Tìm được những từ khóa chính xác với khả năng tìm kiếm cao sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi. Vậy làm sao để biết được đâu là cụm từ tìm kiếm đáng để đưa vào danh sách từ khóa SEO cho website của mình? Bài viết dưới đây của Mắt Bão sẽ cung cấp cho bạn cách để nhận biết những từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất trên Goolge.

1. Sử dụng Google Adwords

Trong Google Adwords có một phần là Google Keyword Planner. Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn toàn miễn phí. Nó sẽ giúp bạn biết được số lượt tìm kiếm của từ khóa, mức độ cạnh tranh và số lần tìm kiếm trung bình mỗi tháng.

Đang xem: Xem từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Google Keywords Planner cũng sẽ gợi ý cho bạn những từ khóa liên quan tới từ khóa chính.

*

Dưới đây là chi tiết từng bước:

Đầu tiên, truy cập vào google adwords theo link sau:https://adwords.google.com/

Tiếp đến, đăng nhập bằng tài khoản gmail của bạn.

Xem thêm: ” Thrift Là Gì – Thrift Shop Là Gì Mà Những Gen Z Mê Đến Thế

Click vào Tools -> chọn Keyword Planner (Xem hình 1.1)

*

Hình 1.1

Màn hình sẽ hiển thị như hình 1.2. Click vào “Search for new keywords using a phrase, website or category” và nhập từ khóa cần tìm -> Click vào nút “Get ideas”. (Xem hình 1.2)

*

Hình 1.2

Màn hình sẽ hiện lên các nhóm từ khóa liên quan được nhiều người tìm trên google theo từng tháng. Bạn click vào từng nhóm để xem chi tiết các từ liên quan.(Xem hình 1.3)

*

Hình 1.3

Trước khi nghiên cứu nên sử dụng từ khóa nào, bạn hãy đăng ký NGAY mộttên miền đẹp đểxây dựng lên1 Website chuyên nghiệp trước. Tham khảo dịch vụ tên miền của Mắt Bão dưới đây!

*

2. Sử dụng Google Trend

Nghiên cứu, phân tích các từ khóa là một khâu không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược seo nào. Trong trường hợp này, một trong những công cụ hỗ trợ được sử dụng phổ biến nhất chính là Google keyword planner tool như đã giới thiệu ở trên. Nhưng đó không phải là công cụ duy nhất. Google Trends cũng sẽ là sự hỗ trợ hoàn hảo giúp các seoer có thể nghiên cứu, đánh giá các từ khóa một cách hiệu quả hơn.

Xem thêm: Lạ Vô Cùng, Tháng Chạp Là Gì, Vì Sao Tháng 12 Âm Lịch Được Gọi Là Tháng Chạp

*

Hình 2.1

Dựa vào Google Trends các bạn có thể lấy ý tưởng cho một loạt các từ khóa khả thi để seo. Từ đó sẽ đem đến hiệu quả seo tốt hơn, giúp website của bạn có được lượng truy cập người dùng lớn hơn.

Bạn cũng có thể so sánh xu hướng tìm kiếm của các từ khóa trên nhiều công cụ khác nhau như: tìm kiếm web search,v tìm kiếm image search, tìm kiếm news search, tìm kiếm Google shopping, tìm kiếm Youtube Search. (Xem hình 2.2)

*

Hình 2.2

Đặc biệt, Google Trends sẽ giúp bạn phân tích xu hướng, xác định đỉnh và đáy nhu cầu tìm kiếm của người dùng với một từ khóa bất kỳ. (Xem hình 2.3)

*

Hình 2.3

Với 2 công cụ tìm kiếm trên đây, hy vọng các bạn đã biết được cách tìm từ khóa phù hợp với hành vi tìm kiếm của người dùng. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *