Kinh Doanh 365 – Blog Chia Sẻ Về Kiến Thức Kinh Doanh Nhà Hàng Khách Sạn – Quy trình, yêu cầu, quy định và những kinh nghiệm khi kinh doanh Nhà hàng Khách sạn

Nếu là “con nghiện” du lịch bụi, chắc chắn bạn đã từng nghe qua hostel. Thế bạn đã biết đến youth hostel chưa? Youth hostel là gì và mang lại những tiện ích gì khi đi du lịch? Chúng ta hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu ngay nào!

Youth hostel là gì?

Youth hostel dịch ra là nhà nghỉ thanh niên, hay nói chính xác hơn là nhà nghỉ dành cho giới trẻ khi đi du lịch.

Đang xem: Youth hostel là gì, những Điều cần biết cho dân mê du lịch

*

Youth hostel là nhà nghỉ trọ qua đêm dành cho giới trẻ

Đôi nét về youth hostel

Youth hostel cung cấp giường dorm từ 4 – 8 người, có phòng mixed, phòng nam/nữ riêng, phòng ngủ đôi hoặc đơn cũng có.

Mỗi youth hostel đều có không gian mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay khi xem hình hoặc đặt bước đến nơi. Ở nước ngoài, thông thường sẽ chia làm hai loại. Hostel tiệc tùng có biển hiệu khá lòe loẹt, nhạc xập xình giữa đêm và có quầy bar bên trong. Hostel nghỉ ngơi phù hợp để sau một ngày tham quan bạn có thể tắm rửa, đọc sách thư giãn và sẽ có toilet sạch sẽ.

Những youth hostel đắt tiền sẽ có bữa sáng, Internet, tủ khóa miễn phí, nhà tắm riêng và vài dịch vụ nhỏ khác. Giống như khách sạn, bạn nên cân nhắc nhu cầu của mình là gì khi chọn thuê youth hostel. Đôi khi chỉ bỏ thêm một chút tiền, bạn sẽ không phải ra ngoài ăn sáng hay có riêng một phòng tắm với nước nóng. Chọn nơi rẻ nhất nhưng nên đảm bảm tối thiểu các yêu cầu của bản thân.

Xem thêm: Tooth Decay Là Gì – Nghĩa Của Từ Tooth Decay Trong Tiếng Việt

*

Phòng trong youth hostel

Youth hostel giá rẻ không được sửa sang, bảo trì thường xuyên. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra các hostel giá rẻ có tay nắm cửa bị hỏng, nhà tắm chật hẹp, có duy nhất một nhân viên tại quầy tiếp tân, phòng và giường cũ kỹ…

Như một quy luật chung, càng ở gần trung tâm sẽ phải trả nhiều tiền cho nơi bạn dừng chân. Nếu chọn youth hostel xa trung tâm, hãy tính toán khả năng đi lại như có phương tiện giao thông công cộng gần đó hay không, có an toàn về đêm hay không, đi taxi từ các điểm vui chơi trở về hết bao nhiêu tiền.

Khi chọn youth hostel, đừng ngại hỏi, trả giá và thỏa thuận rõ ràng về số tiền tổng cộng khi lưu trú một đêm (nhiều hostel sẽ tính thêm phí mượn chăn, tiền cọc khi giữ chìa khóa, phí giữ đồ nữa đó). Tốt nhất nên đề nghị cho xem phòng trước khi đồng ý nghỉ lại, bởi vấn đề ngôn ngữ khi giao tiếp có thể làm bạn hiểu lầm.

Xem thêm: Chủ Tài Khoản Là Gì Và Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng, Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì

Nhìn chung, youth hostel chía là một nhánh nhỏ cạa hostel. Nếu bánn là người trẻ năng độ ng, kinh phí ít và không quá quan trâng cò s ở v a chât t th có th ¯ lựa chọn youth hostel.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *