XE VAN LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI MUA XE VAN TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM – NHŨNG TÌNH HUỐNG DỠ KHÓC, DỠ CƯỜI KHI MUA XE VAN 2 CỬA

Bạn đã biết xe van là gì hay chưa? Hiện nay dòng xe van cũng chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam do đó cũng có rất ít người biết đến loại xe van này. Điển hình nhất của dòng xe này tại Việt Nam hiện nay là: Kia Morning Van 2014, Chevrolet Spark Van 2014. Tuy nhiên với mẫu mã thiết kế của 2 mẫu xe này có thể khiến cho người tiêu dùng nhầm lẫn với một chiếc xe ô tô 4 chỗ thông thường. Vậy thì thật ra xe van có thiết kế và tính năng như thế nào?

*

Đặc Trưng Cơ Bản Của Xe Van Là Gì?

Xe van là gì? Xe van thật chất là một loại xe tải đa dụng nó có thể giúp người sử dụng chuyển đổi từ nhu cầu chở người sang dịch vụ vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng với hàng ghế sau được thiết kế như một khoang chở hàng rộng rãi tiện nghi. Với mức giá bán thấp tại thị trường Việt Nam hiện nay mẫu xe này cũng đang dần dần thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng khi có nhu cầu kinh doanh vận chuyển hàng hóa.Bạn đang xem: Xe van là gì

Hiện nay xe van chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực vận tải kinh doanh được dùng nhiều tại các bệnh viện lớn, hay tham gia chuyên chở hàng hóa trong khách sạn, dịch vụ bưu chính,…Nếu chỉ nhìn bên ngoài thì không thể nào đoán được đây là một chiếc xe chuyên dụng để chở hàng hóa là chủ yếu, và trên thực tế cũng rất ít người sử dụng xe van để phụ vụ cho mục đích gia đình, hầu như nó được sử dụng chủ yếu để đáp ứng như cầu chuyên chở kinh doanh. Điển hình nhất là 3 mẫu xe: Ford Transit, Toyota HiAce, Mercedes-Benz Sprinter.

Đang xem: Xe van là gì, và bạn có nên sắm một chiếc hay không? xe Ô tô van là gì

*

Điểm nổi bật của xe van là gì so với các dòng xe khác

Kích thước của xe van nếu so với các dòng xe tải khác thì có vẻ như yếu thế hơn rất nhiều tuy nhiên nếu so với các dòng xe đa dụng như dòng MVP / minivan thì nó lại vượt trội hơn hẳn. Bên cạnh đó nó còn được ưa chuộng hơn bởi những yếu tố cụ thể như sau:

Xe van có dạng khố kín hay còn gọi là covered vehicle.Xe van có thêm cửa mở phía sau và cửa trượt ngang.Xe van có từ 10 – 16 chỗ ngồi.

Xem thêm: Tomato Paste Là Gì – Nghĩa Của Từ Tomato Paste Trong Tiếng Việt

​Hiện nay xe van được chia thành 2 nhóm cụ thể đáp ứng nhu cầu mục đích sử dụng riêng cho từng đối tượng chuyên chở:

Chở khách: (phổ biến hơn) từ 10-16 chỗ. Xe thường được dùng dưới dạng xe chở khách hàng liên Tỉnh hoặc những dạng xe du lịch cỡ nhỏVận chuyển hàng hóa: (ít phổ biến hơn) hàng ghế phía sau được thiết kế như một khoang chở hàng hóa thường được dùng để vận chuyển hàng hóa trong khách sạn, bưu chính,…

Chevrolet Spark Van 2014:

Với giá thành chỉ khoảng 253 triệu đồng/chiếc, Chevrolet Spark Van 2014 chính là phiên bản được nâng cấp từ Matiz với độ dài 3 chiều không thay đổi 3.495mm x 1.495mm x 1.500mm. Đây quả là một chiếc xe tải cở nhỏ giá thấp phù hợp nhất cho địa hình hẹp ngang và nhiều xe qua lại tại Việt Nam.

Xem thêm: Swipe Card Là Gì ? Sxp Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Về Cổng Giao Dịch Swipe

*

Kia Morning Van 2014:

*

Có thể thấy được sự đa dụng của xe van thông qua những đặc trưng cơ bản của nó, với mức giá bán thấp, thiết kế bên ngoài gọn đẹp đây quả là một chiếc xe tải cở nhỏ đáng mơ ước. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về những đặc điểm nổi bật của dòng xe van là gì?. Chúc các bạn có một buổi chiều làm việc vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *