Xe bán tải 4×4 một thuật ngữ được sử dụng phổ biến với các dòng pickup phổ biến như Ford Ranger, Hilux, Triton… Vậy xe bán tải 4×4 mang ý nghĩa gì dòng xe này có những ưu điểm nào hãy cùng gocnhintangphat.com điểm qua.Xe bán tải 4×4 hay còn gọi là xe 2 cầu hoặc là xe truyền động 4 bánh, theo đó loại xe này 4 bánh xe đều nhận được lực từ động cơ, khác với các dòng xe 1 cầu chỉ nhận được lực ở cầu trước hoặc cầu sau để giúp xe di chuyển.

Đang xem: Phân biệt awd và 4wd trên xe 4×4 là gì, xe 4×4 là gì, có nên mua không

Vậy xe bán tải 4×4 có điểm khác biệt nào so với xe 4×2?Đối cới các dòng xe như Ford Ranger, Toyota Hilux, Triton… bạn có thể lựa chọn:+ Xe 1 cầu số sàn+ Xe 1 cầu số tự động+ Xe 2 cầu số sàn+ Xe 2 cầu số tự động

*

Với xe 2 cầu 4×4 sẽ dễ di chuyển từ chế độ 1 cầu sang 2 cầu với tốc độ cao hay thấp bằng gài cầu điện cả 2 khi chạy.Khi nào chọn 1 cầu và khi nào chọn xe 2 cầu?Nếu điều kiện giao thông sử dụng xe là đường bằng phẳng cả xe 1 cầu và 2 cầu đều là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng với những địa chính khó đi việc lựa chọn xe 2 cầu sẽ hợp lý hơn xe 1 cầu.Đối với dòng xe bán tải Ford Ranger, Toyota Hilux, xe 2 cầu 4×4 bao gồm 2 loại:– Part-time all wheel drive: Đây là loại bán thời gian, không trang bị vi sai trung tâm. Trong điều kiện bình thường, xe chỉ sử dụng 1 cầu, có thể sử dụng thêm 2 cầu ở đường xấu nhưng với tốc độ thấp.Ưu điểm: Chi phí thấp, đơn giản.Nhược điểm: Sử dụng phức tạp, thường phải đỗ lại mới cài được cầu.

Xem thêm: Vai Trò Của Tia X Là Gì ? Tia X Tia X Là Gì

– Full-time all wheel drive: Xe sử dụng 2 cầu bất cứ thời điểm nào, được trang bị vi sai trung tâm và có thể di chuyển trên tất cả mọi loại đường.Ưu điểm: xe bám đường tốt, di chuyển tốt trên mọi nẻo đường.

Xem thêm: 6 Kỹ Năng Cốt Lõi Của Tour Leader Là Gì ? Mô Tả Công Việc Của Tour Guide

*

++Mitsubishi Triton 2018 có tốt không?Nhược điểm: Tốn xăng, cầu chạy nhiều nên chi phí bảo dưỡng cao.Automatic all wheel drive: Ở điều kiện bình thường xe chỉ chạy 1 cầu. Khi bánh trước xe sa lầy hay quay tít, trục các đăng cầu sau mới được nối vào để nhận mô ment xoắn.Ưu điểm: Giá thành rẻ, tiết kiệm nhiên liệu.Nhược điểm: Ít tính chất 2 cầu, cầu thứ hai vận động một cách thụ động. Không trang bị hộp số chậm.-Selectable all wheel drive: Sử dụng linh hoạt 1 cầu hoặc 2 cầu trên mọi nẻo đường, được trang bị vi sai trung tâm, có khóa vi sai, cầu chậm..Ưu điểm: Linh động sử dụng 1 cầu hoặc 2 cầu đều được.Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về xe 4×4 là gì để bạn có thể lựa chọn được loại động cơ phù hợp, tốt nhất cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *