Wmm là gì và cách sử dụng nó

      381
Mạng không dây ngày nay sẽ tạo thêm rất nhiều đối với cáp. Trong trong năm vừa mới đây vẫn bao gồm sự ngày càng tăng về con số các sản phẩm liên kết mạng mà ko đề xuất áp dụng cáp, cùng điều này cũng là do sự cách tân của loại mạng này. Có những tiêu chuẩn chỉnh ẩn dưới toàn bộ rất nhiều điều này cùng bọn chúng dùng làm áp dụng các dịch vụ và quy định khác nhau tất cả sẵn. Trong bài viết này, họ đã nói đến WMM or Wi-Fi Đa phương thơm tiện .

Bạn đang xem: Wmm là gì và cách sử dụng nó


WMM hoặc Wi-Fi Multimedia là gì

WMM là viết tắt của Wi-Fi Multimedia. Nó được chứng nhận do Wi-Fi Alliance với dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.11e. Nó hiện hữu vào chiếc được Hotline là 802.11 N hoặc nói một cách khác là WiFi 4. Nó Ra đời cùng với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn chỉnh ko dây trước đây, vì thế cung ứng tốc độ giỏi rộng với độ định hình cao hơn.
*
Nó tất cả trách nát nhiệm hỗ trợ chất lượng dịch vụ (QoS) so với các một số loại mạng này. Mục tiêu là mang lại công suất mạng tuyệt vời nhất. WMM có thể chấp nhận được ưu tiên lưu lượng thông qua bốn hạng mục AC không giống nhau, ví dụ như AC_VO (thoại), AC_VI (video), AC_BE với AC_BK.Điều này khôn cùng có ích để sử dụng các vận dụng nhất thiết đã đề xuất liên kết tốt nhằm phân phát ra các giọng nói và âm thanh. lấy ví dụ, họ đang nói về các chương trình nhắn tin VoIP.. hoặc gần như lịch trình dùng làm thực hiện cuộc Call video. Chúng ta vẫn biết rằng đấy là đồ vật càng ngày mở ra các trong thời đại họ, vì vậy bọn họ buộc phải đảm bảo an toàn thực hiện cỗ định đường có tác dụng đem về hiệu suất rất tốt.Nếu bọn họ Router không tồn tại WMM hoặc nó ko được kích hoạt, chúng tôi rất có thể chạm chán vụ việc về vận tốc với độ bất biến rất có thể tác động đến việc áp dụng các loại công tác cơ mà công ty chúng tôi vẫn nhắc. Như vậy có thể làm cho lờ lững liên kết và gây ra chứng trạng mất thường xuyên, đặc trưng Lúc mạng của Shop chúng tôi bị bão hòa hoặc công ty chúng tôi có kết nối hạn chế.

Xem thêm: Ur Là Gì ? Ảnh Hưởng Dr Ur Trong Seo Ur Là Gì, Nghĩa Của Từ Ur

*

Chứng nhấn tiết kiệm ngân sách năng lượng

Cũng đề xuất để ý rằng WMM hoặc Wi-Fi Multimedia đạt được ghi nhận của Wi-Fi Alliance tiết kiệm ngân sách và chi phí tích điện. Điều này được điện thoại tư vấn là Tiết kiệm điện với nó sử dụng phương pháp 802.11e nhằm tiết kiệm ngân sách năng lượng điện năng.Như vậy siêu đặc trưng đối với đồ vật chạy bởi pin . lấy ví dụ, chúng ta có thể nghĩ về một laptop hoặc một thứ di động cầm tay. Kết nối không dây rất có thể ảnh hưởng mang đến quyền tự công ty cùng giảm đáng chú ý thời gian bọn chúng hoạt động nhưng không cần phải sạc lại.Nhờ tiêu chuẩn này, công ty chúng tôi cũng trở thành rất có thể tiết kiệm ngân sách tích điện với kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm công nghệ nhưng ko bắt buộc sạc. Chứng dìm này sẽ chỉ ra rằng sản phẩm này có thiết kế quan trọng đặc biệt để tiết kiệm ngân sách tích điện khi Cửa Hàng chúng tôi liên kết Wi-Fi.

Đã bật WMM trên bộ định tuyến

Các cỗ định đường tiến bộ được ghi nhận WiFi N. Vấn đề này Tức là theo khoác định, bài toán nhảy tính năng này là điều thông thường. Điều đặc biệt quan trọng là nó yêu cầu như vậy này, vì còn nếu không bọn họ sẽ có năng suất kém nhẹm rộng hoàn toàn có thể tác động đến những thứ mà bọn họ liên kết cùng một trong những vận dụng nhất quyết.Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chạy thể nghiệm với những cỗ định con đường không giống nhau để kiểm soát đồng bộ với chuyển tập tin tốc độ . Cần xem xét rằng trường hợp tính năng này sẽ không được kích hoạt, bài toán đồng bộ hóa sẽ bị giới hạn sống 54 Mbps. Chúng tôi cần thiết tận dụng vận tốc quá thừa giới hạn đó.Trong thí điểm, Cửa Hàng chúng tôi vẫn sử dụng TP-LINK TL-WN821N . Trong ngôi trường hòa hợp này, với tính năng WMM được bật, tốc độ đồng nhất hóa đạt 300 Mbps và truyền tệp vượt thừa 6 MB / s. Mặt không giống, cùng một bộ định con đường nhưng ko bật tác dụng này không quá quá mức đồng điệu hóa 54 Mbps, ngoài 1 MB / s truyền tệp, với mua lên với cài đặt xuống tạm bợ.Điều nào đó tựa như đang xảy ra cùng với Intel 4965AGN cỗ biến đổi. Với tác dụng WMM được kích hoạt, nó có được đồng điệu hóa 130 Mbps với truyền tệp 10.2 MB / s, trong khi ko kích hoạt thiên tài này, nó bị hạn mức truyền tệp 2.5 MB / s, mặc dù bình ổn mà không tồn tại thăng trầm.Với một Sở điều phù hợp Wi-Fi Intel 5100AGN Cửa Hàng chúng tôi cũng có thể thấy một nút giảm đáng kể. Trong trường đúng theo này, nó sẽ đưa trường đoản cú đồng điệu hóa 150 Mbps với truyền tệp 13 MB / s lên 54 Mbps cùng 1 MB / s, tương ứng.Đến kích hoạt công dụng WMM họ vẫn bắt buộc truy cập vào cỗ định con đường. Tất nhiên, như công ty chúng tôi sẽ chỉ ra, điều thông thường là nó đã có được bật, trừ khi chúng tôi sẽ biến hóa cấu hình của lắp thêm. Để thực hiện vấn đề này, họ đề nghị nhập thông qua 192.168.1.1 (hoặc cổng tương ứng), tiếp cận Tùy chọn cải thiện (rất có thể đổi khác tùy theo loại máy), Wi-Fi / Không dây cùng tìm kiếm tác dụng WMM.Trong ngôi trường phù hợp chúng ta thấy nó vẫn chưa được kích hoạt thì bọn họ cần kích hoạt nó lên. Nếu không, nhỏng chúng ta đang thấy vào bài viết, chúng ta sẽ có được một tiêu giảm đáng kể với họ sẽ không đã có được hiệu suất xuất sắc Khi phê duyệt Internet với đặc biệt là kết nối các vật dụng của bản thân mình.
*