Workplace Facebook là ứng dụng đang được rất nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Đặc biệt là những tổ chức doanh nghiệp với số thành viên lớn, phải giải quyết nhiều lượng công việc theo nhóm. Tuy nhiên rất nhiều người mới làm quen với ứng dụng này đang tự hỏi Workplace facebook là gì? Tính năng của workplace là gì?

Workplace facebook là gì? Tính năng của workplace?

*

Đối với những người thường xuyên sử dụng thì Workplace không còn là một khái niệm xa lạ. Tuy nhiên để có thể định nghĩa chính xác nó là gì thì ít người có thể làm được. Vậy cụ thể Workplace facebook là gì? Tính năng của workplace là gì?

Định nghĩa về Workplace

Workplace hay Workplace Facebook là một ứng dụng được sử dụng trên máy tính và điện thoại dành cho một nhóm công đồng. Người sử dụng ứng dụng này thường là những tổ chức, doanh nghiệp, những nhóm, bộ phận trong một công ty.

Đang xem: Depression in the workplace facebook là gì, và những Điều cần biết về workplace

Workplace Facebook cũng được coi như một nền tảng, công cụ, một “địa điểm” làm việc nhóm vô cùng hiệu quả từ xa. Theo đó, bạn có thể sử dụng Workplace để:

Kết nối các thành viên của nhóm, tổ chức

Quản lý hiệu quả sự tập trung và tiến độ làm việc của mọi người

Workplace Facebook gây ấn tượng với người dùng bởi nó tích hợp rất nhiều công cụ hữu ích. Chẳng hạn như: facebook groups, facebook messenger, livestream,… Đặc biệt tài khoản Workplace Facebook và tài khoản Facebook cá nhân luôn được tách biệt. Vì thế bạn không lo lắng không gian làm việc và không gian kết nối mạng xã hội bị “pha trộn”.

Với Workplace, khi sử dụng người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo. Thế nhưng đây không phải là một phần mềm miễn phí trừ khi bạn là tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức giáo dục. Cụ thể muốn sử dụng Workplace Facebook, doanh nghiệp sẽ phải chi trả:

3 USD/tháng với những tổ chức có ít hơn 1.000 thành viên

2 USD/tháng với những tổ chức có 1001 đến 10.000 thành viên

1 USD/tháng với những tổ chức có nhiều hơn 10.000 thành viên

Mức phí này là một mức phí hợp lý và sẽ được tính sau 3 tháng dùng thử dịch vụ.

Những tính năng của Workplace và hướng dẫn sử dụng cơ bản

Như đã đề cập từ trước đó, Workplace được sử dụng cho những doanh nghiệp tổ chức nhằm kết nối thành viên và tạo ra hiệu quả làm việc cao nhất. Chính vì vậy Workplace Facebook tích hợp rất nhiều tính năng tiện ích cho người dùng. Cụ thể những tính năng này là gì và được sử dụng như thế nào sẽ được chúng tôi để cập ngay sau đây.

Tínhnăng Tạo nhóm

Cũng giống như khi sử dụng Facebook cá nhân bạn có thể tạo lập các Group Facebook thì với Workplace bạn cũng có thể thực hiện thao tác tương tự.

Với tính năng này bạn có thể thêm thành viên vào nhóm, tải và chia sẻ ảnh, video, tài liệu. Cùng với đó và có thể đăng tải các cuộc thăm dò, bình luận và tiếp nhận ý kiến của thành viên,…

Để tạo nhóm trên Workplace bạn thực hiện như sau:

Tạo giao diện chính của Workplace bạn hãy nhìn vào các đề mục ở bên trái rồi nhấn chọn Tạo nhóm.

*

Lúc này giao diện mới hiển thị, bạn hãy chọn loại nhóm phù hợp với mục đích của mình. Các lựa chọn bao gồm: Đội & Dự án, Cuộc thảo luận mở, Thông báo, Xã hội & Loại khác, Đa công ty.

*

Thao tác tiếp theo, bạn hãy hoàn thiện phần mô tả nhóm theo những yêu cầu của Workplace Facebook. Hoàn tất việc cung cấp thông tin bạn có thể tiến hành thêm thành viên, đăng bài,.. và hoạt động với các thành viên một cách đơn giản nhất như trên Group Facebook.

*

Tính năng chat với đồng nghiệp

Bạn thậm chí còn có thể chat với những đồng nghiệp của mình trên Workplace. Cụ thể bạn có thể trò chuyện với 1 hoặc một vài người dùng, gửi file, gọi video hay thực hiện cuộc gọi thông thường,…

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy thực hiện như sau:

Click chuột để chọn những người dùng, đồng nghiệp trong Workplace Facebook mà bạn muốn trò chuyện. Tên những người dùng này sẽ hiển thị ở giao diện phía bên phải màn hình.

*

Giao diện khung chat sẽ hiển thị giống như giao diện chat của Facebook

*

Tính năng theo dõi đồng nghiệp

Bạn có thể thực hiện tính năng theo dõi đồng nghiệp trên Workplace. Bằng cách thực hiện thao tác này bạn sẽ biết được đồng nghiệp đang làm gì ngay khi họ cập nhật trạng thái của mình.

*

Để tiến hành theo dõi đồng nghiệp, bạn chỉ cần truy cập vào trang cá nhân của người dùng và nhấn vào mục Theo dõi trên ảnh bìa là được. Thao tác này được thực hiện tương tự như khi bạn sử dụng Facebook vậy.

Tính năng tìm kiếm

Workplace Facebook cũng cung cấp cho người dùng tính năng tìm kiếm vô cùng hữu ích. Với tính năng này bạn có thể dễ dàng tìm ra một đồng nghiệp mà bạn muốn liên hệ trong hàng ngàn thành viên của doanh nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập các từ khóa khác nhau vào khung Search để tìm kiếm lại các bài đăng, những note nhiệm vụ mà bạn quên mất,…

*

Muốn sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhập bất kỳ từ khóa liên quan vào khung search trên giao diện chính là được.

Tính năng tạo sự kiện

*

Khi tổ chức, doanh nghiệp bạn có sự kiện nào đó cần được lên kế hoạch, bạn có thể sử dụng tính năng Events để làm điều này. Với tính năng Events (sự kiện) bạn có thể thiết lập các thông tin địa điểm, thời gian, thành phần tham gia,… để các thành viên còn lại dễ theo dõi.

*

Muốn sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần nhấn chọn Sự kiện ở phần bên trái màn hình giao diện của trang chủ là được. Sau đó, giao diện mới hiển thị, bạn chỉ cần thiết lập những thông tin cơ bản cho sự kiện là hoàn tất.

Tính năng thiết lập thông báo

Tính năng thông báo của Workplace cũng giống như trên Facebook. Nó sẽ giúp cho các thành viên cập nhật được những thay đổi mới nhất của doanh nghiệp khi admin đăng bài. Cùng với đó những ai bình luận vào các bài đăng của bạn hay nhắc đến bạn vào mục thông tin nào đó thì bạn cũng biết ngay lập tức.

Để sử dụng tính năng này, bạn thao tác nhau sau:

*

Tải giao diện chính của Trang chủ, nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng ở giao diện bên trái. Sau đó bạn chọn mục Chỉnh sửa cài đặt.

Xem thêm: Mẹo Nhận Biết Tính Hàn Là Gì Giống Và Khác Nhau ? Thực Phẩm Nóng

*

Lúc này giao diện Thiết lập cho nhóm General hiển thị. Tại khung Thông báo cho tôi về, bạn nhấn chọn vào mũi tên mở rộng và chọn tùy chọn thiết đặt mong muốn. Cuối cùng bạn nhấn Lưu thay đổi để hoàn tất.

Một số tính năng khác

Ngoài những tính năng ở trên, Workplace Facebook còn cung cấp cho người dùng: tính năng News Feed (Bảng tin) và tính năng dịch tự động.

Với tính năng News Feed người dùng có thể theo dõi mọi bài đăng của các thành viên trong doanh nghiệp tổ chức. Từ đó bạn có thể Follow những nhiệm vụ, công việc của tổ chức.

Với tính năng dịch tự động, trong trường hợp người đăng bài sử dụng tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài nào thì dưới thông tin đó điều có dòng See Translation (xem bản dịch). Nhờ tính năng này bạn có thể hiểu mọi nội dung được truyền tải.

Hướng dẫn cài đặt Workplace

Phía thông tin trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn Workplace facebook là gì? Tính năng của workplace cũng như những thao tác sử dụng cơ bản rồi. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Workplace Facebook đơn giản nhất.

Bước 1: Truy cập https://www.facebook.com/workplace

*

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là truy cập vào đường link https://www.facebook.com/workplace. Sau khi giao diện mới hiển thị, bạn hãy chọn mục Join Now or Login để đăng ký tham gia ứng dụng này cho cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức.

Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Workplace

Sau khi hoàn thành bước 1, bạn cần thực hiện liên tiếp các thao tác sau đây để đăng ký tài khoản:

Nhập địa chỉ email công việc -> chọn Tiếp tục

*

Sau khi thực hiện xong thao tác trên bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ email một lần nữa rồi nhấn chọn Tiếp tục. Lúc này hệ thống sẽ gửi thông tin xác thực đến địa chỉ email bạn đăng ký

*

Bước tiếp theo bạn hãy truy cập vào địa chỉ email vừa đăng ký. Hãy mở hộp thư đến từ Workplace Facebook rồi nhấn chọn Bắt đầu để phê duyệt thao tác.

Bước 3: Thiết lập những thông tin cơ bản cho tài khoản Workplace Facebook

*

Hoàn tất bước 2, bạn sẽ được đưa đến 1 giao diện mới. Lúc này, bạn hãy điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu. Các thông tin này bao gồm: Tên, Họ, Mật khẩu, Chức danh, Phòng ban, Người quản lý. Sau đó bạn nhấn chọn Tạo tài khoản để hoàn thành bước 3.

Bước 4: Đi tới bảng tin để bắt đầu sử dụng Workplace Facebook

*

Sau khi thực hiện xong bước 3 là Workplace Facebook đã được tạo lập. Lúc này bạn sẽ nhấn vào mục Đi tới bảng tin để tiến hành tham gia những hoạt động với Workplace.

Những ưu và nhược điểm của Workplace bạn cần biết

Để có thể sử dụng Workplace tốt nhất bạn đọc cần hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của tiện ích này.

Ưu điểm:

Bạn có thể sử dụng Workplace với rất nhiều tính năng tiện ích (đã được nêu ở trên)

Tài khoản workplace Facebook được tách biệt với Facebook cá nhân nên sẽ tách biệt cho người dùng môi trường làm việc và môi trường xã hội.

Chi phí sử dụng Workplace vô cùng phải chăng nếu không muốn nói là thấp so với những mạng xã hội có tính năng tương tự như Slack, Yammer, …

Đặc biệt Workplace không hề có quảng cáo nên sẽ không ảnh hưởng và làm gián đoạn môi trường làm việc của tổ chức, doanh nghiệp.

Nhược điểm:

Workplace chỉ được sử dụng với những tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp, trường học. Hình thức người dùng có thể sử dụng chưa thực sự đa dạng.

Đặc biệt vì mức phí khá rẻ nên Workplace dù có nhiều tính năng nhưng chưa có sự chuyên biệt hóa để hỗ trợ cao cho doanh nghiệp. Vì vậy về mặt này tính cạnh tranh của Workplace Facebook là không cao.

Một số lưu ý nhỏ dành cho người dùng khi sử dụng ứng dụng này.

Workplace có thời hạn dùng thử 3 tháng miễn phí. Vì vậy bạn cần tận dụng quãng thời gian này để thử nghiệm xem đây có phải mô hình phù hợp với doanh nghiệp, tổ chức hay không.

Khi đăng ký Workplace, tài khoản email bạn sử dụng phải là email doanh nghiệp, không phải email cá nhân.

Xem thêm: Uprace Là Gì – Khởi Động Dự Án Chạy Bộ Cộng Đồng Uprace 2020

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi về vấn đề Workplace facebook là gì? Tính năng của workplace dành cho bạn đọc. Trong quá trình tham khảo thông tin, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này bạn hãy để lại comment để được chúng tôi giải đáp sớm nhất. Bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này cho mọi người tham khảo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *