Trong thế giới đá quý tự nhiên, Zircon là loại đá được nhiều người lựa chọn vì vẻ đẹp, sự đa dạng, thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết về loại đá này hay các thông tin cơ bản như nguồn gốc, sự hình thành, tính chất của đá Zircon là gì. Vì thế hôm nay KingGems sẽ cùng bạn đi tim hiểu về loại đá này dưới đây nhé.

Đang xem: Đá zircon là gì, khám phá mọi Điều bí Ẩn về loại Đá quý zircon

Đá Zircon là gì? Những thông tin cần biết về đá ZirconCông dụng và ý nghĩa của đá Zircon trong cuộc sống

Đá Zircon là gì? Những thông tin cần biết về đá Zircon

Chúng ta sẽ cùng điểm danh những thông tin cần biết về loại đá này qua định nghĩa, nguồn gốc hình thành, đặc điểm về tính chất hóa học, tính chất vật lý của Zircon. Hãy cùng theo dõi dưới đây cùng KingGems nhé.

Đá Zircon là gì?

Đá Zircon là loại đá được khai thác trong tự nhiên 100%, có thành phần hóa học là silicat, có 1 ít Fe trong tạp chất. Loại này được đánh giá là loại đá quý có trữ lượng khá lớn và được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trang sức.

*

Đá Zircon là gì

Nguồn gốc hình thành đá Zircon

Đá Zircon được hình thành và tồn tại trong đá macma ở dạng khoáng vật nguyên sinh. Từ xa xưa, người Hy Lạp cổ đại người ta đã biết đến loại đá này và ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, nhất là trang sức và trong việc sử dụng về yếu tố tâm linh như tiên tri, bói toán hay khai mở luân xa thứ 3.

Phân bố của đá Zircon

Đá Zircon được phân bố hầu hết ở khắp mọi nơi trên trái đất. Người ta tìm thấy những mỏ đá Zircon đáng chú ý với trữ lượng lớn và chất lượng tốt như: Úc, Nga (dãy Uran), Trentino, Ấn Độ, Monte Somma, Ý, Na Uy, Sri Lanka, Indonesia (Java, Kalimantan, Sulawesi), Thái Lan, Cộng hòa Nam Phi, Ratanakiri, Campuchia, Quebec,mỏ Kimberley, Madagascar, Renfrew County, Ontario, và Grenville, Canada, Litchfield, Maine,…Trong đó Úc dẫn đầu thế giới trong việc khai thác và sản xuất đá Zircon, chiếm tới 37% tổng lượng sản xuất đá Zircon của thế giới.

Hiện tại Việt Nam cũng có thể được tìm thấy loại đá này và phân bố tại các vùng như Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận.

Tính chất hóa học của đá Zircon

Đối với đá Zircon, chúng ta sẽ thấy tính chất hóa học được thể hiện qua những điều sau:

Công thức hóa học: ZrSiO4.Đá tự nhiên Zircon có thành phần chính tạo nên là: silicat, đôi khi có Fe trong tạp chất, có phóng xạ Thorium và uraniumĐộ cứng của loại đá này đạt từ 7 – 7.5Tỷ trọng: 4,67 tới 4,70 với loại cao và loại thấp là 4,0 (3,95 – 4,1)Biến đổi trong khoảng nhiệt độ 1450 độ C

Tính chất vật lý của Zircon

Trong đá Zircon có lượng phóng xạ uranium và thorium giúp chúng phá vỡ ô mạng. Khi bị thay đổi bởi phóng xạ , tỉ trọng của Zircon sẽ giảm, cấu trúc tinh thể sẽ bị biến dạng và màu sắc cũng từ đó mà thay đổi

Đá Zircon có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, nâu nhạt, nâu, vàng, đen hoặc không màu. Màu được thay đổi qua quá trình xử lý nhiệt độ. Tùy theo lượng nhiệt mà người ta có thể thay đổi màu của Zircon để tạo ra các màu sắc như không màu, xanh hay vàng kim.

*

Đá Zircon có nhiều màu sắc khác nhau

Trong điều kiện địa chất khác nhau sau hàng trăm triệu năm đá sẽ có những màu hồng, đỏ, tía. Trong tinh thể của Zircon có chứa 1 lượng đủ các kim loại chuyển tiếp để tạo ra được màu như vậy. Gam màu từ đỏ đến hồng được tôi luyện trong nhiệt độ địa chất khoảng 350 độ C.

Trên đây chính là những thông tin cơ bản nhất của đá Zircon mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đá này. Còn bây giờ cùng KingGems tìm hiểu về công dụng và ý nghĩa của loại đá này dưới đây nhé.

Xem thêm: De Suggestopedia Là Gì – Phương Pháp Học Tiếng Thư Giãn Lozanov

Công dụng và ý nghĩa của đá Zircon trong cuộc sống

Đối với đá Zircon, bạn có biết loại đá này có công dụng và ý nghĩa gì không? Nếu bạn còn chưa biết thì có thể cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu dưới đây để xem ngay nhé.

Công dụng của đá Zircon

Công dụng của Zircon chủ yếu được nhắc tới về sức khỏe. Loại đá này trải qua hàng triệu năm hình thành dưới lòng đất, hấp thụ sự thay đổi của quá trình địa chất nên mang trong minh những nguồn năng lượng tuyệt vời. Vì thế chủ nhân sở hữu loại đá này sẽ giúp mang lại những điều vô cùng tuyệt vời với sức khỏe. Cụ thể:

Nhờ nguồn năng lượng tích cực này mà chủ nhân sở hữu đá Zircon sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái, hạn chế những căng thẳng, stress và áp lực trong cuộc sống đem lại.Việc mang theo thường xuyên loại đá này bên mình còn giúp họ giảm được các chứng bệnh liên quan tới hệ thần kinh như đau đầu, căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó đem lại sự tỉnh táo, giúp tập trung tốt hơn.Zircon cũng có tác dụng trong việc điều hòa cảm xúc, giúp người sở hữu luôn bình tĩnh, tránh sự lo âu, hồi hộp.Người bị mất ngủ kinh niên, khó ngủ, ngủ trằn trọc hay ngủ không sâu giấc sẽ cải thiện giấc ngủ tốt hơn nhờ sự tác động do nguồn năng lượng dương của Zircon đem lại.Đem theo đá Zircon cũng giảm nguy cơ bị đột quỵ, tai biến vì nó giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn.Zircon còn có khả năng lam giảm bức xạ máy tính, giúp bảo vệ an toàn cho chủ nhân khi làm việc với các thiết bị điện tử công nghệ.

Công dụng của Zircon cực kỳ nhiều nên nhiều người lựa chọn loại đá này với mong muốn đem lại cho mình một sức khỏe tốt và bình an trong cuộc sống.

*

Đá Zircon có nhiều công dụng và ý nghĩa phong thủy tích cực cho chủ nhân sở hữu

Ý nghĩa phong thủy của đá Zircon là gì?

Nhiều người thắc mắc không biết ý nghĩa phong thủy của đá Zircon là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây xem đó là ý nghĩa gì nhé.

Zircon giống như 1 tấm bùa may mắn giúp đem lại cho chủ nhân nhiều điều tích cực trong cuộc sống về công danh, sự nghiệp. Nhờ có sự tác động tích cực của nguồn năng lượng từ đá Zircon mà chủ nhân sẽ cảm thấy tỉnh táo, vững vàng và sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách.Zircon cũng giúp điều hòa cảm xúc nên khi tâm tính cởi mở, hòa đồng hơn thì chủ nhân của Zircon cũng có những mối quan hệ về tình cảm, đồng nghiệp, bạn bè hay gia đình tốt hơn. Nhờ đó họ luôn cảm thấy yêu đời, cuộc sống có ý nghĩa hơn.Zircon được sử dụng như một vật hộ mệnh khi nó hấp thụ những nguồn năng lượng tích cực và xua tan được những nguồn năng lượng xấu, giúp trừ tà ma hay quỷ dữ.Người làm kinh doanh sở hữu vật phẩm này cũng sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, buôn may, bán đắt.

Ý nghĩa và công dụng của đá phong thủy Zircon thực sự không thể kể hết được. Bởi thế mà nếu như bạn đang muốn sở hữu loại đá này thì có thể cùng với chúng tôi cùng xem loại đá này ai có thể sở hữu nhé.

Những ai nên sở hữu loại đá này?

Vì Zircon có rất nhiều màu, đa dạng về sắc thái nên gần như cung mệnh nào trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cũng có thể chọn lựa. Cụ thể:

*

Cung mệnh nào cũng có thể sở hữu được đá phong thủy ZirconMệnh Kim: Zircon không màu, vàng, nâu nhạt, vàng kimMệnh Mộc: Zircon màu xanh, màu đenMệnh Thủy: Zircon màu đen, không màuMệnh Hỏa: Zircon màu đỏ, hồng, xanhMệnh Thổ: Zircon nâu, nâu nhạt, vàng, đỏ, hồng

Vậy cách phân biệt thật giả đá Zircon là gì?

Để phân biệt thật giả đá Zircon thì bạn nên áp dụng những cách sau:

Dùng kính lúp quan sát, nếu thấy những vết vỡ vụn ở cạnh faxet, khúc xạ kép của cạnh đáy thì đó là đá thật.Dùng dung dịch axeton để lau, nếu thấy ra màu thì đó là đá nhân tạo.

Xem thêm: Tư Vấn Luật Kinh Tế: Kiến Thức Về Ttp Là Gì, Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương

Lời kết

Trên đây là giải đáp cho bạn thấy đá Zircon là gì và những thông tin có liên quan. Hy vọng những gì KingGems đem lại cho bạn sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại đá này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *