Hào hứng vì chiếc Smart tivi mới tinh vừa tậu về nhưng đột nhiên mạng ở nhà dở chứng không hoạt động? Đừng làm mất hứng trải nghiệm giải trí chỉ vì không biết tính năng WiFi Direct sẵn có trên tivi nhé! Tham khảo ngay cách sử dụng trong bài viết sau.

Đang xem: Wifi direct là gì, kèm cách sử dụng hiệu quả nhất

Wi-Fi Direct trên tivi là gì?

*

Tìm hiểu về Wi-Fi Direct để có giải pháp kết nối hiệu quả

Sở hữu Wi-Fi Direct, chiếc Smart tivi nhà bạn sẽ chủ động phát ra WiFi mà không cần kết nối mạng. Lúc này, bạn chỉ cần dùng điện thoại, laptop, máy tính bảng… kết nối với WiFi của tivi là ổn.

Chức năng của Wi-Fi Direct trên tivi

Vì Wi-Fi Direct chỉ là chức năng hỗ trợ nên khi điện thoại, tablet kết nối sẽ không thực hiện một số hoạt động như lên mạng, lướt web, xem phim… Thực chất, Wi-Fi Direct chỉ đóng vai trò là thiết lập một sự kết nối giữa các thiết bị với nhau.

– Với Wi-Fi Direct, tính năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi hoặc điều khiển tivi bằng điện thoại vẫn được thực hiện suôn sẻ kể cả khi nhà bạn không có mạng. Lúc này, điện thoại sẽ bắt Wi-Fi Direct phát ra từ tivi và hoạt động.

Xem thêm:

*

Việc chuyển tải hình ảnh từ điện thoại lên tivi sẽ không phụ thuộc vào mạng WiFi vì đã có Wi-Fi Direct

– Nếu bạn đang sử dụng Internet tivi Sony hoặc Android tivi Sony, thì cũng có thể kích hoạt tính năng chia sẻ hình ảnh qua Photo Share thông qua Wi-Fi Direct.

– Ngoài ra, bên cạnh việc dùng kết nối DLNA để thực hiện các tính năng chuyển hình ảnh, nhạc, phim từ laptop, điện thoại lên tivi thì nay Wi-Fi Direct cũng thực hiện được điều đó.

Không cần đợi nhà hỏng mạng mới xài Wi-Fi Direct mà trong quá trình sử dụng, nếu tín hiệu khi chiếu màn hình điện thoại, điều khiển tivi bằng điện thoại, DLNA… chập chờn, gây khó chịu khi thưởng thức, thì bạn hãy chuyển qua sử dụng Wi-Fi Direct để khắc phục.

Xem thêm: Thành Ngữ “Money Does Not Grow On Trees Là Gì Trong Tiếng Anh?

*

Các tính năng hiện đại của Wifi Direct

Cách kiểm tra Wi-Fi Direct trên tivi

Để kiểm tra xem tivi nhà bạn có sở hữu Wi-Fi Direct không rất đơn giản. Trước tiên, bạn vào mục Cài đặt và chọn Mạng, Wi-Fi Direct sẽ hiển thị ở mục này, nếu tivi không xuất hiện thì xin chia buồn với bạn rồi.

*

Wi-Fi Direct nằm tại mục Mạng của tivi

Cách sử dụng Wi-Fi Direct

*

“Cách sử dụng Wifi Direct

Bạn có thể thực hiện theo những bước sau: Cài đặt -> chọn Mạng -> mở Wi-Fi Direct lên -> lúc này, tivi sẽ hiển thị tên WiFi và mật khẩu -> kết nối điện thoại, laptop với WiFi này -> có thông báo kết nối thành công là bạn đã có thể tiến hành sử dụng các tính năng kia rồi đấy!

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về Thiết Bị Mạng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *