Bạn có biết cách tốt nhất để tăng cơ là gì không? Tất nhiên là bổ sung Protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày rồi. Đồng thời dùng thêm bột Whey thì chẳng mấy chốc mục tiêu của bạn sẽ thành công. Cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu xem bột whey là gì và những cách sử dụng bột whey để tăng cơ hiệu quả nhé.

Đang xem: Bột whey powder là gì, những Điều cần lưu Ý khi sử dụng bột protein

Bột Whey Protein là gì?

Bột Whey – sữa whey protein là 1 loại sữa bột dễ dàng hòa tan trong nước, mang nhiều chất dinh dưỡng đã được chứng minh là vô cùng cần thiết cho người tập thể hình, luyện tập thể thao.

Sản phẩm này bổ sung và tăng cường liên tục các acid amin cho cơ thể. Giúp phục hồi và xây dựng cơ. Sữa tăng cơ thường ít béo, ít đường, nhiều acid amin, chứa glutamin có lợi giúp tái tạo, tổng hợp và tăng cơ hiệu quả.

Whey Protein chính là 1 sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai. Sau quá trình này, whey protein được tách lọc như thế nào sẽ quyết định, và phân loại ra các dòng bột protein khác nhau. Hơn nữa đây cũng là 1 loại Whey Protein tăng cơ giảm mỡhiệu quả.

Các loại sữa Whey Protein phổ biến

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng sản phẩm whey protein. gocnhintangphat.com hiện đang phân phối chính hãng các dòng whey sau:

Whey Protein Concentrate

Đây là loại protein giá rẻ, có chứa nhiều đường lactose. Nếu bạn nhạy cảm với đường lactose thì nên cân nhắc thêm về dòng này.

Nhưng bạn yên tâm hiện tượng này chỉ xảy ra ở 1 số người. Và sau 1, 2 lần là cơ thể quen dần với đường lactose sẽ không bị nữa.

Whey Protein Isolate

Dòng này được thêm 1 quá trình phân tách các chất còn dư không tốt như chất béo, đường. Đây là dòng whey tinh khiết hấp thu nhanh nhưng giá thành sẽ đắt hơn một chút.

Whey Protein Hydrolyzed

Sau khi có đượcwhey protein isolatethì sẽ thêm 1 công đoạn cực kỳ công phu nữa là thủy phân thành các phân tử nhỏ. Khi đó ta thu đượcwhey protein hydrolyze. Đây là loại Whey có giá trị sinh học cao nhất, dễ tiêu hóa nhất.

Whey Protein Blend – Whey hỗn hợp

Là loại whey phổ biến nhất trên thị trường. Thông thường nó là hỗn hợp của 2 dòngwhey protein isolatewhey protein concentrate. Nhà sản xuất tạo rawhey blendđể có chất lượng protein cao hơn whey concentrate. Trong khi giá thành lại rẻ hơn whey isolate.

Xem thêm: What Is The Meaning Of ” Take Turns Là Gì ? To Take Turns Là Gì, Nghĩa Của Từ To Take Turns

Cách sử dụng bột whey để tăng cơ hiệu quả

*

– Đơn giản thì nhiều bạn sẽ nghĩ rằng sử dụng sản phẩm tốt nhất thì sẽ hiệu quả nhất. Chưa đúng hoàn toàn đâu nhé. Vì bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể và nhu cầu.

– Nếu bạn chỉ muốn tăng cơ ở mức vừa phải thì nên chọn sản phẩm có hàm lượng protein trung bình. Nếu cơ thể bạn đang khá đô thì nhu cầu về protein của bạn cao hơn. Lúc này bạn nên chọn những sản phẩm cung cấp nhiều protein hơn. Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm whey tinh khiết nhất, hấp thụ nhanh nhất mà lại không quan tâm đến giá tiền thì chọn ngay dòng Hydrolyzed.

– Một lưu ý nữa bạn nên lưu ý là không phải cứ tăng liều lượng whey là sẽ nhanh chóng tăng cơ đâu nhé. Với mỗi sản phẩm thì nhà sản xuất đã phải nghiên cứu rất kỹ về hàm lượng cần cho cơ thể tiêu thụ, nên đã quy định rất rõ ràng trong mỗi serving. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo nó. Tuy nhiên ngoại trừ trường hợp bạn lần đầu sử dụng. Nếu sợ cơ thể không quen thì bạn nên giảm liều lượng và sau đó tăng dần cho đến đúng hướng dẫn.

– Về thời điểm sử dụng: Thời điểm sử dụng sản phẩm tốt nhất là trước và sau tập. Chi tiết sẽ có trong hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm. Bạn cần đọc kỹ nhé.

– Đối tượng sử dụng. Trẻ em dưới 12 không nên sử dụng Whey vì cơ thể đang trong giai đoạn phát triển. Phụ nữ có thai và đang cho con bú không được sử dụng. Những người đang sử dụng thuốc chữa bệnh cũng không nên uống Whey vì dễ gây ra xung đột giữa các thành phần.

Lời khuyên từ gocnhintangphat.com

– Bạn nên nhớ rằng để tăng cơ thành công thì 70% phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. 30% còn lại do bạn bổ sung thêm Whey Protein.

– Chính vì thế đừng bao giờ bỏ bữa. Đủ 3 bữa chính và các bữa phụ dàn trải trong ngày.

– Hẳn ai trong chúng ta cũng biết tầm quan trọng của việc luyện tập thể thao đối với cơ thể. Không những giúp phòng ngừa nhiều bệnh tật, xương khớp chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, giúp tim khỏe mạnh mà còn hỗ trợ trao đổi chất, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Khi đó cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn trông thấy.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Tờ Gấp Là Gì ? Tờ Gấp Là Gì? Các Hình Thức Tờ Gấp Ấn Tượng Nhất

– Mặc dù áp lực công việc, học tập,… khiến bạn bận rộn. Nhưng hãy cố gắng dành ra 30p mỗi ngày để tập Gym hoặc luyện tập các môn thể thao nhé.

Trên đây là những chia sẻ về bột whey và những cách sử dụng để tăng cơ hiệu quả mà rất nhiều bạn thắc mắc. gocnhintangphat.comchúc bạn tăng cơ thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *