Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bổ sung Kẽm cho cơ thể?. Kẽm Zinc có nhiều tác dụng hơn bạn tưởng, đặc biệt trong việc cải thiện chức năng miễn dịch, não bộ, làn da và mái tóc nữa đó. Vậy Kẽm Zinc là gì?

Kẽm được biết đến là một khoáng chất thiết yếu mà cơ thể bạn không thể tự tạo ra được. Với khả năng hỗ trợ sự tăng trưởng, tổng hợp nên DNA, cải thiện nên chức năng miễn dịch và còn nhiều hơn thế.

Đang xem: Kẽm zinc là gì, tác dụng của kẽm Đối với cơ thể như thế nào

Do đó, mà con người cần phải bổ sung kẽm thông qua thực phẩm hoặc những chất bổ sung khác dưới dạng viên hoặc dạng nước. Bài viết hôm nay sẽ giải thích mọi thứ cho bạn cần biết về kẽm Zinc là gì? Tác dụng trong lợi ích sức khỏe, cách bổ sung, khuyến nghị về liều lượng và có cả tác dụng phụ tiềm ẩn nếu bạn sử dụng không đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu với gocnhintangphat.com nhé!

*

Kẽm Zinc là gì? Tác dụng và cách bổ sung an toàn cho sức khỏe

Zinc là gì?

Theo y học, zinc hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Kẽm – đây là một chất được coi là dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần phải có. Tuy nhiên, cơ thể con người lại không thể tự sản xuất hoặc lưu trữ nó lâu.

Trong các nghiên cứu chuyên sâu liên quan tới kẽm và vai trò của kẽm đối với con người thì người ta thu được rất nhiều kết quả khả quan, một trong số đó là khả năng phản ứng enzym, biểu hiện gen, chức năng miễn dịch, tổng hợp DNA, làm lành vết thương, tăng trưởng và phát triển.

Việc thiếu đi vi lượng kẽm trong cơ thể, con người có thể phải đối mặt với một vài triệu chứng bệnh bất thường như rối loạn thần kinh, dễ cáu gắt, rối loạn tập tính,… Ngược lại nếu thừa kẽm, cơ thể cũng có những biểu hiện đáng lo ngại như buồn nôn, biếng ăn, tiêu chảy, đắng miệng,…

Chính vì vậy mà zinc hay kẽm cần được bổ sung với hàm lượng chính xác, sử dụng hợp lý và khoa học để thu được kết quả như mong đợi.

Tác dụng của kẽm Zinc đối với sức khỏe con người

Bên cạnh việc tìm hiểu zinc là gì thì zinc có tác dụng gì cũng là câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc. Một trong số đó là những tác dụng cơ bản như:

1. Cải thiện sức khỏe cho não bộ

Theo các nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Toronto cho rằng: Kẽm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh cách thức các nơron có thể giao tiếp với nhau.

Xem thêm: So Sánh Nhất ( Superlative Là Gì Trong Tiếng Việt? Superlatives (So Sánh Nhất)

Điều này ảnh hưởng tích cực tới quá trình hình thành nên nhận thức, ký ức và khả năng học tập thông minh của trẻ. Đồng thời khi bổ sung Zinc với vitamin B6, còn tạo nên một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ. Từ đó giúp con người hoạt động tốt hơn.

*

kẽm Zinc cải thiện chức năng não bộ

2. Giúp hệ xương khớp chắc khỏe

Bạn biết đấy, xương khớp được tạo nên nhờ canxi. Tuy nhiên, kẽm cũng là thành phần đóng góp vào sự cần thiết cho một hệ xương chắc khỏe, không có kẽm thì xương không thể xây dựng thành một bộ khung nâng đỡ hoàn chỉnh.

Do đó, để có được những lợi ích tốt nhất cho xương khớp thì nhiều chuyên khoa y tế cũng khuyên nên tiêu thụ thêm kẽm và canxi. Nhưng khi sử dụng hai nguyên tố này thì không nên sử dụng cùng lúc để tránh bị cạnh tranh.

Đối với người trường thành, hiện nay trên thị trường đã và đang sản xuất sản phẩm bổ sung hoặc thực phẩm chức năng có chứa kẽm dưới dạng viên uống hỗ trợ, giúp cải thiện vấn đề liên quan tới xương khớp, loãng xương và cải thiện vận động linh hoạt hơn.

Xem thêm: Tra Từ Technical Specification Là Gì, Spec Là Gì

*

kẽm Zinc là gì? Là thành phần giúp cải thiện hệ xương khớp

Các sản phẩm này đến từ các thương hiệu rất nổi tiếng như: Nature”s Bounty (Mỹ), KIRKLAND (Mỹ), Nature Made (Mỹ),…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *