Quảng cáo trên website được hiển thị tự động bởi Google, chúng tôi kính mong độc giả thông cảm nếu gây bất tiện! Góp ý với chúng tôi !

Khái niệm “Wingman” chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Vậy Wingman là gì? Tại sao đàn ông phải học tập các kỹ năng của một Wingman? Điều gì giúp chúng ta trở thành một Wingman tốt. Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đang xem: What is the meaning of wingman là gì trong tiếng việt? what is the meaning of wingman,wing girl

*

Wingman là gì?

Theo nghĩa truyền thông, wingman là phi công trong máy bay ngay đằng sau và chếch sang một bên (thường là bên phải) của máy bay dẫn đầu trong đội hình bay của lực lượng không quân. Vai trò chính của phi công này là bảo vệ và hỗ trợ cho phi công trong máy bay chính dẫn đầu đội hình bay.

Trong ngôn ngữ xã hội đời thường, wingman là một hoặc nhiều người (thường là đàn ông, những cũng có thể là phụ nữ) có vai trò hỗ trợ người bạn tiếp cận một partner tiềm năng. Như trong đội bay, vai trò chính của wingman là hỗ trợ bạn mình tiếp cận partner tiềm năng và bảo vệ họ từ những partner không tiềm năng hoặc phù hợp… hoặc bảo vệ họ từ chính họ!!

*

Vai trò của Wingman?

Kinh nghiệm của mình thì không có wingman cũng không sao, và đi tiếp cận phụ nữ một mình cũng có những ưu điểm, lợi thế nhất định. Tuy nhiên, đối với những bạn ít kinh nghiệm hoặc thiếu tự tin, việc có một wingman hiểu rõ vai trò của mình và đồng hành, sát cánh bên mình sẽ vô cùng lợi hại – giúp đạt mục tiêu hiệu quả, nhanh tróng hơn, một cách vui vẻ và thú vị hơn. Làm một wingman có tâm là cả một bộ môn nghệ thuật kết hợp với nhiều kỹ năng có thể viết thành sách nhưng ở đây mình sẽ tóm tắt lại một vài tips quan trọng nhất cho anh (chị) em nào có người bạn FA không có duyên tiếp cận bạn nữ nhé!

*

Những nguyên tắc để trở thành một Wingman xịn

1. Hiểu rõ và tuân thủ quy luật “bros before hoes” – dịch tạm là nhất bạn – nhì bồ

Khi tham gia một cuộc chơi dưới vai trò làm wingman, mình phải giữ vài trò này đến hết cuộc chơi. Đừng bao giờ vì gái mà “bỏ rơi” người bạn đang cần sự hỗ trợ và bảo vệ của mình. Bỏ bạn để theo gái là hành vi cấm kỵ, vi phạm nghiệm trọng “Bro Code” – dịch tạm là Quy Luật Anh Em.

2. Hãy để bạn mình làm trọng tâm của cuộc chơi

Nếu mình là người quá nổi bật, phát ngôn những câu hay nhất, kể những câu chuyện buồn cười nhất… mình sẽ trở thành trọng tâm của cuộc chơi, khiến nhân vật chính (người bạn cần sự hỗ trợ của mình) mở nhạt đi và trở thành nhân vật phụ. Hãy hiểu rõ vai trò của mình và luôn động viên, khuyến khích nhân vật chính làm trọng tâm của buổi giao lưu bằng cách hưởng ứng những gì anh ta nói và lôi kéo người khác vào những câu chuyện anh ta kể. Nếu có trêu chọc anh ta, thì đừng nói gì quá thâm.

Xem thêm:

*

3. Luôn ứng xử khéo léo, tinh tế, lịch sự

Tâng hô, khen ngợi nhân vật chính là điều đương nhiên, nhưng người lạ luôn đánh giá mình qua cả hành động và lời nói. Nếu mình ứng xử văn minh, ăn nói lịch sự người lạ sẽ đánh giá bạn mình cao hơn, vì người tốt luôn chọn bạn tốt để chơi. Đây là cách bạn có thể PR cho bạn mình một cách tế nhị và tinh tế.

4. Đừng tâng hô bạn mình quá mức

Đây gọi là “oversell” và luôn phản tác dụng. Phụ nữ rất thông minh, và trong đa số hoàn cảnh xã giao, họ “nhạy bén” hơn đàn ông rất nhiều. Họ biết mình đang muốn giúp bạn mình, nhưng họ rất ghét rơi vào những hoàn cảnh được “dàn xếp” để đạt được mục tiêu. Hơn nữa, quảng cáo cho bạn mình quá cũng có thể được xem là quảng cáo cho chính mình, và phụ nữ thường không thích đàn ông khoe khoang!

*

5. Bảo vệ bạn mình vô điều kiện

Nếu có đối tượng trong buổi giao lưu có khả năng ngăn chặn tương tác giữa bạn mình và người phụ nữ may mắn, hãy bắt chuyện với họ để họ đỡ quấy bạn mình. Nếu bạn mình đang tán người phụ nữ mà mình nhận thấy có khuyết điểm không bỏ qua được, hãy “ra tin hiệu” để bạn mình né tránh. Nếu bạn mình uống quá nhiều, phát ngôn vô duyên, quên không kéo zip quần, vv… hãy bóp nhẹ vào vai. Và tất nhiên, nếu bạn mình tiếp cận người phụ nữ một cách bất lịch sự, thiếu văn minh, hãy luôn sẵn sàng can thiệp dứt khoát để bạn mình không “đào hố quá sâu”.

6. Biết thời điểm nên rời cuộc chơi

Là người bạn tốt, mình phải luôn hiểu rằng trong cuộc sống, sẽ có lúc thắng lúc thua, và đủ tỉnh táo để nhận thức khi cuộc chơi đã đi đến cái kết. Nếu không thành công, hãy “rút quân” khéo léo để người bạn của mình không bị hụt hẫng, mất tự tin (ví dụ, rủ anh ta đi ăn đêm). Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, hãy sẵn sàng rời bỏ cuộc chơi một mình, chào tạm biệt mọi người và chúc người bạn của mình một buổi tối vui vẻ với cô bạn may mắn của anh ta.

Xem thêm: Trung Vệ Là Gì ? Vai Trò Và Tố Chất Cần Có Của Trung Vệ Bóng Đá

Đây là một vài tips cơ bản để giúp bạn trở thành người bạn, người wingman có tâm. Anh em có thể không coi việc tập làm wingman là điều quan trọng, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì luyện tập những kỹ năng này sẽ giúp mình trở thành người đàn ông tốt hơn. Và nếu mình là người đàn ông tốt hơn, thì tự động mình sẽ thu hút những người phụ nữ tuyệt vời hơn đến với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *