Đã bao giờ bạn đã thử tính năng sử dụng 3G ngay trên laptop mà không phải sử dụng đến USB 3G hay chưa? Đối với 1 số dòng như HP Eliteook, Probook hoặc Dell Inspiron, Vostro ,v.v… thì có tích hợp sẵn khe cắm SIM và card WWAN 3G bên trong máy.

Đang xem: Wwan là gì, nghĩa của từ wireless wide area networks (wwan) trong tiếng việt

Card WWAN 3G là thiết bị gắn trong laptop như card Wireless (wifi) Sử dụng khe gắn sim của laptop , Card nằm trong hoàn toàn và không bị dư ra hay vướng víu, không cần phải tháo ra tháo vào khi bật tắt máy như xài như USB 3G và DATA Card. . Khi xài wwan 3G bạn chỉ cần bật máy và bấm connect là đã có thể lướt web,chat chit, duyệt mail mọi lúc mọi nơi có sóng 3G. Và không phải dòng laptop nào cũng hỗ trợ WWAN 3G, chỉ những dòng laptop cao cấp mới được hỗ trợ sử dụng WWAN 3G.– card WWAN là 1 Option, và thường bị lock với 1 số nhà mạng nên đa số máy laptop khi mua ở VN sẽ ko có sẵn wwan do các cửa hàng bán máy ko Build vào nhằm giảm giá bán để cạnh tranh, do đó bạn đừng thắc mắc tại sao máy có khe sim nhưng lại ko có card wwan.– Để sử dụng được card WWAN thì máy bạn phải có khe sim 3G ( thường nằm dưới cục Pin( có thể nhét sim vào)), và 1 khe mini PCI-E còn dư– Card WWAN sử dụng anten của laptop ( gắn trên LCD) nên khả năng bắt sóng thường mạnh hơn các USB 3G dùng anten tích hợp– Ngoài ra card WWAN thường có thêm 1 option là GPS ( định vị toàn cầu).

Trong bài viết này sẽ chỉ cho các bạn biết về cách thức active tính năng này trên laptop HP.

– Bước 1: Download đầy đủ Driver của máy vào

– Bước 2: Tải thêm ứng dụng HP Connection Manager và HP Wireless Assistant từ trang chủ của HP về cài vào máy.

Xem thêm: Váng Sữa Là Gì? Các Loại “Váng Sữa” Trên Thị Trường Không Phải Là Váng Sữa?

– Bước 3: Sau khi cài xong xuôi, bật chương trình HP Connection Manager (lưu ý phải bật wifi lên nhé). Nếu như được hỏi về các thông số như Username, Password, APN thì tạm thời Cancel.

Đến phần này bạn có thể đợi 1 chút khi HP Wireless Assistant thông báo báo về Wireless LAN, Wireless WLAN để thiết lập chế độ kết nối (turn on/off) LAN hay WWLAN. HP Wireless Assistant thông báo báo về Wireless LAN, Wireless WLAN để thiết lập chế độ kết nối (turn on/off) LAN hay WWLAN.

Xem thêm: ” Tinh Vi Là Gì Cho Tinh Vi, Tinh Vi Là Gì, Nghĩa Của Từ Tinh Vi

*

– Bước cuối: Hãy thử kết nối với Internet để xem thế nào

Laptop HP Elitebook có khe gắn sim để làm gì ?

Laptop HP Elitebook là laptop thuộc dòng máy cao cấp dành cho thị trường Châu Âu, nó thiên về hiệu suất, hiệu suất cực cao, đảm bảo độ ổn định cao nhất, vỏ bằng hợp kim và máy chạy rất mát. Tuy nhiên bên cạnh dó thì các sản phẩm laptop HP Elitebook cũng như các laptop khác hiện nay đều có các cổng kết nối và khe gắn sim.

Có khe gắn sim ở laptop HP Elitebook để làm gì

Không phải laptop nào cũng có khe gắn sim chỉ có những dòng laptop châu âu mới có khe gắn sim. Tuy nhiên để có thể gắn được sim thì laptop đó bên trong máy phải có trang bị khe gắn card WWAN nhưng để sử dụng thì ta phải mua thêm một card WWAN 3G với giá khác nhau teo từng mẫu máy

Tác dụng

Laptop HP Elitebook có khe gắn sim nó thay thề cho việc kết nối Wifi. Chẳng hạn như đi đến một nơi ( núi, vùng sâu vùng xa hay những nơi không bắt được wifi) thì những chiếc laptop có khe chứa sim thì giúp ta đễ dàng kết nối với internet mà không cần Wifi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *