Amazon mua lại công ty bán lẻ thực phẩm đặc biệt Whole Foods Market với giá 13,7 tỷ USD.Kể từ tháng 8 năm ngoái, khi Whole Foods bị Amazon.com nuốt chửng, đó là một thời kỳ đen tối.

Đang xem: Điều bí mật về whole foods là gì, bạn Đã go whole foods plant based chưa nhỉ

*

Phố Wall nhớ Whole Foods cũ.

Trong nhiều năm, các quỹ đầu tư đánh dấu ngày công bố thu nhập của người bán tạp phẩm hữu cơ trên lịch của họ. Kết quả hàng quý của nó cung cấp một cửa sổ hiếm hoi vào thị trường đang phát triển của thực phẩm hữu cơ và cách người Mỹ cao cấp ăn và mua sắm. Và mọi người dù ở trong thị trường giá lên (bull market) hay là thị trường theo chiều giá xuống (bear market) đều có ý kiến riêng )

Những ngày đó không còn nữa. Kể từ tháng 8 năm ngoái, khi Whole Foods bị Amazon.com nuốt chửng, đó là một thời kỳ đen tối. Chuỗi cửa hàng tạp hóa bây giờ chỉ còn là một chú thích trong báo cáo thu nhập của người khổng lồ thương mại điện tử. Hiếm khi có một tiếng peep kéo dài từ các cuộc gọi phân tích.

*

Whole Foods Market mới được khai trương ở Dublin, Ca. vào ngày 28 tháng 8 năm 2017.

Đây là ngày đầu tiên mà Amazon sở hữu Whole Foods sau khi họ mua lại công ty.

“Nó không còn như trước”, Jennifer Bartashus, một nhà phân tích ngành bán lẻ tại Bloomberg Intelligence, nói. Trước đây, “bạn có thể thấy sự thay đổi của hệ thống trong toàn bộ quá trình. Không có điểm tương đồng trong thị trường công ngay bây giờ.”

Trong những năm gần đây, thực phẩm hữu cơ đã trở thành ngành kinh doanh lớn ở Mỹ, với những doanh nghiệp như Kroger, Trader Joe”s và Walmart đều chen vào thị trường. Và không một cửa hàng tạp hóa nào thể hiện sự chuyển dịch cao cấp sang các xu hướng như quinoa (hạt diêm mạch), cải xoăn và nông sản nhiều như Whole Foods, được thành lập bởi người ăn chay John Mackey thẳng thắn hơn ba thập kỷ trước.

Xem thêm: Thể Lực Là Gì ? Làm Sao Để Tăng Cường Thể Lực Tốt Hơn Cách Rèn Luyện Thể Lực Mỗi Ngày Tốt Nhất !

Trong cuộc gọi thu nhập quý hai của Amazon vào thứ Năm, chỉ có một câu hỏi được hỏi về Whole Foods. Và khi các giám đốc điều hành của Amazon nói về khoảng 460 cửa hàng Whole Foods của công ty, câu trả lời không đặc biệt sáng tỏ. Họ thường có một số kết hợp giảm giá, mở rộng giao hàng và cố gắng để các thành viên Prime mua thêm hàng tạp hóa.

Báo cáo thu nhập của Amazon cũng không giúp được gì nhiều. Doanh thu từ Whole Foods là một phần của chi tiết đơn hàng “cửa hàng thực tế” của công ty, có nghĩa là doanh thu từ cá hồi đỏ Alaska hoang dã và dầu ô liu cỡ nhỏ được gộp vào doanh thu từ các nhà sách của Amazon.

Chi tiết về bán hàng cùng cửa hàng? Không. Mở cửa hàng mới? Chúc may mắn với điều đó.

*

Có rất ít nghi ngờ rằng Amazon đã làm chấn động ngành công nghiệp thực phẩm hữu cơ và làm việc để rũ bỏ biệt danh “Whole Paycheck” của cửa hàng tạp hóa, mà ngay cả những người mua sắm trung thành sử dụng một cách vô lý cho đến ngày nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích ngành công nghiệp đã bị bỏ lại dựa vào các dịch vụ của bên thứ ba để theo dõi các số liệu như giảm giá và tăng trưởng doanh số.

Xem thêm: Xin Kiếu Là Gì ? Anh Hung Xa Dieu: Truyen Kiem Hiep

Christopher Mandeville, người nắm giữ Kroger và các nhà bán lẻ thực phẩm khác tại Jefferies, vẫn xem xét bảng thống kê thu nhập của Amazon để xem liệu Whole Foods có được đề cập đến hay không. Ông nhớ lại làm thế nào nó là một cột thu lôi như một công ty giao dịch công khai, và đôi khi, bỏ lỡ các cuộc thảo luận sôi nổi mà các nhà đầu tư sẽ có trong mùa lợi nhuận.

Đó là “tranh luận sôi nổi”, ông nói. “Nó chắc chắn tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *