Nội dung bài viết

7 bước để bắt đầu kiếm tiền với nghề YoutuberNghề youtuber kiếm tiền bằng những cách nào?

Youtube đã trở thành một trong những kênh giải trí rất phổ biến với tất cả mọi lứa tuổi trong cuộc sống hiện nay. Bà Tân Vlog, NTN Vlog, Giang ơi , JNevermind, Hậu Hoàng, … đã trở thành những cái tên quá quen thuộc đối với những Fan của mạng xã hội video lớn nhất thế giới này. Theo một thống kê của Hootsuite, Youtube thực sự là một mạng xã hội vô cùng tiềm năng với những con số như hơn hai tỷ người dùng đăng nhập hàng tháng, là nền tảng mạng xã hội phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Facebook, trung bình mỗi khách truy cập dành hơn 12 phút trên Youtube. Những con số thống kê này chứng minh một điều Youtube vẫn vô cùng phổ biến và được yêu thích, do đó nếu bạn muốn kiếm tiền với con đường trở thành Youtuber là một điều rất khả thi. Vậy Youtuber là gì, bắt đầu kiếm tiền với Youtube ra sao? Hãy cùng bài viết này tìm kiếm câu trả lời nhé. 

Youtuber là gì?

Youtube là gì? Youtube là một website được thành lập vào giữa tháng 2/2005 bởi 3 thành viên cũ của Paypal và được Google mua lại với giá 1,65 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2006. Đến nay Youtube đã phát triển mạnh mẽ và trở thành nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới, cho phép người dùng đăng và tải những đoạn clip thú vị về máy tính hoặc điện thoại. Bên cạnh đó, trang web cũng cho phép bạn tương tác, bình luận, xếp hạng, chia sẻ, thêm vào mục yêu thích, nhận xét và báo cáo video. Nội dung trên Youtube vô cùng đa dạng, như video âm nhạc, đoạn chương trình, giới thiệu phim, bản ghi âm và một số video sáng tạo khác. Mỗi ngày, Youtube thu hút hơn 30 tỷ lượt xem và cứ trung bình mỗi phút lại có hơn 300 giờ video được cập nhật.

Đang xem: Youtuber là gì, 7 bước Để bắt Đầu kiếm tiền với nghề youtuber

Nhận thấy tiềm năng kiếm tiền từ mỏ vàng này, nhiều người đã tự lập kênh Youtube của riêng mình để tự quay video bằng máy ảnh hoặc điện thoại và đăng tải những clip này lên kênh của họ. Những người này được gọi là Youtuber. Như vậy, Youtuber là những người sáng tạo nội dung, sáng tạo và chia sẻ video trên Youtube. Những Youtuber phải tự quay và sản xuất nội dung riêng cho mình, có thể là đánh giá sản phẩm, chia sẻ quan điểm sống, kinh nghiệm sống, tin tức, thông tin thị trường,… bất kỳ chủ đề gì có người quan tâm thì Youtuber sẽ làm về nội dung ấy.

7 bước để bắt đầu kiếm tiền với nghề Youtuber

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube của bạn

Hiện nay, hầu hết mọi người đều có tài khoản Google, hãy dùng tài khoản đó đăng nhập vào Youtube. Nếu chưa có, bạn hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản Google là bắt đầu đăng nhập Youtube.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào avata cá nhân ở trên cùng bên phải của màn hình và lời nhắc tạo kênh sẽ hiện ra.

Click vào “tạo kênh” để bắt đầu.

*
*
*
*

Nghề youtuber kiếm tiền bằng những cách nào?

Một Youtuber có rất nhiều cách để kiếm tiền từ Youtube, nhưng chủ yếu có 5 cách cơ bản như sau: 

Cách 1: Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner.

Xem thêm: Ngân Hàng Quốc Tế Vib Là Gì ? Dịch Vụ Ngân Hàng Vib Có Tốt Không?

Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube là trở thành một Partner (đối tác). Khi kênh của bạn đạt đủ các điều kiện để bật kiếm tiền, Youtube sẽ chấp nhận cho bạn đăng ký chương trình đối tác của Youtube. Khi đó quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos của bạn. Lượng người xem click vào quảng cáo sẽ quyết định số tiền mà bạn nhận được. 

Bạn sẽ nhận được tiền thông qua tài khoản adsense . Khi đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$, Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn qua Western Union và bạn có thể nhận tại Ngân Hàng.

Cách 2: Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Ads Network là một đơn vị trung gian sẽ đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video của bạn. Việc này nghe có vẻ tương tự với chương trình Youtube Partner, tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải có tài khoản Adsense. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Các Network Việt Nam sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng.

Tại Việt Nam bạn có thể tham gia các Network như Yeah 1, POPS Worldwide, Metube…

Cách 3: Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Youtube là một mạng xã hội về videos, có lượng người xem rất lớn. Đồng thời, youtube được xem như cỗ máy tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google. Do đó, đây chính là cơ hội để bạn có thể phát triển công việc kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu cho mình. 

Chắc hẳn là bạn đã biết hoặc có nghe qua kênh Hoa Ban Food nhỉ? Bác Tân là người chuyên kinh doanh các sản phẩm Tây Bắc nên kênh Youtube này chuyên chia sẻ về các đặc sản Tây Bắc. Kênh Youtube này đã hỗ trợ và giúp việc kinh doanh của bác ấy rất nhiều, nhiều người xem tức là bạn đã giúp thương hiệu, sản phẩm của mình tiếp cận đến rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Cách 4: Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp.

Nếu bạn có một lượng người đăng ký và người xem đông đảo, bạn đang là một influencer đó. Bạn có thể hiểu nôm na rằng, bạn là người có sức ảnh hưởng trên một phạm vi cộng đồng nào đó. Khi này, các nhãn hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn để quảng cáo cho thương hiệu của họ. 

Đây là cách mang lại cho bạn nhiều tiền nhất. Mỗi một video quảng cáo như thế bạn có thể nhận vài triệu, thậm chí là vài trăm triệu. Sự ảnh hưởng của bạn lên càng nhiều người, video càng nhiều người xem thì bạn càng được các thương hiệu trả nhiều tiền.

Xem thêm: Bài 42: Khái Niệm Về Tecpen Là Gì Hay, Chi Tiết, Khái Niệm Về Tecpen Lớp 11

Cách 5: Kiếm tiền từ sự Ủng hộ của người xem.

Có nhiều người xây dựng kênh Youtube và không muốn liên quan đến quảng cáo. Nếu bạn cũng suy nghĩ như vậy thì bạn vẫn có cách để kiếm tiền từ Youtube mà không phải quảng cáo, đó là kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn trong nội dung video hoặc phần mô tả. Ở đó bạn có thể để lời kêu gọi ủng hộ và cách mọi người có thể làm để ủng hộ cho bạn nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *