Có thể các bạn đã từng nghe tới WebGL và một số trình duyệt phổ biến ở hiện nay như Chorme hoặc Firefox và Safari cũng hỗ trợ WebGL. Để tìm hiểu WebGL là gì? Và cách khắc phục lỗi Webgl đã gặp sự cố trên máy tính. Mời các bạn theo dõi cùng Techcare Đà Nẵng bài viết ở dưới đây nhé.

Đang xem: Webgl là gì, tăng tốc phần cứng Đồ họa 3d trên trình duyệt

1. Webgl là gì?

Webgl hay còn có một cái tên Web Graphics Library là một API JavaScript cho phép những trình duyệt web tương thích kết xuất đồ họa 2D hay 3D mà không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của plugin. Webgl được viết bằng cách kết hợp giữa JavaScript và mã code Shader, được thực thi bởi chính GPU. Nhóm Khronos Group chịu trách nhiệm để thực hiện viết và duy trì WebGL.

WebGL đã được phát triển dựa trên OpenGL ES 2.0, cũng như sử dụng phần tử HTML5. Phiên bản WebGL 1.0 được phát hành vào hồi tháng 3 năm 2011. Một vài ứng dụng đầu tiên được sử dụng WebGL bao gồm là Google Maps và Zygote Body. Autodesk cũng chuyển khá nhiều ứng dụng của họ lên trên dịch vụ lưu trữ đám mây và chạy trên những hệ thống WebGL cục bộ.

*

Ngoài ra một vài trình duyệt hỗ trợ WebGL bao gồm đó là Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Internet Explorer, Safari và một vài trình duyệt di động khác bao gồm là Opera Mobile, Ubuntu Touch và WebOS.

Tham khảo thêm hướng dẫn cài đặt google chrome làm trình duyệt mặc định win 7 10

2. Cách khắc phục lỗi Webgl đã gặp sự cố trên máy tính

Hiện tượng báo WebGL đã gặp sự cố trên máy tính đó không phải là do lỗi gì trên thiết bị của bạn đâu nhé. Việc thông báo này chính là do trên trình duyệt web Chrome của các bạn chưa bật WebGL nên mới xuất hiện thông báo.

Xem thêm: Vga Laptop Là Gì ? Phân Loại Các Dòng Card Đồ Họa Laptop Có Mấy Loại

Bước 1 : Trước tiên, các bạn click vào đường dẫn sau chrome://flags/. Đây là tính năng ở trên chorme nó cho phép các bạn có thể kích hoạt và thay đổi mọi thứ ngay trên trình duyệt web này. Lưu ý đừng xóa hay thay đổi lung tung vì có thể sẽ dẫn tới tình trạng hỏng hay lỗi trình duyệt đó.

*

Bước 2 : Bước tiếp theo, các bạn nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + F và tìm kiếm từ WebGL như là hình minh họa bên dưới. Tại đây, các bạn sẽ thấy được các từ liên quan tới WebGL.

*

Ở phía dưới của nó, các bạn sẽ nhìn thấy được nút bật có nghĩ là tính năng này vẫn chưa được kích hoạt. Điều này dẫn tới thông báo lỗi “Rất tiếc, WebGL đã gặp sự cố không mong đợi” và các bạn chỉ cần bật nó lên là xong.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Tertiary Là Gì ? Tertiary Education Có Nghĩa Là Gì

Các bạn tham khảo thêm cách bật tab ẩn danh trên các trình duyệt web phổ biến hiện nay

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ Webgl là gì và cách khắc phục lỗi Webgl đã gặp sự cố trên máy tính một cách đơn giản. Hy vọng bài viết bổ ích và hữu dụng với các bạn vào những lúc cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *