Xuất phát từ tiếng Latin Excellentia, xuất sắc là một từ làm nổi bật chất lượng đáng kể làm cho một cá nhân hoặc đối tượng xứng đáng được đánh giá cao và đánh giá cao.

Đang xem: Xuất sắc là gì, nghĩa của từ xuất sắc trong tiếng việt xuất sắc hay suất xắc mới Đúng chính tả

Xuất sắc

Do đó, khái niệm xuất sắc có liên quan đến ý tưởng về sự hoàn hảođặc điểm nổi bật . Thuật ngữ này chỉ ra rằng phần trên phần còn lại và có một vài điểm yếu hoặc điểm yếu; Trong thế giới tiêu dùng, nó có thể là một sản phẩm có chất lượng đã được chứng minh hoặc sáng tạo.

Trong trường hợp của con người, sự xuất sắc đề cập đến một số khả năng hoặc khả năng khác thường hoặc một tài năng khó có thể sánh được. Nó cũng có thể là một điều kiện đạo đức rất cao, mặc dù thông thường hơn là tìm thấy khái niệm này trong bối cảnh học thuật hoặc liên quan đến một số môn học nghệ thuật. Nếu nó được coi là một từ đồng nghĩa của sự hoàn hảo, thì đó là một thuật ngữ nguy hiểm, vì để đạt được nó, điều cần thiết là không có lỗi hoặc người ngăn cản chúng ta đạt được mục tiêu của mình.

Theo đuổi sự xuất sắc trong một số lĩnh vực kiến ​​thức đại diện cho một loạt các hy sinh mà hầu hết mọi người không sẵn sàng thực hiện. Ví dụ, trượt băng nghệ thuật là một môn học đòi hỏi phải bắt đầu học từ khi còn nhỏ và cần khoảng ba mươi giờ luyện tập mỗi tuần, tất cả đều kèm theo chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi tương xứng với số lượng bài tập. Nếu bạn nói thêm rằng rất ít người có thể trở thành người trượt ván vĩ đại, có thể sống theo ơn gọi của mình và nói chung phải tham gia vô số giải đấu và thi đấu quốc tế mà một sai lầm nhỏ có thể cho là thất bại, thật khó để hiểu một đam mê có thể như thế nào trở thành một loại tra tấn.

Xem thêm: Ps2 Undub Là Gì – Nintendo Ds Rom Undub Collection!!

Điều gì có thể sai khi cống hiến hết mình cho sự phát triển của ơn gọi ? Không có gì Hoàn toàn không có gì. Nếu không phải vì mức độ quyết tâm và cống hiến đó, chúng ta không thể ngạc nhiên với âm nhạc của gocnhintangphat.comvaldi hay những cuốn sách của Ana María Matute. Miễn là đó là một hành động tự nguyện, dựa trên nhu cầu xác thực và cho phép chúng ta tận hưởng sự tồn tại của mình, bất kỳ sự hy sinh nào để theo đuổi sự phát triển cá nhân sẽ được bù đắp nhiều hơn. Vấn đề bắt đầu khi có những áp lực, từ cha mẹ hoặc từ chính cấu trúc xã hội, làm lu mờ cuộc sống của một người đam mê với giải thưởng và điểm số, với những mục tiêu trống rỗng và so sánh độc hại .

Tuy nhiên, cũng giống như tận hưởng ơn gọi của một người và sống với tự do, nghe có vẻ đẹp và hơn cả những cuộc thi tàn nhẫn để đạt được sự nổi tiếng của công chúng và, trong trường hợp tốt nhất, sự xuất sắc, sự phức tạp phi lý của các cấu trúc được tạo ra bởi con người làm cho nó gần như không thể chiến đấu chống lại các quy tắc này. Mặt khác, mặc dù đôi khi chúng ta khó nhớ, tất cả chúng ta có thể tự do lựa chọn một con đường khác, không biết gì về các danh hiệu và bằng cấp, để trau dồi tài năng của chúng ta một cách tự nhiên và dễ chịu.

Sự xuất sắc, mặt khác, là sự đối xử tôn trọng và lịch sự được trao cho một số đối tượng nhất định cho tình trạng, gocnhintangphat.comệc làm hoặc nhân phẩm của họ. Ở Tây Ban Nha, công thức này được sử dụng bởi các quý tộc nắm giữ Grandeur của Tây Ban Nha (một hệ thống cấp bậc cao quý): “Sự xuất sắc của anh ấy sẽ vào phòng trong chốc lát”, “Phòng ăn này được xây dựng nhờ sự quyên góp từ Ngài Hầu tước Sandoval “

Cần lưu ý rằng điều trị này cũng có thể được sử dụng để bổ nhiệm thẩm phán, nhà ngoại giao và các cơ quan chức năng khác: “Nếu Sự xuất sắc của bạn cho phép tôi, tôi muốn nêu lý do khiến tôi đưa ra quyết định này” .

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Súc Tích Là Gì ? Nghĩa Của Từ Súc Tích Trong Tiếng Việt

“Sự xuất sắc của anh ấy”, cuối cùng, là một bộ phim phát hành năm 1967 có sự tham gia của nam diễn gocnhintangphat.comên người Mexico Cantinflas và đạo diễn của Miguel Delgado .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *