Zapier là gì, giới thiệu toàn tập về zapier

      234

Quý khách hàng cảm thấy căng thẳng Lúc bắt buộc đăng bài bác lên những trang mạng xã hội hoặc khối hệ thống blog 2.0? quý khách cho rằng bài toán gửi gmail mang đến vớ toàn bộ cơ thể sử dụng vào list kim chỉ nam là nhiệm vụ bất khả thi? 

Luôn có phương pháp ngừng quá trình mau lẹ và về tối ưu rộng. Với Zapier, bạn có thể tự động hóa hóa nhiều bước trong chiến dịch digital marketing, từ đó tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời gian và lực lượng lao động.Quý khách hàng đang xem: Zapier là gì

Vậy Zapier là gì cùng áp dụng Zapier như vậy nào? Đây là thời cơ để bạn mày mò về sale, ban đầu tức thì nào! ????????

Zapier là gì?

Để khám phá Zapier là gì, các bạn cần phải biết về Giao diện lập trình vận dụng (API). API cho phép các lịch trình máy tính đàm phán dữ liệu qua lại với nhau. Hãy để tôi giải thích đến dễ nắm bắt.

Bạn đang xem: Zapier là gì, giới thiệu toàn tập về zapier

Ví dụ các bạn bao gồm một ứng dụng chỉ dùng Tiếng Anh tên là Facebook với một áp dụng chỉ sử dụng Tiếng Đức là Gmail. Trên phép tắc thì Facebook cùng Gmail quan yếu đàm phán cùng nhau vì chưng ngăn cản ngôn ngữ. 


*

Kết nối ứng dụng với Zapier auto có tác dụng việc

Lúc này API vẫn đóng vai trò trung gian nhờ vào khả năng nói được toàn bộ ngữ điệu. Facebook cùng Gmail hoàn toàn có thể giao tiếp, thậm chí là là share hình ảnh và liên hệ. 

Nghe có vẻ ấn tượng đúng hông? Nhưng không đầy đủ. Với sự cung ứng của Zapier, thậm chí bạn cũng có thể cần sử dụng API với đa số mục đích!

Chắc hẳn bọn họ mọi biết mối quan hệ nguyên nhân – kết quả. Zapier vận động dựa trên chế độ này và cho phép chúng ta chọn ngulặng nhân – công dụng trong quy trình solo gọi là “zap”.

lấy ví dụ như gia đình gửi cho chính mình hình phượt qua gmail nhưng lại chúng ta lại muốn giữ hình vào tài khoản Dropbox. Với Zapier, các bạn sẽ tùy chỉnh thiết lập một zap nhằm dìm diện tin nhắn tất cả đi kèm tài liệu (vào ngôi trường vừa lòng này là hình hình ảnh gia đình) và auto lưu trữ vào Dropbox của doanh nghiệp. 

Từ phía trên, bao gồm sản phẩm trăm bí quyết sử dụng Zapier, tự chia sẻ bài viết lên social cho cai quản thông tin tài khoản và gửi tin nhắn kinh doanh auto.

Tyêu thích khảo thêm giải pháp áp dụng Zapier trên đây

Cốt lõi của Zapier

Cốt lõi của Zapier là mọt đối sánh thân trigger & action (khởi phát và hành động). Mặt khác, trường hợp coi zap là nguyên tắc nguim nhân – tác dụng thì nguyên nhân đang là khởi phát còn tác dụng đã là hành động.

Lấy lại ví dụ giữ hình mái ấm gia đình thì sự kiện gửi gmail kèm hình vẫn là phát khởi còn tàng trữ hình Dropbox đang là hành động.

Đối cùng với những người dân trước tiên tìm đến khái niệm Zapier hay API thì quy trình thiết đặt hơi vất vả. Nhưng chỉ việc thống trị vận dụng này thì bạn có thể tiết kiệm ngân sách không hề ít thời gian mang lại hầu như các bước lặp đi lặp lại rầu rĩ. 

Cùng chế tạo ra Zap đầu tiên

Trong phần này, tôi đã chỉ dẫn chúng ta cách làm thế như thế nào chế tạo zap cũng giống như cách cần sử dụng zapier . ví dụ như xuyên suốt quy trình vẫn luôn là trường hợp lưu lại hình du lịch nhé.

Tạo Zap mới

Sau lúc singin Zapier hoặc tạo tài khoản bắt đầu, trước tiên chúng ta bấm vào “Tạo Zap mới”


*

Tạo zapier mới

Chọn Trigger

Trigger sẽ là sự việc khiếu nại đánh tiếng đến Zapier bước đầu quá trình nhưng mà bạn muốn thực hiện. Trước hết bạn phải lựa chọn vận dụng vẫn cai quản hành vi phát khởi. Quý Khách có thể kéo xuống danh sách kiếm tìm tìm vận dụng mong muốn hoặc dùng thanh tìm kiếm tìm cho nkhô giòn.


*

Cài đặt trigger

Sau lúc lựa chọn dứt chương trình trigger, chúng ta khai báo sự khiếu nại buộc phải xảy ra nhằm khởi động zap bằng phương pháp lựa chọn từ thực đơn bên dưới. Nếu không tồn tại sự kiện tự động, chúng ta cũng có thể sử dụng pháp luật kiếm tìm kiếm (chẳng hạn gõ “đính thêm kèm”) hoặc bấm vào mục “Hiển thị tùy chọn ít phổ biến” để có thêm các sàng lọc.


*

Chọn trigger Zapier

Thiết lập trigger

Đến đoạn này thì chúng ta đang chọn xong áp dụng với hành động mang lại trigger. Giờ bạn phải share cùng với Zapier quyền truy cập vào tài khoản trên gốc rễ. Trong ví dụ này thì tôi đang điền thông tin tài khoản Gmail vào. Nhấn nút “Kết nối thông tin tài khoản mới”, tiếp đến đăng nhập hoặc điền ban bố vào.

Sau khi links thông tin tài khoản dứt, bạn cũng có thể nhấp vào “Kiểm tra tài khoản” để thấy tài khoản tất cả chuyển động thông thường ko.


*

Kiểm tra tài khoản kích hoạt

Tiếp đến là thiết đặt thế nào cho Zap chỉ tập trung vào một trong những đổi thay thể trigger, vì còn nếu như không có tác dụng vậy, áp dụng sẽ auto lưu trữ toàn bộ email gồm kèm theo tài liệu (bất cứ email nào) vào tlỗi mục Hình ảnh gia đình của khách hàng trên Dropbox. Và các bạn không muốn vậy buộc phải không nào? 

Vì vậy, bạn phải lựa chọn cơ chế chỉ dìm diện tin nhắn tự thông tin tài khoản cụ thể, sống đây là địa chỉ gmail mái ấm gia đình các bạn, để bảo đảm an toàn chỉ hồ hết tệp tin đi kèm từ tin nhắn này được chọn và tàng trữ. Trong ví dụ này, các bạn sẽ gõ vào “from”*tài khoản của member gia đình*”.


Cách sử dụng Zapier

Kiểm tra trigger

Cuối cùng, Zap vẫn tận hưởng bạn kiểm soát trigger tất cả đã hoạt động ko. Ứng dụng phía trigger cần chút thời hạn để chuẩn bị tài liệu. Trong ngôi trường phù hợp này, Zapier nên kiểm soát lại tệp tin đính kèm được gửi mang lại tin nhắn của khách hàng và xem xét tệp tin nào đáp ứng đầy đủ tiêu chí bạn cài đặt trước đó. Nhấn “Lấy và tiếp tục” để khởi động trigger với đợi xem kết quả.


Kiểm tra kích hoạt

Chọn Action


Nhấn “Lấy và tiếp tục” nhằm khởi cồn trigger cùng ngóng coi kết quả.

Kế tiếp chúng ta cũng lựa chọn hành vi vẫn làm trường đoản cú thực đơn dropdown, tkhô cứng search kiếm hoặc bấm vào “Hiển thị tùy chọn ít phổ biến”.

Xem thêm: Be Subject To Là Gì ? Nghĩa Của Từ Subject To Trong Tiếng Việt

Trong ngôi trường hòa hợp này, bạn lựa chọn “Copy tệp tin tự Trigger” để zap copy file đi cùng đến tin nhắn knhị báo vào trigger.

Tạo thông tin tài khoản mới

Thêm cụ thể Action

Tại phía trên, chúng ta cũng cần cung ứng mang lại Zapier quyền truy vấn vào tài khoản tương ứng. Nhấn vào “Kết nối thông tin tài khoản mới”, popup hiện ra tận hưởng bạn đăng nhtràn vào thông tin tài khoản Action (theo ví dụ là Dropbox) cùng chất nhận được Zapier truy vấn.

Hướng dẫn thêm cụ thể action

Tiếp theo, các bạn bắt buộc hướng dẫn zap đúng đắn bạn muốn ứng dụng làm những gì cùng với thông tin tài khoản này. Đối với ví dụ hình ảnh gia đình, bạn phải chọn Dropbox thư mục lưu trữ hình hình họa với thương hiệu file hình.


Quý Khách có thể chọn lựa cách khắc tên bằng cách bấm vào nút mặt tay đề nghị của phần File.

Kiểm tra Action

Tương trường đoản cú mặt Trigger thì bước sau cùng vào thiết lập kích hoạt là chạy thử thử.


Nhấn “Tạo và tiếp tục” để chạy demo và chờ đón công dụng.

Đặt tên cùng kích hoạt zap

Sau Lúc setup kết thúc phần đa lắp thêm, chúng ta cũng có thể lặng vai trung phong là Zap sẽ vận động theo đúng mục tiêu bạn có nhu cầu.


Bước sau cuối là đánh tên cùng kích hoạt zap bằng cách kéo nút ít lịch sự mặt cần.

Cách quan liền kề Zap hoạt động

Lúc này zap đang âm thầm thực hiện những task được giao và giúp cuộc sống đời thường của doanh nghiệp tiện lợi rộng. Tuy nhiên các bạn cũng cần bình chọn chu trình nhằm đảm bảo an toàn hầu hết máy chuyển động suôn sẻ.

Có rất nhiều cách thức kiểm tra buổi giao lưu của zap, trực tiếp tuyệt nhất là quan sát và theo dõi kết quả, rõ ràng là xem kích hoạt đã có tiến hành xuất xắc chưa. lấy ví dụ tôi sẽ bình chọn Zapier có nhận diện được email đính kèm hình mái ấm gia đình cùng lưu lại chúng vào đúng folder Dropbox hay không.


Hướng dẫn từng bước một bỏ ra tiết

Bên cạnh đó, bạn có thể vào dashboard với lựa chọn Lịch sử từ menu dropdown. Trên bối cảnh Lịch sử, bạn cũng có thể quan tiền cạnh bên toàn bộ những zap vẫn cùng đang tiến hành, thành công xuất sắc hay là không, được phân loại theo rất nhiều tlỗi mục và ngày chế tạo ra …

quý khách còn có thể download tệp tin CSV để theo dõi lịch sử vẻ vang zap. Nhấn vào zap ngẫu nhiên sẽ hiển thị những lên tiếng nhỏng trigger, action cùng rất tóm tắt nthêm zap thành công xuất sắc giỏi không thắng cuộc.

Bonus: Filter của Zapier

Nhằm hiểu rõ rộng Zapier là gì, tôi đã đào sâu hơn chút nữa để chúng ta thấy được sức mạnh của vận dụng này. Đôi thời điểm chúng ta tất yêu thực hiện quy trình bạn muốn chỉ với một trigger và action hiếm hoi. Bộ lọc (filter) đang xử lý sự việc này. 


Xây dựng bộ thanh lọc filter

Nhấn vào biểu tượng vết cộng trong timeline Khi tạo zap, bạn sẽ hoàn toàn có thể thêm action khác hay có thể nói rằng là một trong filter vào. Càng những action thì các bạn càng thực hiện những task khác biệt xuất phát từ một trigger chung. Nhưng filter giúp bạn giới hạn hành động chỉ xảy ra với một số trong những điều kiện nhất quyết. 


Thiết lập cỗ lọc

ví dụ như, giả dụ chỉ dựng chân lại tại thiết lập một action như trên thì zap vẫn tàng trữ hết toàn bộ mọi file kèm theo từ thành viên gia đình gửi mang lại chúng ta trong cùng một thỏng mục. Nhưng nếu như bạn tạo ra thêm một filter, bạn cũng có thể yêu cầu zap chạy trong ngôi trường hợp cụ thể hơn. 

Chẳng hạn chúng ta cũng có thể nói người thân trong gia đình thêm chữ “hộ gia đình yêu” vào tin nhắn lúc gửi đi kèm hình mái ấm gia đình. Sau kia, bạn thiết lập thêm cỗ lọc trải nghiệm zap chỉ chạy lúc chủ thể hoặc nội dung tin nhắn gồm chứa cụm từ bỏ trên.


Tính năng filter ứng dụng Zapier

Kết Luận

Vậy nếu bạn hỏi tôi Zapier là gì thì xin trả lời rằng đây là chính sách góp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian trong vận động thương thơm mại với marketing. Nếu bạn thương mến nội dung bài viết, vướng mắc về Zapier là gì? xuất xắc báo cáo độc đáo ý muốn chia sẻ thì hãy gửi email đến tôi nhé!

Tài Liệu Tyêu thích Khảo:

Quý Khách bị rối như tơ vò giữa hàng nghìn kỹ năng và kiến thức miễn mức giá trên Internet? Liệu kiến thức nào đúng? Chuẩn kỹ năng và kiến thức SEO trang web ngay hôm nay! Tmê mẩn khảo những khóa huấn luyện giảng dạy SEO của GTV SEO để có kỹ năng được khối hệ thống cụ thể và update liên tiếp.

*