Chúng tôi rất vui khi bạn đọc bài viết này. Nếu thấy bài viết hay và đầy đủ thông tin, hãy tặng chúng tôi 1 like. Nếu thấy bài viết chưa ổn, cần chỉnh sửa bổ sung thêm. Hãy để lại bình luận xuống phía dưới bài viết để ShunDeng bổ sung kịp thời. Rất cám ơn bạn đã dành thời gian đóng góp ý kiến để Website được tốt hơn nữa.

Đang xem: Mua tôn chuẩn phải biết: zem là gì, 1 zem bằng bao nhiêu mm

Zem là đơn vị để chỉ độ dày của tôn, tôn càng dày thì chất lượng của tôn càng bền vững. Nếu tôn dày sẽ làm nặng công trình như vậy sẽ phải tăng kết cấu chịu lực bên dưới.

Do đó, khi mua tôn các bạn nên cần nhắc kỹ vấn đề này nhé.

*

Vậy

1 zem bằng bao nhiêu mm ?. Một câu hỏi mà không ít người thắc mắc khi đi mua tôn cho công trình của mình.

1 zem bằng 0,1 mm hay 1mm bằng 10 zem.

 1 zem = 0,1 mm.

 2 zem = 0,2 mm.

 3 zem = 0,3 mm.

 4 zem = 0,4 mm.

Xem thêm: ' Tmi Là Gì Trong Trò Chuyện Qua Internet? Tmi (Quá Nhiều Thông Tin) Là Gì

 10 zem = 1 mm.

Bạn có đang quan tâm dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp giá rẻ chỉ từ 1,500,000 đồng/m².

Lưu ý khi đi mua tôn

Về quy trình sản xuất tôn của một doanh nghiệp, một tấm thép có độ dày 0,21mm khi mạ kẽm lên thì tấm tôn mạ kẽm sẽ dày 0,23mm. Khổ ngang dài 1,2m thì tấm tôn sẽ có khối lượng là 2,1kg/m với dung sai +/- 0,05kg. Khi quy đổi ra Zem sẽ có đơn vị là 2 zem 40.

NHƯNG trên thị trường đã bị người bán gọi thành 3 zem và tất nhiên giá tôn lúc đó ứng với 3 zem. Điều đó làm chênh lệch giá lên 25%.

Người bán sẽ giải thích là do tôn có độ dung sai khi biết bạn nhận ra điều “bịp” này. Tất nhiên, điều đó là sai hoàn toàn. Thực tế người bán cơi lệch dung sai gấp hơn 10 lần do với dung sai chuẩn của các nhà máy sản xuất. Điều này làm bạn luôn mua tôn với độ dày mỏng hơn rất nhiều so với nhu cầu cần dùng.

Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi 1 zem bằng bao nhiêu mm vừa rồi sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình độ dày (zem) phù hợp với công trình.

Bạn có đang quan tâm đến :

1m2 tôn nặng bao nhiêu Kg?

Giá tôn lạnh bao nhiêu tiền 1m2?

3 Loại tôn lợp nhà tốt nhất hiện nay

Công ty xây dựng nhà xưởng Shun Deng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công công trình công nghiệp – dân dụng. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm, chúng tôi tư tin sẽ mang đến cho quý khách những công trình mang tính thời đại, vững chắc cùng hiệu quả kinh tế tốt nhất.

Xem thêm: Thế Nào Là Nghệ Thuật Ước Lệ Là Gì, Thủ Pháp Ước Lệ Trong Nghệ Thuật Là Gì

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà xưởng công nghiệp thì hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để tận hưởng những dịch vụ chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *