn nhạc cho tác phẩm “Bản giao hưởng số 9” của Beethoven. Có thể nói đây là tác phẩm để đời của tôi. Giây phút đó tôi cảm thấy nếu mình có chết đi thì cũng đã có cuộc đời trọn vẹn. Tất nhiên, tốt hơn hết vẫn là sống tiếp để tận hưởng nhiều điều tốt đẹp khác, cũng như phát triển kỹ năng âm nhạc của một nhạc trưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *